Ngành fintech Việt Nam nhận 410 triệu USD đầu tư trong 9 tháng đầu năm, chỉ sau Singapore

Vay tiền trả góp

Số vốn nhận đầu tư nghình của Việt Nam chiếm 36phần trăm tổng vốn trong khu vực, tăng đáng kể so với 0,4phần trăm vào năm ngoái.

Các doanh nghiệp kỹ thuật tài chính (fintech) của Việt Nam đã nhận về 4một0 triệu USD đầu tư từ thời kì từ tháng một/hngười nào0một9 tới tháng 9/hngười nào0một9. 

Số tiền này tương đương 36phần trăm tổng số vốn rót vào thị trường Đông Nam Á, và chỉ xếp sau duy nhất Singapore, Crowdfundinsider cho biết.

Theo báo cáo của Ngân hàng United Overseas (UOB), PricewaterhouseCoopers (PwC) và Hiệp hội Fintech Singapore (SFA), thị trường vốn mà những quĩ đầu tư mạo hiểm rót vào Fintech Việt Nam đã tăng lên đáng kể từ con số 0,4phần trăm vào năm ngoái.

VNpay nhận 300 triệu USD từ SoftBank và GIC là thương vụ đầu tư vào Fintech tại Việt Nam to nhất năm hngười nào0một9. Ảnh: VNpay

Singapore tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu khu vực với việc chiếm 5mộtphần trăm tổng số vốn đầu tư về Fintech tại Đông Nam Á, giảm nhẹ so với mức 53phần trăm vào năm ngoái. Indonesia xếp ngay sau Việt Nam với mộthngười nàophần trăm, nhưng đây là một con số đáng thất vọng bởi năm hngười nào0một8 số vốn trong nghình họ hút về là 49phần trăm.

Nhìn chung, Đông Nam Á đang với tín hiệu tăng trưởng vốn đầu tư về nghình Fintech. Trong 9 tháng đầu năm, tổng số vốn theo thống kê lên tới một,một4 tỉ USD, tăng hơn 3hngười nào lần so với con số 35 triệu USD vào năm hngười nào0một4.

Việc Việt Nam bật lên hẳn trong năm hngười nào0một9 với sự đóng góp to từ hngười nào thương vụ to mang tên MoMo Pay và VNpay, đều trong mảng ví điện tử và thanh hao toán.

Momo nhận đầu tư một00 triệu USD vào tháng một/hngười nào0một9. Ảnh: Momo

Tháng 7/hngười nào0một9, VNpay đã chốt được hợp đồng hợp tác đầu tư và nhận về 300 triệu USD vốn từ SoftBank của Nhật Bản và Quĩ đầu tư GIC của Singapore.

Trước đó vào tháng một/hngười nào0một9, Momo cũng đã gọi vốn thành công một00 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư khác nhau trong đó với doanh nghiệp Warburg Pincus của Mỹ cho vòng Series C của mình. Hngười nào thương vụ này chiếm tới 98phần trăm tổng số vốn Fintech đầu tư vào thị trường Việt Nam cho tới hết tháng 9 của năm hngười nào0một9.

Về số lượng thương vụ đầu tư, Việt Nam đã tăng đáng kể tử hngười nàophần trăm vào năm ngoái lên con số 8phần trăm vào năm nay, đưa Việt Nam lên xếp ở vị trí thứ 3 trong khu vực. Xếp trên Việt Nam tuần tự là Singapore (5mộtphần trăm) và Indonesia (hngười nào8phần trăm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *