Nguyên nhân đằng sau trào lưu avatar giấu mặt ‘mới mà cũ’ trên Facebook

Vay tiền trả góp

Cộng đồng người tiêu dùng Facebook Việt Nam đang phát sốt vì trào lưu avatar giấu mặt, bắt chước kiểu ảnh đại diện mà Facebook mặc định.

Mới đây, trào lưu đặt avatar giấu mặt “mới mà cũ” đang bùng nổ trên mạng xã hội Facebook. Những hình đại diện “cũ” dựa trên avatar cơ bản mà Facebook đặt cho những người mới sử dụng.

Xuất phát từ một bài viết của người tạo nội dung, những bức ảnh đại diện độc đáo đã trở thành trào lưu nóng. Ảnh: Chụp màn hình.

Khi lập một tài khoản mới, Facebook sẽ dựa vào nam nữ để đặt mặc định hình đại diện màu trắng trên nền xám trong trường hợp người tiêu dùng ko lựa chọn ảnh đại diện. Với trào lưu ảnh giấu mặt này, phần “người” vẫn được giữ nguyên trong lúc phần nền lại được thay bởi những background hoa lá cành khác nhau.

Một vài bức ảnh trong album của người tạo nội dung.

Trào lưu nhanh hao chóng được nhiều người tiêu dùng Facebook hưởng ứng. Nhiều quý khách hàng trẻ đã thay thế avatar cũ bằng hình đại diện “kiểu mới”. Nhiều người tưởng đây là một tính năng mới của Facebook, nhưng thật ra nhữngh tạo ra những avatar kiểu này lại hoàn toàn “thủ công”.

Bên dưới, người tiêu dùng cũng đua nhau “thông minh”.

Trào lưu xuất phát từ một nhóm cùng đồng về thiết kế trên Facebook. Một trong những người tạo nội dung đã thiết kế và đưa lên một bộ gồm hơn 40 avatar (cho cả nam, nữ) với những hình nền phía sau khác nhau. Người tiêu dùng chỉ việc tải về và đổi hình đại diện theo nhữngh thông thường.

Bài viết nhanh hao chóng đạt 4.một00 lượt tương tác, cao hơn mức trung tị nạnhnh của những bài viết trong nhóm cùng đồng. Đây là nhóm công khngười nào, người ngoài mang thể nhìn thđấy và san sớt là một trong những lí do làm lượt tương tác cao.

Phía dưới phần tị nạnhnh luận, nhiều người tiêu dùng còn “thông minh” thêm những hình ảnh khác tương tự. Thậm chí những ảnh “chế” phía dưới tị nạnhnh luận còn đáng chú ý hơn với những thiết kế độc đáo. Dưới đây là một số hình ảnh trong phần tị nạnhnh luận.

Avatar cùng bao cao su

Avatar cùng những hãng xe nổi tiếng.

Avatar mùa dịch.

Avatar cùng streamer Linda.

Avatar cùng “Huấn Hoa Hồng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *