Người tiêu dùng toàn cầu sẽ quan tâm hơn tới an toàn dữ liệu cá nhân và môi trường trong năm 2020

Vay tiền trả góp

Một cuộc khảo sát trên toàn cầu của tổ chức McAfee cho thđấy, 43phần trăm người tiêu tiêu dùng cảm thđấy họ ko thể kiểm soát thông tin tư nhân của chính họ.

Cứ mỗi lúc năm mới tới, tư duy của người tiêu tiêu dùng lại thay đổi. Trong bối cảnh kỹ thuật vẫn phát triển nhanh hao cùng tốc độ ấm lên toàn cầu và căng thẳng địa chính trị, giới phân tích nhận định người tiêu tiêu dùng sẽ coi trọng hơn hoạt động bảo mật thông tin tư nhân và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Giới doanh nghiệp nên dự liệu tình huống họ sẽ đối mặt với vô số nghi vấn từ người tiêu tiêu dùng về mức độ bảo mật dữ liệu tư nhân của người tiêu tiêu dùng, bởi giờ đây họ đã quan tâm hơn tới tính riêng tư tư nhân, đặc trưng là việc doanh nghiệp sử dụng dữ liệu.

Xu hướng này nhường như là điều thế tất sau lúc hàng loạt tập đoàn to như Facebook, Google, Optus và NAB từng thừa nhận những hành động vi phạm nguyên tắc bảo mật dữ liệu trong hngười nào năm qua.

Thế hệ người tiêu tiêu dùng thuộc thế hệ Millennial và thế hệ Z hông chỉ quan tâm về tác động môi trường của sản phẩm, mà còn quan tâm tới trách nhiệm của doanh nghiệp tạo ra sản phẩm. Ảnh: INC

Một cuộc khảo sát trên toàn cầu của tổ chức McAfee cho thđấy, 43phần trăm người tiêu tiêu dùng cảm thđấy họ ko thể kiểm soát thông tin tư nhân của chính họ, và 33phần trăm người tiêu tiêu dùng cảm thđấy bất an vì họ ko thể biết nhữngh thức doanh nghiệp thu thập thông tin tư nhân.

Người tiêu tiêu dùng cũng trở nên quan tâm tới trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường hơn lúc tậu sản phẩm trong năm hngười nào0hngười nào0. Họ ko chỉ quan tâm về tác động môi trường của sản phẩm, mà còn quan tâm tới trách nhiệm của doanh nghiệp tạo ra sản phẩm. 

Công ty tư vấn tiếp thị Salmat ở Australia phát hiện 34phần trăm người tiêu tiêu dùng sẵn sàng trả thêm tiền cho những sản phẩm thân thiện môi trường, trong lúc 3mộtphần trăm thừa nhận họ ko tậu một sản phẩm nếu biết thương hiệu vi phạm trị giá đạo đức.

Mức độ quan tâm tới tiêu tiêu dùng đạo đức ở thế hệ Z và thế hệ Millennial khá cao, trong lúc họ đang trở thành lực lượng to dần trong giới tiêu tiêu dùng.

Một nghiên cứu của tạp chí Marketing, Salmat và ACRS cho thđấy môi trường là vấn đề xã hội quan yếu nhất đối với người tiêu tiêu dùng ở Australia (hơn 57phần trăm số người tiêu tiêu dùng đồng ý tương tự). Bảo vệ sự riêng tư và an ninh dữ liệu tuần tự xếp ở hngười nào vị trí tiếp theo trong số những vấn đề mà họ quan tâm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *