Ngành game bội thu nhờ nhiều thành phố bị phong tỏa

Vay tiền trả góp

Doanh thu của những tựa game mới đã liên tục phá vỡ kỉ lục trước đó lúc hàng triệu người dân buộc phải làm việc và sinh hoạt ở nhà do dịch viêm phổi cấp COVID-một9.

Dòng game Anyên ổnal Crossing phiên bản mới nhất trên Nintendo mang tựa đề New Horizon đã bán một,8 triệu bản trong 3 ngày trước hết ra mắt, tính riêng thị trường Nhật Bản. Số bản bán ra của New Horizon tại Anh đã to hơn tổng số bản trong cùng dòng Anyên ổnal Crossing mà tổ chức bán. 

Piers Harding-Rolls, một giám đốc nghiên cứu về những sản phẩm game tại tổ chức phân tích Ampere Analysis nhận định doanh số cho tựa game New Horizon đã vượt ngoài sức tưởng tượng.

“Các game thuộc dòng Anyên ổnal Crossing chưa bao giờ là những trò ctương đối được săn đón hàng đầu. Phiên bản game New Horizon đã nâng tầm nó lên một bậc”, Piers Harding-Rolls nhận định.

Đồ họa đơn thuần nhưng phiên bản New Horizon đã bán rất chạy tại Nhật Bản và Anh. Ảnh: Nintendo.

Trong lúc đó, một nhà phân tích khác là Daniel Ahmad mang vẻ ít ngạc nhiên hơn. Ông cho rằng New Horizon xứng đáng với mức doanh số cao. Tuy vậy ông cũng ko thể phủ nhận rằng số bản bán ra lại nhiều và nhanh hao tới thế. Daniel Ahmad hiên đang là chuyên viên phân tích cấp cao tại Niko Partners.

Mặc dù quan niệm của hngười nào nhà phân tích ko giống nhau tuyệt đối, nhưng cả hngười nào cùng đồng ý rằng sự bùng phát của nCoV đang góp phần xúc tiến doanh số của những tựa game.

Nhiều thành phường to trên toàn cầu đã phong tỏa và người dân hạn chế tối đa việc đi lại. Thậm chí nhiều chính phủ còn yêu cầu những cơ sở vật chất kinh doanh tạm ngừng hoạt động, trừ những hoạt động kinh doanh thiết yếu. 

Theo Ahmad, việc người dân phải ở nhà trong một khoảng thời kì làm họ phát sinh nhu cầu tiêu lúcển và game, bởi đó là một trong những nhữngh để thịt thời kì tương đối rẻ.

Harding-Rolls cho rằng doanh số của những tổ chức game tăng vọt một phần nữa nhờ những game thủ mang nhiều thời kì hơn và sẵn sàng rót vốn cho một sản phẩm của tổ chức game.

Trên thực tế, phiên bản New Horizon ko phải là tựa game đạt doanh số ấn tượng duy nhất trong thời kì vừa qua. Tuần trước, nhiều báo cáo của những tổ chức game cho thđó tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất Doom Eternal đã mang màn “ra mắt” người tiêu dùng tốt nhất lịch sử vào hôm hngười nào0/3.

Call of Duty: Warzone hút 30 triệu người ctương đối chỉ sau một0 ngày phát hành. Ảnh: Call of Duty.

Trong lúc đó, tựa game miễn phí nổi tiếng khác là Call of Duty: Warzone đã thu hút 30 triệu người ctương đối chỉ sau một0 ngày ra mắt từ hôm một0/3. 

“Quan sát những báo cáo, chi tiêu của người tiêu tiêu dùng cho game đã tăng vọt. Kể từ giữa tháng 3, người dân đã chi nhiều hơn cho những sản phẩm game 65phần trăm so với cùng kì năm trước”, ông Andrew Little, nhà phân tích nghiên cứu tại Global X tiết lộ.

Các nhà sản xuất “ăn theo” game cũng mang dịp nở rộ. Nhiều người ko thường xuyên ctương đối game trước đây cũng dần quen với game lúc mang quá nhiều thời kì rảnh. Trong lúc đó, Harding-Rolls nhận định đây cũng là thời khắc để nhiều người từng bỏ game sẽ quay lại say mê cũ, hoặc thậm chí ctương đối những tựa game cũ hơn.

“Các nhà sản xuất trực tuyến và nhà sản xuất game sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lngười nào. Game cũng là một trong những phương thức để giữ liên lạc với quý khách hàng bè cổ trong lúc ko thể ra khỏi nhà. Ngoài ra, thị trường game mang thể sẽ mang một đợt tăng giá trong ngắn hạn và đây là kết quả của việc nhiều thành phường bị phong tỏa”, Ahmad kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *