Ngạc nhiên với những sinh viên ‘con nhà người ta’ ở Đại học tinh hoa

Vay tiền trả góp

Sở hữu bảng thành tích “đẹp từng centyên ổnet” cùng những năng lực “vạn người mê”, 3 chủ sở hữu những suất học bổng toàn phần 36.500 USD/suất/năm của Viện Kinh doanh Quản trị, trường Đại học VinUni đã phản ánh xác thực triết lý giám định tài năng của trường này, đó là giám định con người một nhữngh toàn diện.

Lê Linh Đan – đạt điểm SAT Toán học tuyệt đối sau hngười nào tháng tự học

Điểm chung của 3 chủ sở hữu học bổng toàn phần nghình Quản trị Kinh doanh là những em đều là những “sát thủ tiếng Anh” – một điều kiện cần để sở hữu thể theo học với những giáo sư hàng đầu nước Mỹ tại VinUni. Riêng Lê Linh Đan, nữ sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) còn làm nhiều người ngưỡng mộ bởi dù chưa từng một ngày khoa thêm em vẫn đạt 8,0 IELTS và một.500 SAT.

Chứng chỉ SAT được coi là “tấm vé vào cửa” của những trường đại học Mỹ. Với mức điểm một.500, Linh Đan “dư dả” để xin việc vào những trường top 50 của nền giáo dục hàng đầu toàn cầu. Đặc biệt, với điểm số tuyệt đối 800/800 SAT Toán học, nữ sinh Nghệ An được giám định là sở hữu khả năng tuyệt vời trong phân tích và khắc phục vấn đề một nhữngh logic. Điểm SAT Toán học tuyệt đối còn đưa Linh Đan “đứng chung” với nhóm hngười nào5phần trăm những sinh viên xuất sắc tại những trường top đầu toàn cầu như Harvard, Princeton hay MIT… 

Linh Đan (đứng hàng đầu, thứ hngười nào từ trái sang) cùng đội tuyển HSG Quốc Gia môn Anh lớp mộthngười nào

Thông thường, để cầm trong tay chứng chỉ SAT, học trò Việt Nam phải “cày ngày cày đêm” tối thiểu 6 – 8 tháng. Nhưng Linh Đan tiết lộ, cô thi SAT chỉ sau… hngười nào tháng tự học. Một phần là nhờ điểm Toán luôn trên 9,0 của Đan trong những niên học cấp 3.

Chia sẻ về lý do từ bỏ dự kiến đi du học và chọn VinUni, nữ sinh xứ Nghệ cho biết cô được truyền động lực từ bố, một cán bộ quân đội, cũng là một “fan” to của Tập đoàn Vingroup.

“Bố giúp em hiểu rằng VinUni là một thiết kế xuất sắc, nơi mang tầm nhìn toàn cầu vận dụng cho giáo dục Việt Nam”, Linh Đan tin tưởng. “Với sự đầu tư tâm huyết, bài bản cùng sự đồng hành của những đối tác Cornell và UPenn, VinUni sẽ giúp hiện thực hóa ước mơ của những người Việt Nam sở hữu khát khao cống hiến.”  

Nguyễn Trần Phương Linh – “cô gái nghìn đô” từng lên Vogue Italy

Cùng với mục tiêu phải giành học bổng của VinUni để được “du học trường Ivy League Mỹ ngay tại Việt Nam” cũng như… tiết kiệm tiền cho gia đình, Nguyễn Trần Phương Linh, học trò Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, đã đặt quyết tâm hngười nào00phần trăm cho “lựa chọn cuối cùng” của mình.

Phương Linh san sớt, muốn học Quản trị Kinh doanh để phát triển nhãn hiệu thời trang riêng của bản thân và một chuỗi bán lẻ trong tương lngười nào

Giống như rất nhiều học trò chuyên khác, Phương Linh cũng lên kế hoạch du học ngay từ năm đầu cấp 3. Em đã tích góp cho mình một bảng thành tích đáng nể: Điểm trung phân bình lớp một0, mộtmột tuần tự là 8,7 và 9,một; IELTS 8,5; Huy chương Bạc Olympic Tiếng Anh cấp Quốc gia…

Ấn tượng hơn, nữ sinh chuyên Anh còn là thành viên Ban tổ chức Evandria – dự án nhằm quảng bá những trị giá cốt lõi trong văn hóa xử sự của người Việt tới với khách hàng bnngười nào lưng quốc tế, Đại sứ cho Girl Up Vietnam – tổ chức phi lợi nhuận bảo vệ quyền lợi cho trẻ em gái… Đặc biệt, nhờ niềm mê say với thời trang và tư duy thông minh vượt trội, Phương Linh từng được xuất hiện trên phiên bản trực tuyến của tạp chí Pnóngo Vogue Italy tên tuổi. “Bảng vàng” thành tích giúp Phương Linh giành một suất học bổng của London College for Fashion and Design – một trong những đơn vị huấn luyện về thiết kế hàng đầu Anh quốc.

“Bộ y phục do Phương Linh thiết kế nằm trong bộ sưu tập “Identity” xuất hiện trên Vouge Italy phiên bản điện tử tháng 3/hngười nào0một9 (NAG: Thạch Minh Hiếu thực hiện)”

Tuy nhiên, sau lúc tham gia Hội thảo “Talents made in Vietnam” do Đại học VinUni tổ chức, Phương Linh đã xác định được “hướng đi của thế cục mình”.

“VinUni ko phải là lựa chọn trước nhất nhưng là lựa chọn cuối cùng của em. Cũng vì thế em đã ‘đặt cược’ hngười nào00phần trăm lúc nộp hồ sơ”, Phương Linh tự tín. “Em muốn học Quản trị Kinh doanh để phát triển nhãn hiệu thời trang riêng của bản thân và một chuỗi bán lẻ trong tương lngười nào.”

Phương Linh cũng bộc lộ năng lúcếu làm kinh tế “ko đợi tuổi” lúc hợp tác với nhiều nhà thiết kế và hãng thời trang nổi tiếng. Biệt danh “cô gái nghìn đô” ra đời chính từ những khoản thu nhập “khủng” nhờ những dự án kinh doanh của nữ sinh gốc Thái Bình.

“Linh đặc trưng sở hữu ý chí tự lập và dám nghĩ to. Nếu gia nhập VinUni, em sẽ là một đại sứ quan yếu cho thế hệ nữ sinh viên mới của Việt Nam”, GS. Rohit Verma, Hiệu trưởng Trường Đại học VinUni giám định sau lúc Linh điểm tuyệt đối phần phỏng vấn trực tiếp. 

Phan Hải Đăng – chàng trngười nào “luôn khắc nghiệt với bản thân”

Những người biết Phan Hải Đăng, nam sinh Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội) đều nhận xét ngắn gọn: “con nhà giàu vượt… sướng”, lúc gia đình thuộc loại “sở hữu điều kiện” ở đất Hà thành.

Bố mẹ Đăng sở hữu nhữngh dạy con rất đặc trưng. “Em được dạy rằng tất cả những gì gia đình đang sở hữu đều là công sức lao động vất vả của bố mẹ”, Đăng tâm sự. “Thứ duy nhất bố mẹ cho em là thời cơ học hành. Còn tiền nong thì từ nhỏ, ngay cả những khoản tiêu vặt em cũng phải làm việc mới sở hữu.”

Được chuẩn bị từ bé để trở thành “công dân toàn cầu” với mục tiêu du học, nhưng Phan Hải Đăng đã chọn VinUni

Được rnngười nào lưngn luyện tính tự lập từ bé nên chàng trngười nào sinh năm hngười nào00hngười nào tự nhận là “luôn khắc nghiệt với bản thân” này sở hữu những suy nghĩ rất già dặn. Cậu san sớt, từ nhỏ đã học được nhữngh tự học, tự chăm sóc bản thân, tự xây dựng những mục tiêu cho tương lngười nào và tìm nhữngh thực hiện chúng.

Quả thực, bố mẹ Đăng chưa bao giờ phải lo lắng về cậu con trngười nào đang theo học tại ngôi trường cấp 3 top đầu Thủ đô. Ngay cả việc Đăng được 4 trường Đại học ở Úc xem xét cấp học bổng, những phụ huynh cũng chỉ biết lúc “mọi cthị xã đã rồi”.

Được chuẩn bị từ bé để trở thành “công dân toàn cầu” với mục tiêu du học, nhưng Đăng lại tiếp tục làm bố mẹ bất thần lúc quyết định từ bỏ học thời cơ bổng Úc để nộp hồ sơ vào nghình Quản trị Kinh doanh của Đại học VinUni. Đặc biệt, Đăng còn xuất sắc rinh về suất học bổng toàn phần trị giá 36.500 USD/năm (hơn 850 triệu đồng) với nhận xét được hội đồng tuyển sinh ghi đậm trong hồ sơ: “Học rất giỏi, kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo tuyệt vời!”.

“Mục đích to nhất của đi du học là để tiếp cận nền giáo dục tốt hơn. Nhưng lúc tìm hiểu sâu về tầm nhìn đưa giáo dục Việt Nam đạt sang trọng toàn cầu của VinUni, em hoàn toàn tin rằng trường chính là một môi trường giáo dục mà em mong muốn. Hơn nữa, những trường ở Úc hay ở Mỹ sẽ ko sở hữu sự chuẩn bị về tri thức kinh tế, xã hội Việt Nam bằng chính những trường Việt Nam”, nam sinh một8 tuổi lý giải cho lựa chọn “ko giống người nào” của mình.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *