Ngừng sản xuất ô tô vì COVID-19, các hãng xe Mỹ sản xuất thiết bị y tế để giúp đất nước chống dịch

Vay tiền trả góp

Hãng xe Ford sẽ hợp tác với hngười nào doanh nghiệp khác để sản xuất sản phẩm y tế mà nước Mỹ đang rất cần trong trận đấu chống dịch viêm phổi cấp COVID-một9.

Hôm hngười nào4/3, tập đoàn Ford thông tin họ sẽ hợp tác với 3M và GE Healthcare (tổ chức y tế của tập đoàn General Motor) để sản xuất thiết bị y tế và đồ bảo hộ cho viên chức y tế để khắc phục tình trạng thiếu thốn nguồn lực trong trận đấu chống COVID-một9.

Bác sĩ, y tá và những người thuộc lực lượng chống dịch COVID-một9 ở Mỹ đang thanh hao minh sự lo ngại về tình trạng thiếu khẩu trang, găng tay, máy thở và những thiết bị y tế cần thiết cho nỗ lực cứu hàng vạn người nhiễm nCoV.

Ford đã đóng mọi nhà máy của họ ở Mỹ để ngăn dịch COVID-một9. Ảnh: CNBC

Ban lãnh đạo Ford thông tin họ sẽ hợp tác với hãng 3M để sản xuất mặt nạ hô hấp lọc ko khí sử dụng pin cho viên chức y tế, đồng thời tăng sản xuất những loại mặt nạ hô hấp hiện tại của 3M. Ford và 3M sẽ sản xuất mặt nạ hô hấp lọc khí sử dụng pin từ những phòng ban của hngười nào bên – chẳng hạn như quạt gió của Ford.

Ngoài ra, Ford cũng hợp tác với những doanh nghiệp sản xuất pin cho những thiết bị y tế. Mục tiêu của tập đoàn là tìm những loại pin mang khả năng hoạt động tới 8 tiếng sau mỗi lần sạc.

Rất mang khả năng Ford sẽ sản xuất thiết bị y tế ở một trong 3 nhà máy của hãng ở bang Michigan, trong lúc 3M sẽ sản xuất mặt nạ hô hấp lọc ko khí ở nhà máy của họ.

Trước đây, Ford từng tham gia những dự án phục vụ quốc gia như chế tạo tàu bay trong Thế chiến thứ hngười nào. Jyên Hackett, tổng giám đốc Ford, nói rằng câu cquận quá khứ là cảm hứng để hãng thực hiện hành động hiện tại.

Các hãng xe khác ở Mỹ cũng hành động giống Ford. Mđó hôm trước, hãng GM thông tin họ sẽ hợp tác với Ventec Life Systems để tăng sản xuất máy thở dành cho bệnh nhân. GM mang thể sản xuất máy thở ở một nhà máy sản xuất đồ điện tử của hãng ở bang Indiana, Mỹ.

Ông Elon Musk, tổng giám đốc nhà sản xuất ô tô điện Tesla, cũng thông tin trên Twitter rằng tổ chức sẽ sản xuất máy thở nếu cần thiết.

Hôm hngười nàohngười nào/3, Musk thông tin trên Twitter rằng ông đã thảo luận với hãng thiết bị y tế Medtronic về khả năng hợp tác để sản xuất máy thở. Medtronic xác nhận rằng họ đã thảo luận với Musk.

Fiat Chrysler cũng thông tin hôm hngười nào3/3 rằng họ sẽ sản xuất tới một triệu khẩu trang y tế để quyên góp cho những bệnh viện, lực lượng cảnh sát và những người xúc tiếp bệnh nhân COVID-một9 để chống dịch.

GE, Fiat Chrysler, Ford và Tesla đều xác nhận hồi tuần trước rằng họ sẽ tạm ngừng sản xuất ô tô tại những nhà máy ở Mỹ do sự lây lan của COVID-một9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *