Nguy cơ thiếu bao cao su toàn cầu do các nhà máy ở Malaysia tạm ngừng hoạt hoạt động để ngăn COVID-19

Vay tiền trả góp

Tình trạng khan hiếm bao cao su mang thể xảy ra do nhà sản xuất bao cao su to nhất toàn cầu ở Malaysia ko thể hoạt động vì COVID-một9 trong mđấy ngày qua.

Karex Bhd là tập đoàn sản xuất tới một/5 số bao cao su toàn cầu. Nhưng trong hơn một tuần qua, tập đoàn ko sản xuất một bao cao su nào tại 3 nhà máy ở Malaysia theo mệnh lệnh của chính phủ để ngăn sự lây lan của nCoV, theo South China Morning Post.

Sản phẩm của Karex Bhd hiện diện khắp toàn cầu với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Durex, và khách hàng là nhiều tổ chức to như Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc, Cơ quan Y tế Anh.

Chính phủ Malaysia nói Karex Bhd mang thể tiếp tục sản xuất vào ngày 3/4, nhưng với một nửa số người lao động, theo qui định miễn trừ đối với những nghình cần thiết.

“Chúng tôi sẽ cần nhiều thời kì để tăng sản lượng và đương nhiên, tập đoàn sẽ ko thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng với một nửa công suất”, ông Goh Miah Kiat, tổng giám đốc Karex Bhd, phát biểu.

Các nước mang vngười nào trò quan yếu đối với hoạt động sản xuất bao cao su – gồm Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan – đều đang chịu tác động to bởi dịch COVID-một9. Ảnh: SCMP

Goh nhận định tình trạng thiếu bao cao su sẽ xảy ra ở mọi nơi và đó là điều đáng sợ. Mối lo ngại của ông là nhiều nội dung nhân đạo ở châu Phi sẽ tê liệt, vì tình trạng thiếu bao cao su mang thể kéo dài nhiều tháng.

Malaysia là một trong những quốc gia chịu tác động nặng nề nhất vì COVID-một9 ở Đông Nam Á, với hơn hngười nào.một60 ca nhiễm và hngười nào6 trường hợp tử vong tính tới ngày hngười nào9/3.

Một nước sản xuất nhiều bao cao su khác là Trung Quốc, nơi dịch COVID-một9 khởi nguồn. Phần to nhà máy ở Trung Quốc đã ngừng hoạt động trong thời kì dịch lây lan mạnh. Ấn Độ và Thái Lan, hngười nào nước mang nhiều nhà sản xuất bao cao su, cũng đang chứng kiến số ca nhiễm bệnh tăng từng ngày.

Các doanh nghiệp sản xuất hàng thiết yếu khác – như găng tay y tế, khẩu trang – cũng phải ngừng hoạt động tạm thời ở Malaysia.

Trong một emngười nàol dành cho South China Morning Post, người phát ngôn của Durex nhận định mọi hoạt động của tập đoàn vẫn diễn ra thường ngày và Durex ko đối mặt với tình trạng thiếu hàng.

“Đối với khách hàng ko thể tới shop, tiệm thuốc để tậu bao cao su vì lệnh cấm của chính quyền, những shop trực tuyến luôn sẵn sàng phục vụ họ”, người phát ngôn nói.

Yếu tố tích cực hiện nay, theo ông Goh, là nhu chuồng tiêu sử dụng bao cao su vẫn mạnh vì đó là sản phẩm thiết yếu.

“Ngoài ra, trong thời kì dịch bệnh như hiện nay, gần như người dân muốn trì hoãn sinh con, nên nhu cầu bao cao su lại càng tăng”, ông so bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *