Nhà cung cấp của Apple đặt mục tiêu sản xuất 30.000 máy thở một tháng

Vay tiền trả góp

Ngoài ra, Flex còn đang phát triển những phiên bản van thở và ống thở riêng bằng kỹ thuật in 3D.

Một máy thở tại Trung tâm Hội nghị Jacob K. Javits ở New York (Mỹ). Ảnh: Bloomberg

Flex, nhà sản xuất hợp đồng máy tính của Apple, đang khởi đầu lắp ráp hàng nghìn máy thở để tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về thiết bị tắt mắtc y tế sử dụng trong cứu chữa bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-hngười nào. 

Flex dự trù sẽ sản xuất từ hngười nào5.000 tới 30.000 máy thở một tháng trong tháng 5 hoặc tháng 6, Bloomberg dẫn tin từ John Carlson, người đứng đầu những giải pháp y tế của Flex, cho biết. 

Con số này ngang bằng với sản lượng hằng năm tiêu biểu của nghình công nghiệp máy thở. Nhưng với nhu cầu cấp chưngh hiện tại, số lượng máy thở cần sử dụng trong mùa dịch COVID-một9 đã lên tới khoảng một triệu máy, ông John Carlson nói trong cuộc phỏng vấn hôm 3.4.

Hiện trên toàn cầu đã với hơn một triệu người nhiễm virus SARS-CoV-hngười nào và hơn 58.000 trường hợp tử vong vì chủng virus mới. Số lượng ca nhiễm bệnh ko ngừng tăng cao đã dẫn tới tình trạng thiếu máy thở, đặc thù lúc những bệnh viện đang ko ngừng nỗ lực để giữ cho hàng nghìn người được sống. 

Hôm 3.4, thống đốc bang New York và New Jersey (Mỹ) đã ra lệnh thu gom máy thở hiện ko được sử dụng từ những hạ tầng y tế và phân thị trấni lại cho những bệnh viện đang điều trị người nhiễm virus.

Flex đã tạo ra khoảng hngười nào tỉ USD doanh thu hằng năm nhờ vào hoạt động sản xuất thiết bị y tế cho những tổ chức khác. 

Nhưng riêng máy thở vẫn là “mảnh đất” mới đối với tổ chức với trụ sở tại San Jose, California (Mỹ) vì loại thiết bị này thường được sản xuất nội bộ bởi những tổ chức thiết bị y tế chuyên biệt. 

Tuy nhiên, theo ông John Carlson, Flex và những nhà sản xuất hợp đồng điện tử khác vẫn với khả năng đáp ứng tốt. Flex với nhà máy ở Mỹ, Mexico, Trung Quốc và một số nơi khác trên toàn cầu, cùng với kinh nghiệm tìm những phòng ban thiết bị, xử lý những quy định và thích ứng với tình huống địa phương.

“Hoạt động sản xuất máy thở bị chậm lại do sự hạn chế của những van thở và ống thở độc quyền. Chúng thường được sản xuất bởi những tổ chức nhỏ, chuyên biệt. Điều này làm mục tiêu tăng sản lượng nhanh hao chóng trở nên khó khăn”, ông John Carlson nói. 

Flex hiện làm việc để tạo ra những phiên bản van thở và ống thở riêng thông qua những đơn vị kỹ thuật thiết kế ngược và sử dụng những khoa học khác nhau như khoa học in 3D. Nhiều tổ chức khác cũng đang nỗ lực để sản xuất máy thở, bao gồm cả những đối thủ của Flex.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp đây đang gây sức ép sản xuất máy thở lên những hãng sản xuất ô tô, nhưng theo ông John Carlson, những nhà sản xuất ô tô sẽ phải vật lộn vì họ trước nay ko với kinh nghiệm chế tạo thiết bị y tế và sẽ mất thời kì để chuẩn bị lại thiết bị sản xuất trong nhà máy.

“Có lẽ nghe qua thì đó là vấn đề thuần tuý, nhưng chi tiết bên trong lại phức tạp. Tuy nhiên, cả toàn cầu đang nỗ lực tìm ra giải pháp tăng số lượng máy thở, đây là điều đáng quý và nhà máy sản xuất ô tô cũng với thể là một nơi tốt để thực hiện, miễn sao giải pháp này với hiệu quả”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *