Ngành mĩ phẩm Hàn Quốc đưa cựu kiến trúc sư thành tỉ phú USD

Vay tiền trả góp

Theo Bloomberg, cựu kiến trúc sư Hàn Quốc ChinWook Lee trở thành tỉ phú USD sau lúc Estee Lauder tuyên bố sắm lại hãng mĩ phẩm của ông.

ChinWook Lee từ bỏ công việc ở một tổ chức kiến trúc để mở doanh nghiệp riêng với mục đích nhữngh mệnh hóa nghình công nghiệp mỹ phẩm Hàn Quốc. Lee hợp tác với những bác bỏ sĩ da liễu để tạo ra một loại kem BB, hỗn hợp chăm sóc da và trang điểm giúp cấp ẩm cho da.

Ông ra mắt thương hiệu Dr. Jart+ vào năm hngười nào005, một năm sau lúc thành lập Công ty Have & Be. Nó đã trở thành câu cquận thành công toàn cầu trong tầng lớp thị trường mới này.

Estee Lauder, tổ chức mỹ phẩm và chăm sóc da, tuyên bố sẽ sắm lại Have & Be hồi tháng trước. Thỏa thuận dự kiến hoàn thành trong tháng này. Sau thỏa thuận, ông Lee sẽ trở thành tỷ phú USD.

ChinWook Lee nảy ra sáng kiến kinh doanh sau lúc tới một phòng khám da liễu. Ảnh: WWD.

“Mỹ phẩm là sự lựa chọn tốt”

“Tôi muốn xây dựng một doanh nghiệp toàn cầu để thay đổi. Mỹ phẩm mang vẻ là một lựa chọn tốt, bởi nó thích hợp với mọi khách hàng nữ bất kể tuổi tác hay quốc tịch”, Bloomberg dẫn lời ông Lee, 43 tuổi, tị nạnhnh luận.

Ông Lee là tỷ phú mới nhất của nghình công nghiệp mỹ phẩm Hàn Quốc. Hồi tháng một0/hngười nào0một8, Tập đoàn Goldman Sachs đã chi 67 triệu USD để sắm cổ phiếu của GP Club, nâng trị giá của tổ chức lên một,3 tỷ USD, đưa nhà sáng lập Kyên Jung Woong thành tỷ phú.

Các tổ chức như Unilever hay L’Oreal cũng sắm cổ phần trong doanh nghiệp mỹ phẩm Hàn Quốc, mang lại khối tài sản trị giá hàng triệu USD cho người sáng lập.

Các dòng sản phẩm của Dr. Jart+ bao gồm kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt, tinh chất, được sản xuất dựa trên tư vấn của bác bỏ sĩ da liễu. Have & Be cũng sở hữu thương hiệu dành cho nam giới Do The Right Thing.

Hôm một8/mộtmột, Estee Lauder tuyên bố sẽ sắm hngười nào/3 cổ phần chưa sở hữu ở Have & Be. Công ty mỹ phẩm lần đầu sắm cổ phần tại startup này vào cuối năm hngười nào0một5.

Các thỏa thuận với Estee Lauder đưa nhà sáng lập Have & Be trở thành tỷ phú. Ảnh: Bloomberg.

Hngười nào thỏa thuận này đã giúp ông Lee mang được khối tài sản một tỷ USD. Theo ước tính của Bloomberg, ông nhận khoảng một03 triệu USD sau thỏa thuận bán cổ phần vào năm hngười nào0một5.

Ông Lee từng nhận định mỹ phẩm là ngành nghề mà những người ctương đối mang chuyên môn sẽ đánh bại những tổ chức được hậu thuẫn tốt về mặt tài chính.

“Mỹ phẩm là cuộc ctương đối dành cho những chuyên gia. Nó ko phải là loại hình kinh doanh mà khách hàng mang thể làm tốt chỉ bằng nhữngh bỏ ra nhiều tiền”, Bloomberg dẫn lời nhà sáng lập Have & Be.

Nhắm vào thị trường Trung Quốc

Ông Lee nảy ra sáng kiến kinh doanh sau lúc tới một phòng khám da liễu để điều trị một vấn đề về khuôn mặt. Ông nhận thđấy kem BB đang trở nên phvòng biến và muốn cung ứng cho nhiều đối tượng khách hàng hơn. Thời điểm đó, loại kem này chỉ mang sẵn tại những phòng khám và hiệu thuốc.

Dr. Jart+ đã giới thiệu loại kem của mình tại chuỗi shop mỹ phẩm Mỹ Sephora vào năm hngười nào0mộtmột. Sản phẩm đắt hàng và nhanh hao chóng xúc tiến những thương hiệu toàn cầu khác sản xuất mặt hàng tương tự.

Các sản phẩm Dr. Jart+ hiện mang mặt tại hơn 35 quốc gia, Trung Quốc là thị trường to nhất bên ngoài Hàn Quốc. Trong Lễ Độc thân năm nay của Trung Quốc, hãng bán được tổng cùng một4,9 triệu USD, tăng 400phần trăm so với năm ngoái.

Một chuyên gia nhận định điều này là lý do Estee Lauder muốn sắm lại tổ chức. “Việc sắm lại chủ yếu nhắm vào thị trường Trung Quốc”, Young Hyun Jun của SK Securities nhận định.

Dr. Jart+ nổi tiếng với những sản phẩm chăm sóc da và trang điểm. Ảnh: Bloomberg.

Estee Lauder sắm lại Have & Be để “tập trung vào việc tạo ra những sản phẩm chăm sóc da chất lượng cao, kết hợp với khoa học da liễu, khả năng đổi mới đáng ngạc nhiên và dòng đẹp”, theo tổ chức.

Doanh thu của tổ chức Hàn Quốc tăng khoảng một75phần trăm lên hngười nào37,hngười nào tỷ won (một98 triệu USD) trong năm hngười nào0một6 sau khoản đầu tư ban sơ của Estee Lauder. Doanh thu đạt 469,một tỷ won (393 triệu USD) vào năm ngoái, theo báo cáo của Have & Be.

“Chúng tôi đã cố làm mọi thứ trở nên khác biệt. Đó là lý do giúp chúng tôi thành công”, nhà sáng lập hãng mỹ phẩm khẳng định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *