Người sáng lập Grab Việt Nam về làm CEO VinID

Vay tiền trả góp

Ông Nguyễn Tuấn Anh là “công thần” của Grab Việt Nam, tạo điều kiện cho Grab trở thành công ty đầu tiên được cấp phép tham gia đề án thí điểm xe hợp đồng điện tử của Chính phủ, sau đó trở thành siêu ứng dụng đa nhà phân phối đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người tiêu tiêu dùng.

Ông Nguyễn Tuấn Anh vừa rời Grab Việt Nam

Theo nguồn tin của chúng tôi, ông Nguyễn Tuấn Anh, cựu Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam, người sở hữu công đặt nền tảng cho ứng dụng Grab tại Việt Nam vừa chính thức đảm nhiệm vngười nào trò Tổng giám đốc tại CTCP VinID, thuộc Tập đoàn Vingroup.

Tổng giám đốc đương nhiệm của VinID, bà Nguyễn Thị Dịu đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch hợp độngQT.

Trước đó ngày hngười nàohngười nào/một, Grab Việt Nam cho biết ông Tuấn Anh rời doanh nghiệp này sau 6 năm 4 tháng phát triển ứng dụng. 

Ông Tuấn Anh là người mở đường triển khngười nào thành công ứng dụng đặt xe, đặc trưng là GrabBike, GrabTaxi và GrabCar. Ông cũng là người đem tới những giải pháp thanh hao toán ko tiêu dùng tiền mặt cho người tiêu dùng trên ứng dụng Grab thông qua hợp tác chiến lược với Moca. 

Ông Tuấn Anh (sinh năm một98hngười nào) tốt nghiệp bằng kĩ sư máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore, làm Chủ tịch Hội sinh viên tại đây trong gingười nào đoạn hngười nào004 – hngười nào005. Quãng thời kì đầu, ông sở hữu ba năm làm việc tại Yahoo sau đó sở hữu sắp hngười nào năm làm việc tại GTM Corporation (một doanh nghiệp khởi nghiệp). 

Sau đó ông Tuấn Anh khởi nghiệp với Evolet Inc (một nền tảng reviews địa phương) trong ba năm rưỡi, tiếp tục làm CEO của TX Inc (một mạng xã hội cho học trò tại Việt Nam). Sau đó ông sáng lập ra Geeky.vn (một nền tảng xếp hạng những kĩ sư của Việt Nam) và quản lý tới hiện tại. Song song với đó ông cũng là người xây dựng nên hàng ngũ Grab tại Việt Nam.

CTCP VinID được thành lập từ tháng 7/hngười nào0một8 với số vốn điều lệ ban sơ 3.000 tỉ đồng, hoạt động trong ngành trung gian thanh hao toán. 

Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup, tính tới hết năm hngười nào0một9, nền tảng VinID sở hữu 9 triệu khách hàng, tăng 45phần trăm so với năm trước đó. Nền tảng này ghi nhận sự san sẻ dữ liệu khách hàng từ VinCommerce (nhà bán lẻ to nhất Việt Nam) cũng như những thành viên khác trong hệ sinh thái Vingroup. 

Cuối năm hngười nào0một9, Vingroup cũng đã cho ngừng hoạt động trang thương nghiệp điện tử và sáp nhập vào VinID, vốn điều lệ doanh nghiệp này tăng lên 3.050 tỉ đồng. 

Với sự xuất hiện của ông Nguyễn Tuấn Anh, một số ý kiến cho rằng sẽ giúp VinID củng cố, kiện toàn hơn bộ máy và sức mạnh phát triển, khó khăn với những đối thủ khác. Đồng thời VinID sở hữu khả năng trở thành một doanh nghiệp nhà phân phối độc lập, vươn mình ra ngoài hệ sinh thái Vingroup, phục vụ toàn thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *