Người lao động dầu khí đồng cam cộng khổ vượt gian khó

Vay tiền online

Anh Nguyễn Tuấn Nghĩa – Giàn phó Giàn khngười nào thác PQP – HT, Công ty quản lý Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC): Trước tình hình dịch bệnh Covid-một9 đang bùng phát, ban lãnh đạo đơn vị đã khẩn trương tiến hành hàng loạt những giải pháp ứng phó và tăng cường phòng chống, kiểm soát dịch bệnh trên tất cả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) trên bờ và ngoài biển. Đối với cán bộ viên chức (CBNV) làm việc ngoài giàn, trước lúc ra biển, tất cả đều phải kê khngười nào lộ trình di chuyển, nơi trú ngụ để kiểm soát dịch bệnh. Tất cả phải đảm bảo được nhữngh ly tại nhà trước lúc đi biển một4 ngày.

Để hạn chế di chuyển, chúng tôi tăng ca làm việc từ 3 tuần lên 4 tuần, và những nhà thầu cũng hạn chế ra giàn nếu ko thực sự cấp thiết. Chính vì vậy, với những việc của nhà thầu, nay những anh em trên giàn phải thay nhau gánh vác. Khối lượng công việc tăng lên đáng kể và luôn phải thận trọng trong sinh hoạt, xúc tiếp công việc hàng ngày làm tâm lý anh em cũng ko tránh khỏi xao động.

Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm, tương trợ của ban lãnh đạo đơn vị, chúng tôi được tạo mọi điều kiện tốt nhất với thể để vừa hoàn thành tốt công việc của mình, vừa phòng tránh dịch một nhữngh hiệu quả. Cố định hngười nào ngày trong tuần, tất cả CBNV đều được bác bỏ sĩ rà soát sức khỏe. Đặc biệt, trên giàn đã được thiết kế bổ sung một số phòng nhữngh ly phòng ngừa với trường hợp nghi nhiễm, hệ thống thông gió của phòng này được tách rời khỏi hệ thống chung của giàn để đảm bảo an toàn tối đa cho khu vực bên ngoài… Trong trường hợp ngoài giàn với dịch phải khử khuẩn, trong ca với người nghi nhiễm với thể bị nhữngh ly cả ca, ban lãnh đạo cũng đã với phương án chia CBNV thành 3 ca để duy trì sản xuất.

Trong bối cảnh toàn nghình đang chịu tác động kép của đại dịch Covid-một9 cùng cú sốc giá dầu sụt giảm, chúng tôi hiểu rõ những trắc trở mà đơn vị mình đang gặp phải. Ban lãnh đạo đơn vị đang nỗ lực hết sức để vừa với thể bảo vệ sức khỏe của CBNV, vừa đồng thời bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, liên tục và hiệu quả, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động. Chính vì vậy, dù phải tăng thêm thời kì đi ca, kiêm nhiệm thêm nhiều công việc, anh em chúng tôi đều nhất trí, đồng lòng, thậm chí là càng quyết tâm, nỗ lực hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, vận hành giàn hiệu quả, an toàn tuyệt đối, góp sức cùng đơn vị vượt qua khoảng thời kì lao khăn hiện tại.”

Anh Nguyễn Trường Sơn – thợ điện giàn nén khí trung tâm, Xí nghiệp Khngười nào thác những Dự án khí (Vietsovpetro): Sự giảm sâu của giá dầu và đại dịch Covid-một9 đang lan rộng hiện nay. Anh em chúng tôi, những CBCNV đang trực tiếp lao động sản xuất trên dự án biển của Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro luôn cảm thđấy an tâm và tin tưởng giá dầu sẽ đi lên trong thời kì tới và đại dịch Covid-một9 sẽ bị đẩy lùi, kinh tế toàn cầu sớm hồi phục.

Cùng chung tay san sẻ khó khăn với cùng đồng xã hội, với nghình Dầu khí. Trong lúc này, tôi nghĩ mỗi người lao động như chúng tôi phải tăng vngười nào trò trách nhiệm hơn nữa, phát huy sự thông minh trong lao động sản xuất để xúc tiến công việc sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị tăng chất lượng sản phẩm, giảm tầm giá sản xuất, so bình ổn công việc.

 

Các Thợ điện Giàn nén khí trung tâm – Xí nghiệp Khngười nào thác những Dự án khí cùng đồng nghiệp trên Giàn nén khí trung tâm (Vietsovpetro).

Thực hiện nghiêm túc việc nhữngh ly toàn xã hội nên tất cả những chuyến bay của Vietsovpetro đã tạm hoãn qua ngày một5/4, tương tự, ca biển của một số anh em CBCNV chúng tôi phải kéo dài hơn dự kiến (nhiều anh em đã đi đủ hngười nàomột ngày tuy nhiên nay lại phải kéo dài thêm một5 ngày nữa) song anh em vẫn an tâm công việc, mọi công việc trên giàn nén khí của chúng tôi vẫn tiến hành thông thường để đảm bảo mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kể cả ngày Giỗ Tổ.

Chỉ mong sự chung tay đóng góp của mỗi tư nhân sẽ sớm đẩy lùi được đại dịch để trả lại sự so bình an cho toàn xã hội và một phần do công việc đặc thù của nghình Dầu khí đòi hỏi mỗi CBCNV trên những giàn khoan luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm với công việc lúc giá dầu bị sụt giảm mạnh như hiện nay.

Mỗi người lao động dầu khí chúng ta hãy luôn chấp hành tin tưởng vào sự lãnh đạo Đảng, tin tưởng vào chiến lược phát triển vững bền của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, chung tay với cùng đồng, với toàn xã hội để phòng chống dịch bệnh hiệu quả, luôn giữ cho mình về thể chất giữ vững tâm lý tốt để vận hành an toàn hệ thống và hoàn thành mọi kế hoạch sản xuất được giao.

Anh Trịnh Thanh hao Hoàng – Phòng Hàng hải, Xí nghiệp Vận tải Biển và Công tác lặn (Vietsovpetro): Chúng tôi thấu hiểu, giá dầu giảm sẽ là sức ép cho lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, cho lãnh đạo Vietsovpetro. Nhưng tôi tin lãnh đạo cấp trên sẽ tìm ra giải pháp thích hợp và điều chỉnh chiến lược kinh doanh của đơn vị cùng như của nghình mình.

Để cùng chung tay ứng phó với dịch bệnh Covid – một9, CBCNV chúng tôi luôn tuân thủ những yêu cầu về đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, thực hiện những khuyến cáo của nghình y tế về phòng dịch; tận dụng mọi trang thiết bị sẵn với của đơn vị, tăng năng suất lao động, tiết giảm tầm giá sản xuất. Sẵn sàng san sẻ khó khăn bằng hành động thiết thực, vui vẻ nếu ko còn chế độ thưởng, duy trì chế độ làm việc thông thường, sát cánh và phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ, vượt qua mọi khó khăn.

Anh Lê Văn Nin – Thợ lắp ráp, Xí nghiệp Xây lắp (Vietsovpetro): Đứng trước thách thức và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-một9. CBCNV chúng tôi rất so tĩnh tâm và an tâm tin tưởng với những hành động hiệu quả Đảng, Nhà nước,Chính phủ cũng như những giải pháp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Vietsovpetro.

Để chung tay với toàn xã hội đẩy lùi dịch bệnh CBCNV Vietsovpetro chúng tôi luôn động viên nhắc nhở anh em đồng nghiệp tăng ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cùng đồng. Thực hiện tốt những quy định của pháp luật, hướng dẫn của của Bộ Y tế, chính quyền địa phương và Vietsovpetro. Kiểm soát lẫn nhau nhau về việc tăng cường những giải pháp phòng tránh dịch bệnh, luôn sử dụng khẩu trang trong lao động sản xuất, ko tụ tập đông người, rửa tay thường xuyên, hạn chế xúc tiếp, giữ khoảng nhữngh xúc tiếp trên hngười nàom, tuyên truyền cho thành viên gia đình biết về giải pháp phòng chống dịch.

Sẵn sàng tham gia những đội phản ứng nhanh hao lúc được yêu cầu để kịp thời thị trấni hợp với những bên với liên quan lúc CBCNV với những biểu hiện của sự nhiễm bệnh và giữ thông tin thông suốt giữa bờ với biển cùng triển khngười nào những quy định quy chế mới của những ban nghình.

Anh Nguyễn Anh Trực – Trưởng ca xưởng phụ trợ, Nhà máy Đạm Cà Mau, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau: Đạm Cà Mau là đơn vị sản xuất, nhà máy vẫn phải hoạt động hngười nào4/hngười nào4, hàng ngày chúng tôi vẫn phải làm việc cùng những đối tác nước ngoài, những khách hàng nên rủi ro về dịch bệnh luôn tiềm tàng. Ban lãnh đạo đơn vị và nhà máy đã sớm trông thấy những nguy cơ này và đã với những giải pháp ứng phó chống dịch rất kịp thời.

Ví dụ như chúng tôi đề xuất phải đeo khẩu trang một00phần trăm lúc làm việc, được đo thân nhiệt thường xuyên. Các anh em làm việc ở nhà máy được sắp xếp đi trên xe công vụ ko quá hngười nào0 người/ xe 45 chỗ; những cụm, khối, phòng, ban đều được sắp xếp đi riêng từng xe để hạn chế lây chéo.

Giờ ăn trưa cũng được sắp xếp lại hợp lý để một bàn ăn ngồi tối đa hngười nào người, ngồi giãn nhữngh… Tùy vị trí công việc mà với thể làm việc trực tuyến tại nhà, họp trực tuyến để hạn chế tối đa xúc tiếp… Tuy nhiên, những vị trí phải trực ca ở nhà máy thì vẫn theo lịch làm việc như thông thường, kể cả ngày nghỉ hay lễ tết, nhữngh ly toàn xã hội. Hàng ngày chúng tôi được chia thành hngười nào ca ngày và đêm, gồm 4 kíp; cứ hngười nào kíp trực thì hngười nào kíp nghỉ, thay phiên nhau làm hngười nào ngày nghỉ hngười nào ngày.

Với tất cả những giải pháp tăng cường phòng chống dịch tương tự, đơn vị vững chắc phải tăng thêm một khoản tầm giá, trong lúc tình hình giá dầu giảm sâu như hiện tại và sự lây lan của dịch bệnh đã tác động ko nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh.

Là người lao động, chúng tôi hiểu rõ những trắc trở mà ban lãnh đạo đơn vị đang gặp phải để với thể đảm bảo công ăn việc làm, mức lương cho hàng trăm người lao động, giúp người lao động yên tâm công việc. Vì vậy, riêng bản thân tôi rất cảm kích trước tình cảm và sự quyết liệt của ban lãnh đạo đơn vị, nhà máy, và biết rõ mình phải làm thật tốt nhiệm vụ được giao, quyết tâm cùng toàn thể CBNV đơn vị đồng hành cùng ban lãnh đạo vượt qua gingười nào đoạn khó khăn hiện nay.

Kỹ sư Đỗ Hồng Quang, Ban Vận hành sản xuất Nhà máy Lọc dầu Dung Quất: Dù bị tác động nặng nề dưới tác động của dịch Covid-một9 và giá dầu giảm sâu nhưng nghình dầu khí nói chung và BSR nói riêng đã và đang thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp tiết giảm tầm giá, tăng năng suất lao động.

Hằng ngày mỗi tư nhân chúng tôi đều phấn đấu tìm nhữngsáng kiến, ý tưởng mới để tìm nhữngh tối ưu vận hành, sản xuất nhằm tiết giảm tầm giá. Thực tế cho thđấy, mỗi ngày chúng tôi luôn tối ưu những thông số vận hành thiết bị, phân xưởng, để với thể tránh được lượng năng lượng tiêu thụ, duy trì độ tin cậy của thiết bị, an toàn và ổn định cho nhà máy. Năm hngười nào0hngười nào0 cũng là thời khắc BSR chuẩn bị bảo dưỡng tổng thể nhà máy, do bị tác động nặng nề bởi dịch bệnh, nên nhiều kịch bản được đưa ra để khắc phục khó khăn trước mắt cũng như trong tương lai.

Ban lãnh đạo đơn vị đã giám định cụ thể chi tiết, tạo tiền đề cho việc tối ưu thời kì bảo dưỡng tổng thế nhà máy sau này. Chúng tôi cũng đã đưa ra nhiều giải pháp vận hành nhà máy với công suất khác nhau để duy trì ổn định và hiệu quả lúc nhu chuồng xí thụ sản phẩm xăng dầu giảm do dịch bệnh Covid-một9.

Mỗi người dân nói chung và cán bộ nghình Dầu khí nói riêng đều với thể chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-một9. Thiết thực nhất là tự bảo vệ mình, người thân và những người sống xung quanh. Bản thân tôi cũng thực hiện nghiêm túc việc tự nhữngh ly và nhữngh ly, theo dõi y tế, chấp hành đúng những yêu cầu của BSR và những cơ quan chức năng về phòng, chống dịch.

 

Kỹ sư vận hành tại phòng điều lúcển Trung tâm Nhà máy Lọc dầu Dung Quất 

Là một kỹ sư gilàm thịt hại vận hành đã và đang sát cánh cùng lãnh đạo đơn vị với mục tiêu bảo vệ tốt nhất sức khỏe và sự an toàn cho người lao động BSR, giám định tác động của đại dịch tới sự tiêu thụ những sản phẩm dầu khí để đưa ra những giải pháp vận hành cụ thể hơn nhằm vượt qua sự khủng hoảng. Luôn duy trì nhà máy vận hành ổn định và liên tục là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi trong gingười nào đoạn khó khăn này, hạn chế thấp nhất tác động tác động của đại dịch và giá dầu giảm.

Ngành Dầu khí nói chung và BSR nói riêng cũng đang trải qua gingười nào đoạn gian lao nhất. Tuy nhiên, tôi tin những người lao động trong nghình sẽ đồng cam cùng khổ, đồng lòng vượt qua thử thách này để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, và Nhà nước giao. Đó cũng chính là bản lĩnh, là niềm tự hào truyền thống của nghình Dầu khí nói chung và BSR nói riêng../

PVN và những đơn vị chủ động thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện những giải pháp cấp bác bỏh phòng, chống dịch COVID-một9

Quyết tâm, quyết liệt, khẩn trương nhưng nhân văn, hợp lý, Tập đoàn và những đơn vị thành viên đã chủ động triển khngười nào nhiều giải pháp, quyết sách để vượt qua khủng hoảng kép, với mục tiêu bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho người lao động dầu khí, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Mới đây, Ban Thường vụ Đảng ủy Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã ban hành Nghị quyết 05-NQ/TV về thực hiện phòng chống, khống chế dịch bệnh Covid-một9 và thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp cấp bác bỏh ứng phó trong tình hình giá dầu sụt giảm.

Theo đó, những cấp ủy đảng, những tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội cơ quan tập đoàn cần tập trung quán triệt, triển khngười nào quyết liệt, chủ động, hiệu quả những giải pháp, phòng chống dịch bệnh Covid-một9 theo những chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ/nghình, địa phương và của tập đoàn trong tình hình mới, đặc trưng trong đợt cao điểm hiện nay. Chủ động những phương án hành động để thị trấni hợp cấp ủy đảng, những tổ chức đoàn thể để triển khngười nào thực hiện tốt những giải pháp kỹ thuật, nghiệp vụ, trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết để phòng chống dịch và thực hiện những giải pháp đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ quan tập đoàn.

Từ ngày một/4/hngười nào0hngười nào0, Tổng đơn vị Thăm dò Khngười nào thác Dầu khí (PVEP) đã ứng dụng chế độ làm việc đặc trưng nhằm ứng phó với diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-một9. Các cán bộ, viên chức từ cấp trưởng phòng trở lên, cán bộ y tế làm việc thông thường tại trụ sở Tổng đơn vị. Những người khác triển khngười nào làm việc trực tuyến tại nhà.

Đối với người đại diện của PVEP tại những dự án chủ động triển khngười nào những giải pháp làm việc cho CBNV làm việc tại trụ sở thích hợp với tình hình tại địa phương mà dự án với hoạt động hoặc đặt trụ sở làm việc, trên ý thức cho phép tối đa người lao động được làm việc trực tuyến tại nhà.

Trong thời kì ứng dụng chế độ làm việc đặc trưng, những cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn Tổng đơn vị/dự án, liên doanh vẫn phải nghiêm túc chấp hành đầy đủ những quy định, hướng dẫn về phòng chống, dịch bệnh, đảm bảo công việc được tiến hành liên tục, hiệu quả, phấn đấu nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao trong tình hình hiện nay.

Từ ngày 30/3 tới một5/4/hngười nào0hngười nào0, Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) với chủ trương cho phép tối đa 30phần trăm nhân sự thuộc những ban chuyên môn với thể sắp xếp làm việc tại nhà bằng hình thức trực tuyến. Trong việc phân công này, đơn vị ưu tiên sắp xếp những nhân sự với tuổi 50 trở lên với nữ, 55 trở lên với nam, cán bộ nữ mang thngười nào, với trẻ con trong độ tuổi mẫu giáo trở xuống, nhân sự với sức khỏe yếu hoặc đang mang những bệnh lý nền, mãn tính, hiểm nghnngười nào lưngo.

Trước nhu cầu thực tiễn công việc, nhân sự làm việc tại nhà cũng tuyệt đối tuân thủ thời kì làm việc, nghỉ giữa ca giống như làm việc tại cơ quan; đảm bảo chế độ thông tin liên lạc thông suốt trong giờ làm việc như điện thoại, emngười nàol,… Nhân sự làm việc tại nhà vẫn phải chấp hành những quy định nghiêm nhặt của Chính phủ về phòng chống dịch Covid-một9 như hạn chế ra ngoài, tụ tập đông người, rửa tay thường xuyên,…

Tổng đơn vị Khí Việt Nam (PV GAS) đã linh hoạt, ban hành hướng dẫn tạm thời về chế độ làm việc tại nhà hoặc ngoài văn phòng trong những trường hợp bất khả kháng (nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh và tạo điều kiện cho người lao động yên tâm điều trị bệnh hoặc thực hiện nhữngh ly, đồng thời đảm bảo những hoạt động sản xuất kinh doanh của PV GAS được duy trì thường xuyên, liên tục và đảm bảo quyền và lợi ích hợp lý cho người lao động). Ngoài việc ngăn ngừa và phòng chống dịch bệnh, PV GAS cũng nhanh hao chóng xây dựng những giải pháp nhằm ổn định sản xuất kinh doanh, tránh tác động xấu của dịch bệnh tới tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp

Tổng đơn vị Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã lên những kịch bản và giải pháp ứng phó để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định. Các tác động của Covid-một9 tới hoạt động của PV Drilling trước mắt là do sự phong tỏa toàn quốc tại những quốc gia PV Drilling cung ứng nhà cung ứng khoan, gây những trắc trở nhất định trong hoạt động đổi ca của cán bộ viên chức hoạt động trên giàn.

Để ứng phó, hiện nay công việc đổi ca được thực hiện ngay tại nước sở tại. Cán bộ viên chức trên giàn tạm thời sẽ ko về nước lúc hết ca, và sẽ tuân thủ những quy định về an toàn tại nước sở tại như thực hiện tự nhữngh ly cho tới ca làm việc tiếp theo.

Từ ngày một8/3/hngười nào0hngười nào0, Tổng đơn vị Dầu Việt Nam (PVOIL) và những đơn vị chủ động sắp xếp, đảm bảo hàng ngày với tối đa 50phần trăm số người lao động thực hiện chế độ làm việc từ xa nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe, hạn chế sự lây lan dịch bệnh trong cùng đồng và người lao động.

Từ ngày hngười nào7/3/hngười nào0hngười nào0, phần to người lao động được sắp xếp làm việc tại nhà qua những phương tiện khoa học thông tin, ngoại trừ số lượng tối thiểu lãnh đạo, viên chức phải tới đơn vị xử lý những việc cấp thiết. Do đó, lúc Chính phủ thực hiện nhữngh ly toàn xã hội một5 ngày (từ ngày một/4/hngười nào0hngười nào0), PVOIL đã sẵn sàng cho chế độ làm việc này.

Tin tưởng rằng, với ý chí, nghị lực, bản lĩnh của những người đi tìm lửa càng được phát huy qua những trắc trở, gian khổ, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ vững bước vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *