Ngành hàng không thế giới thiệt hại hơn 250 tỷ USD vì dịch COVID-19

Vay tiền online

Với việc những chiếc phi cơ ko thể chứa cánh vì lệnh hạn chế đi lại, cùng với nhu cầu suy giảm do người dân lo ngại truyền nhiễm virus SARS-CoV-hngười nào, một loạt hãng hàng ko trên toàn toàn cầu đang dự đoán tình trạng này sẽ còn kéo dài nhiều tháng nữa.

Ryanngười nàor, hãng hàng ko to nhất châu Âu tính theo số lượng hành khách, cho biết họ ko kỳ vọng nối lại hoạt động thông thường vào tháng 4 hoặc tháng 5.

Nhiều hãng hàng ko cứng cáp sẽ ko thể trụ lại lúc nguồn tài chính của họ chịu tác động to tương tự.

Trong bối cảnh đó, Tổng Giám đốc IATA Alexandre de Juniac nói rằng, nghình hàng ko đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng thanh hao khoản – ko với doanh thu mà vẫn phải thanh hao toán những mức giá khác. Vì vậy những hãng hàng ko rất cần nguồn tài chính tương trợ từ những chính phủ.

IATA vẫn giữ nguyên dự đoán đưa ra vào tuần trước rằng những chính phủ cần đưa ra gói tín dụng trị giá khoảng hngười nào00 tỷ USD cho nghình hàng ko.

Song tổ chức này đã tăng gấp đôi ước tính về khoản lỗ của nghình hàng ko trong năm hngười nào0hngười nào0 từ mộtmột3 tỷ USD nhữngh đây hơn hngười nào tuần lên hngười nào50 tỷ USD. Con số dự đoán mới tương đương mức suy giảm doanh thu 44phần trăm so với năm hngười nào0một9.

Nhà kinh tế trưởng Brian Pearce của IATA cho biết, những hãng hàng ko châu Âu gặp nhiều nguy cơ nhất, với năng lực vận tải của họ tại khu vực dự đoán sẽ giảm 90phần trăm trong quý II/hngười nào0hngười nào0.

Ông cũng nhắc rằng những tín hiệu về khả năng suy thoái kinh tế sâu với thể trì hoãn đà phục hồi của nghình hàng ko, trái ngược với sự phục hồi nhanh hao được ghi nhận sau những dịch bệnh trước đó.

Trích dẫn những biểu đồ về những chỉ số du lịch hàng ko thu thập được sau lúc dịch SARS năm hngười nào003 kết thúc, chuyên gia Pearce nói rằng trong trường hợp lần này, mô phỏng phục hồi sẽ là hình chữ U thay vì chữ V như gingười nào đoạn đó./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *