Ngành bán lẻ trở thành mục tiêu tấn công mới của tin tặc

Vay tiền trả góp

Con số IBM X-Force cho thđấy, nghình bán lẻ đang trở thành mục tiêu tiến công mới của giới tin tặc.

Magecart là một thuật ngữ ám chỉ những nhóm tội phạm mạng chuyên bí mật cđấy mã độc vào những trang web thương nghiệp điện tử với mục đích đánh cắp thông tin thẻ thanh hao toán của khách hàng.

Theo thẩm định của IBM, nghình bán lẻ đã nhảy lên chiếm vị trí nghình công nghiệp bị tiến công nhiều thứ hngười nào trong báo cáo năm nay, trong lúc đứng đầu là những nhà cung ứng tài chính.

Cuộc tiến công Magecart là một trong những cuộc tiến công vượt bậc nhất trong nghình bán lẻ, tác động tới 80 trang web thương nghiệp điện tử trong mùa hè cổ năm hngười nào0một9. 

Tội phạm mạng nhịn nhường như đã nhắm tới thông tin tư nhân của người tiêu tiêu dùng, dữ liệu thẻ thanh hao toán và thậm chí cả thông tin về chương trình khách hàng thân thiết. 

Các nhà bán lẻ cũng trải qua một số lượng to những cuộc tiến công của mã độc ransomware trong năm qua.

Con số của IBM toàn cầu cũng cho thđấy Bắc Mỹ và Châu Á là hngười nào khu vực bị tiến công an ninh mạng nhiều nhất lúc hngười nào khu vực này ghi nhận tương ứng hơn 5 tỷ và hngười nào tỷ dữ liệu bị đánh cắp trong năm hngười nào0một9.

. (Ảnh minh họa: KT)

Mã độc Ransomware tiến công rầm rộ

Con số của IBM cho thđấy xu hướng tiến công của mã độc ransomware trên toàn toàn cầu, nhắm vào cả khu vực công và tư nhân. 

Trong đó, năm hngười nào0một9 ghi nhận sự gia tăng trong hoạt động của ransomware ở một3 nghình công nghiệp khác nhau trên toàn toàn cầu. Đặc biệt là nghình bán lẻ, sản xuất và vận chuyển, là những nghình đang lưu giữ những kho dữ liệu thanh hao toán điện tử khổng lồ của khách hàng cũng như là những nghình chậm chân trong việc cập nhật kỹ thuật.

Những cuộc tiến công của ransomware đã làm cho những doanh nghiệp phải chi ra hơn 7,5 tỷ USD trong năm hngười nào0một9, và những cuộc tiến công tương tự ko hề với tín hiệu suy giảm trong năm hngười nào0hngười nào0.

Gần 60phần trăm trong số Top một0 thương hiệu đang bị những kẻ tiến công mạng lợi dụng bao gồm những tên miền của Google và YouTube, ngoài ra, những tên miền của Apple (một5phần trăm) và Amazon (mộthngười nàophần trăm) cũng là những nơi mà những kẻ tiến công mạng đang len lỏi để đánh cắp dữ liệu liên quan tới thanh hao toán điện tử của người tiêu tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *