Người Sài Gòn xếp hàng mua bánh mì thanh long ‘độc nhất’ Việt Nam

Vay tiền trả góp

Trong lúc quán xá Sài Gòn vắng vẻ lạ thường vì dịch Covid-một9, rất nhiều người Sài Gòn xếp hàng đợi mẻ bánh mì thanh hao long độc đáo toàn cầu ra lò. Đây là nhữngh giải cứu thanh hao long của “vua” bánh mì Kao Siêu Lực.

Xếp hàng đợi tìm bánh mì thanh hao long ra lò nóng sốt. Ảnh: Giang Vũ

Món bánh mì đặc thù nhất toàn cầu này ra đời trong hoàn cảnh dịch Covid-một9 làm cho thanh hao long ùn ứ, ko xuất khẩu được. Cư dân mạng san sớt mạnh bởi cho đây là một nhữngh “giải cứu” ý nghĩa.

Sáng tạo vì muốn giúp nông dân

Người thông minh ra món bánh mì độc đáo trên là “vua” bánh mì Kao Siêu Lực. Gọi là “vua” bánh mì vì ông là chủ Công ty TNHH MTV bánh kẹo Á Châu – ABC và cũng là Chủ tịch Hiệp hội Bánh mì quốc tế khu vực Đông Nam Á. 

Chỉ trong 3 ngày, ông đã cùng hàng ngũ viên chức nghiên cứu thử nghiệm xong công thức bánh mì thanh hao long ruột đỏ và tức thì tung ra thị trường, được người tìm nhiệt tình ủng hộ.

“Vua” bánh mì Kao Siêu Lực làm bánh mì thanh hao long

Trò cquận với PV Thanh hao Niên lúc đang cùng thợ của mình liên tục làm những mẻ bánh mì thanh hao long vì khách hàng đứng xếp hàng dài đợi, ông Kao Siêu Lực ko giấu sự hào hứng: 

“Tuần trước tôi mang đi thăm quan nhà vườn trồng trái cây ở miền Tây, thđấy thanh hao long trồng nhiều quá. 

Tiếp xúc với nông dân thì nhận được tin hàng trăm contngười nàoner thanh hao long ko xuất khẩu đi được. Trên đường về nhà, tôi nghĩ mình phải tìm nhữngh giúp nông dân. Mua thanh hao long về ăn thì cũng ko ăn được nhiều, vậy là ý nghĩ lóe lên là mang thể tiêu dùng để làm bánh”.

Khách hàng ăn thử bánh mì thanh hao long trong lúc đợi đợi mẻ bánh mì mới ra lò

Ông Lực mang ý tưởng bàn với cùng sự và tiến hành thử nghiệm. “Vì thanh hao long vừa mang đường trái cây, vừa mang vị chua đặc trưng nên phải thay đổi lại công thức, nhiệt độ nướng hạ xuống và thời kì nướng dài thêm, thêm muối vào công thức. 

Sau vài lần thất bại và 3 ngày thử nghiệm, mẻ bánh mì thanh hao long đã ra đời thành công”, ông Lực thông tin.

Công bố công thức bánh cho mọi người

Ông Lực cho biết đã tìm một tấn thanh hao long đỏ từ nhà vườn mà ông tin cậy về, lột vỏ và nghiền ra, sau đó cấp đông ngay tức thì ở -một8oC để làm bánh dần. 

Ông tiết lộ thành công nhất là đã làm ra ổ bánh mì độc đáo với giá chỉ 6.000 đồng, người nào cũng mang thể tìm được. 3 ngày qua, nhiều người TP.HCM biết tới loại bánh mì độc đáo đã tới tìm liên tục. Vì thế, một tấn thanh hao long ông tìm đã sắp hết vì số lượng bánh bán ra liên tục.

Thanh hao long cấp đông, lúc nào làm bánh thì rã đông và đổ vào máy trộn cùng bột mì

Màu bột được nhuộm từ màu tím đỏ của thanh hao long đỏ rất phong cách

Ủ bánh mì

Tạo hình bánh mì

Cho bánh vào khay nướng

Bánh mì thanh hao long vừa ra lò

Bánh mì thanh hao long núi lửa

Tại shop trên phố Nguyễn Trãi, cứ hngười nào0 phút lại mang một mẻ bánh mì thanh hao long đỏ ra lò, nóng sốt. Nếu ăn ngay sẽ giòn tan, mang vị chua rất ít, nó chỉ khác vị bánh mì thường một tí là chua chua, vị chua dễ chịu, nhưng màu sắc thì lạ và đẹp hơn hẳn. 

Đa phần người tìm thđấy lạ nên tới xếp hàng để đợi những chiếc bánh nóng ra lò, một phần nữa cũng vì giá cả rẻ.

Một khách hàng mừng rỡ vì tìm được rất nhiều bánh mì mang đi tặng quý khách hàng btrằn

Ông Lực cho biết thêm, ngoài bánh mì thanh hao long, còn mang bánh mì núi lửa thanh hao long, bánh mì ngọt thanh hao long khongười nào môn. 

Hngười nào ngày tới, ông sẽ công bố công thức làm bánh mì thanh hao long cho tất cả những người nào muốn làm loại bánh mì này, tiêu thụ thanh hao long cho bà con nông dân. 

Thông tin này đã làm cư dân mạng hoan hỉ vì cho rằng sắp tới người trồng thanh hao long lại mang thêm đầu ra. 

“Đây mới là giải cứu thiết thực cho người nông dân chứ ko phải giải cứu làm cỗ cho thương lái. Chúc anh bán thật nhiều bánh”, tài khoản Nguyễn Dao suy bình luận. Nhiều người nhất trí với ý kiến này và ko giấu niềm vui lúc ông Lực làm thành công món bánh mì mới “kéo theo niềm vui của những người trồng thanh hao long”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *