Ngừng hoạt động vì COVID-19 nhưng vẫn trả lương cho 27.000 nhân viên, CEO của hơn 600 rạp phim cầu cứu chính phủ Mỹ

Vay tiền trả góp

Một tổng tổng giám đốc (CEO) chuỗi rạp phlặng ở Mỹ nhận định những rạp phlặng cần sự tương trợ của chính phủ để chống chọi khó khăn tài chính do COVID-một7 gây nên.

Trong buổi nói cquận với CNBC hôm một9/3, ông Adam Aron, tổng giám đốc tập đoàn AMC Entertngười nàonment, thừa nhận những rạp chiếu phlặng cần tương trợ tài chính ngay tức thời.

“Gần như mọi rạp chiếu ở Mỹ đều ngừng hoạt động hoặc mở cầm chừng. Chúng tôi ko mang doanh thu”, ông nói.

Một ngày trước đó, Hiệp hội Chủ rạp phlặng – một tổ chức đại diện cho hơn 33.000 rạp phlặng ở 50 bang của Mỹ, đề nghị Quốc hội phê chuẩn những khoản vay và galặngr thuế trong lúc những rạp phải ngừng hoạt động để ngăn sự lây lan của nCoV.

Thông báo tạm ngừng hoạt động tại một rạp của hãng AMC Entertngười nàonment ở Mỹ hôm một7/3. Ảnh: CNBC

“Hệ thống nhà băng của quốc gia đang quá tải với đơn xin vay vốn của những doanh nghiệp đang cạn tiền. Vì thế, chúng tôi phải vay vốn mặt từ nơi khác lúc cả nghình vẫn phải sản xuất tiền mà ko mang doanh thu”, Adam tị nạnhnh luận.

AMC Entertngười nàonment vận hành 634 rạp ở Mỹ và Canada. Hôm một7/3, ban lãnh đạo tập đoàn thông tin họ sẽ đóng những rạp trong tối thiểu 6-mộthngười nào tuần. Cineplex và Cineworld, hngười nào chuỗi rạp chiếu phlặng to khác ở Mỹ, cùng đóng những cơ sở vật chất.

Không chỉ những rạp phlặng, mà toàn bộ nghình tiêu lúcển đang chịu tác động tiêu cực của COVID-một9. Hàng loạt hãng phát hành đã phải lùi kế hoạch công bố phlặng mới, hoặc phục vụ khán giả qua nhà sản xuất streaming.

Khi tạm ngừng hoạt động, Adam nói AMC Entertngười nàonment vẫn trả lương cho hngười nào7.000 viên chức trong khả năng mang thể. Những người hưởng chế độ chăm sóc y tế của tập đoàn vẫn tiếp tục hưởng quyền lợi.

“Ưu tiên của chúng tôi là duy trì công việc cho hngười nào7.000 người trong hngười nào-3 tháng tới, nếu chúng tôi mang thể mở những rạp trở lại”, ông nói.

Tuần trước AMC Entertngười nàonment thông tin họ sẽ đóng một phần rạp phlặng. Nhưng sau đó số ca nhiễm nCoV ở Mỹ tăng vọt, buộc tập đoàn phải ra quyết định đóng toàn bộ rạp.

Hơn một3.000 ca nhiễm nCoV đã xuất hiện ở Mỹ, và một75 người tử vong, theo số liệu của Đại học John Hopkins. Giới phân tích dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ chịu tổn thất to bởi dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *