Người tiêu dùng thích tìm thông tin trên mạng hơn nghe đánh giá của người quen trước khi mua hàng

Vay tiền trả góp

Trong lúc rất nhiều người tiêu sử dụng ưu tiên Google, Bing và những dụng cụ tìm kiếm khác để ra quyết định tậu, phần to doanh nghiệp lại đầu tư tiền vào quảng cáo trên mạng xã hội.

Một nghiên cứu của đơn vị tư vấn tiếp thị Salmat trong năm ngoái cho thđó phần to người tiêu sử dụng ở Australia ngày càng tin tưởng những dụng cụ tìm kiếm hơn lời giới thiệu của quý khách hàng btrằn, người thân lúc họ tìm hiểu về sản phẩm, nhà cung ứng.

Mục tiêu của Salmat lúc tiến hành khảo sát là so sánh hành vi của những doanh nghiệp với thói quen của người tiêu sử dụng để phân tích sâu và đưa ra lời khuyên về chiến lược tiếp thị.

Dựa vào dụng cụ tìm kiếm để ra quyết định ngày càng trở nên phvòng biến

Kết quả nghiên cứu cho thđó dụng cụ tìm kiếm đứng đầu danh sách hngười nào3 kênh thông tin mà người dân sử dụng để ra quyết định tậu (49phần trăm). Trong lúc đó, chỉ 46phần trăm số người tham gia khảo sát nói họ tin lời giới thiệu của người thân, quý khách hàng btrằn lúc tìm hiểu sản phẩm, nhà cung ứng.

Nghe lời khuyên từ dụng cụ tìm kiếm thay vì lời khuyên của người thân, quý khách hàng btrằn là xu hướng đang dần trở nên phvòng biến hơn. Trong năm hngười nào0một7, tỉ lệ người dân tham gia khảo sát của Salmat nghe lời khuyên của người quen để ra quyết định tậu lên tới 7hngười nàophần trăm, song tới năm hngười nào0một9, tỉ lệ đó giảm tới hngười nào6phần trăm.

Đối với người tiêu sử dụng, những thẩm định, nhận xét từ dụng cụ tìm kiếm ngày càng trở nên đáng tin hơn so với lời giới thiệu từ người quen. Ảnh: foodnavigator.com

Mặc dù dụng cụ tìm kiếm như Bing, Google đang trở thành kênh thông tin tác động to nhất tới người tiêu sử dụng, chỉ khoảng hngười nào8phần trăm doanh nghiệp đầu tư nguồn lực vào hoạt động tối ưu dụng cụ tìm kiếm (SEO) và hngười nào5phần trăm doanh nghiệp tiếp thị qua dụng cụ tìm kiếm (SEM) để tiếp cận người tiêu sử dụng. 

Hngười nào con số đó cho thđó sự “lệnh pha” giữa thói quen của người tiêu sử dụng và hiểu biết về khách hàng của những thương hiệu.

Phần to doanh nghiệp “đốt tiền” cho quảng cáo trên mạng xã hội

Vậy những doanh nghiệp đang đầu tư nguồn lực vào những dụng cụ tiếp thị nào? Khảo sát của Salmat cho thđó phần to doanh nghiệp rót tiền vào mạng xã hội (hơn 54phần trăm doanh nghiệp) trong năm hngười nào0một8. Trong lúc đó, chỉ hngười nào5phần trăm người tiêu sử dụng khẳng định họ tin tưởng thông tin trên mạng xã hội.

Ông Shane McClelland, trưởng phòng ban Tiếp thị và Truyền thông Doanh nghiệp của Salmat, nhận định sự “lệch pha” giữa nhận thức của doanh nghiệp và thói quen của người tiêu sử dụng làm doanh nghiệp đối mặt thách thức to trong việc tiếp cận khách hàng mới.

“Hành vi, kì vọng và thói quen của người tiêu sử dụng thay đổi nhanh hao, nên những thương hiệu phải luôn cập nhật dữ liệu từ những đơn vị tiếp thị và thích ứng nhanh hao. Doanh nghiệp phải thực hiện việc đó thường xuyên để ngăn chặn nguy cơ đẩy khách hàng vào vòng tay của đối thủ”, ông tị nạnhnh luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *