Người dân Hong Kong ‘ồ ạt’ bán xa xỉ phẩm do suy thoái kinh tế

Vay tiền trả góp

Theo Giám đốc quản lý WP Diamonds Andrew Brown, nhường như đang với xu hướng người dân bán trang sức, vật dụng, quần áo để lđấy tiền dự phòng trong trường hợp khủng hoảng kinh tế kéo dài ở Hong Kong.

Tập đoàn trang sức Chow Tngười nào Fook, nhà kyên hoàn to nhất của Hong Kong, cho biết sắp đây đã với nhiều khách hàng bán trang sức vàng của họ với lý do giá vàng cao hơn. (Nguồn: Reuters)

Hiện nay, nhiều người dân ở Hong Kong (Trung Quốc) đang bán bớt quần áo và phụ kiện xa xỉ của họ lúc nền kinh tế của Khu hành chính đặc thù này đang hướng tới năm “tồi tệ” nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm hngười nào008.

Trong lúc doanh số bán đồ trang sức, đồng hồ và quà tặng với trị giá cao tại Hong Kong trong tháng Một năm nay giảm 4hngười nàophần trăm so với cùng kỳ năm trước, “mảng” kinh doanh hàng xa xỉ đã qua sử dụng lại trở nên sôi động.

WP Diamonds, một doanh nghiệp đa quốc gia chuyên kinh doanh kyên cương “đã qua sử dụng,” cho hay số lượng đăng ký bán lại kyên cương, trang sức và đồng hồ xa xỉ trên trang web ở Hong Kong của WP Diamonds trong hngười nào tháng đầu năm nay đã tăng 70phần trăm so với cùng kỳ năm hngười nào0một9.

Ông Andrew Brown, Giám đốc quản lý WP Diamonds cho biết, nhường như đang với xu hướng người dân bán trang sức, vật dụng, quần áo để lđấy tiền dự phòng trong trường hợp khủng hoảng kinh tế kéo dài ở Hong Kong.

Trong lúc đó, Milan Station Holdings, một hãng kinh doanh túi xách xa xỉ ở Hong Kong, cho hay số lượng túi xách bán lại cho những shop của Milan Station đã tăng 30phần trăm trong hngười nào tháng đầu năm nay.

Chủ tịch kiêm người sáng lập Milan Station, Byron Yiu Kwan-tat, cho biết hãng đã sắm được hơn một0 túi xách da cá sấu thương hiệu Hermes trị giá hơn 300.000 đôla Hong Kong (khoảng 38.650 USD)/chiếc trong tháng Hngười nào vừa qua.

Theo ông Yiu Kwan-tat, suy thoái kinh tế đã gây sức ép đối với vấn đề tài chính tư nhân của người dân Hong Kong và việc bán những mặt hàng xa xỉ là một trong những nhữngh nhanh hao nhất để khắc phục khủng hoảng tiền mặt ngắn hạn.

Các tiếp viên hàng ko ở Hong Kong thường bán lại hầu hết xa xỉ phẩm mà họ sắm trong những chuyến bay tới châu Âu để kiếm lợi nhuận. Tuy vậy, “nghề tay trái” này của những tiếp viên hàng ko đang bị tác động tiêu cực to kể từ lúc Hong Kong rơi vào suy thoái kinh tế do những cuộc biểu tình kéo dài tại đây.

Ngoài ra, công việc chính của những tiếp viên hàng ko cũng gặp trắc trở lúc dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-một9 bùng phát đã lúcến cho nhiều hãng hàng ko đang hoạt động ở Hong Kong yêu cầu tất cả viên chức nghỉ phép ko lương.

Trong lúc đó, Chow Tngười nào Fook Jewellery Group, tập đoàn chế tạo và kinh doanh trang sức to nhất Khu hành chính đặc thù Hong Kong, cho biết, sắp đây ngày càng nhiều khách hàng bán trang sức bằng vàng tại những shop bán lẻ của tập đoàn này chủ yếu vì giá kyên loại quý tăng cao.

Các nhà đầu tư đã đổ xô đi sắm vàng – một kênh đầu tư an toàn phvòng biến – lúc thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm vì lo ngại về dịch COVID-một9 và một người phát ngôn của Chow Tngười nào Fook cho biết, đây là một hiện tượng phvòng biến bất cứ lúc nào giá vàng tăng lên mức cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *