Mua đồ hộ, giao hàng gián tiếp và những chính sách của công ty gọi xe công nghệ nhằm hạn chế tối đa tiếp xúc của khách và tài xế

Vay tiền trả góp

Grab, Be đều triển khngười nào những chính sách mùa dịch nhằm hạn chế tối đa sự xúc tiếp của khách hàng với tài xế, giảm thiếu tối đa nguy cơ mùa dịch.

Dịch COVID-một9 đã làm cho nhiều doanh nghiệp buộc phải thực hiện những chính sách mới nhằm ứng phó. Các tổ chức gọi xe kỹ thuật, với đặc thù khách hàng và đối tác tài xế phải xúc tiếp nhiều với nhau trong ko gian sắp, cũng ko phải ngoại lệ.

Ngay từ những ngày đầu tháng 3, Be đã triển khngười nào nhà cung ứng “be Đi chợ” nhằm tương trợ những khách hàng ko sở hữu điều kiện ra khỏi nhà, nhằm giảm tối đa khả năng xúc tiếp. Đây là một nhà cung ứng tương đối giống với NowFresh bên Now.

Be khuyến khích tài xế và khách thương lượng tìm hàng ở những điểm bán sở hữu in hóa đơn. Ảnh: Be

Vời be Đi chợ, khách hàng sở hữu thể yêu cầu tài xế đi tìm những nhu yếu phẩm giao tới tận nhà. Với đặc thù của nhà cung ứng, Be khuyến khích tài xế và khách hàng lựa chọn tìm sắm tại những điểm sở hữu in hóa đơn bán lẻ như siêu thị mini, shop tiện lợi, nhà thuốc to. 

Ngoài ra, Be cũng qui định số tiền tối đa cho mỗi lần tìm của khách hàng là 500.000 đồng. Sau lúc giao hàng, tài xế sẽ gửi lại hóa đơn cho khách.

Cùng một mô phỏng kinh doanh nhưng ở qui mô to hơn, Grab và Go-jek, đối tác quốc tế đứng đằng sau Go-Viet, đã triển khngười nào nhà cung ứng giao món ngã gián tiếp ở những mảng Grabfood và GoFood. 

Tài xế Grabfood sẽ để đồ ăn ở khoảng nhữngh hngười nàom hoặc gửi tại quầy lễ tân trước lúc khách tới nhận món. Ảnh: Grab

Nếu như Go-jek mới khởi đầu yêu cầu những tài xế giao món giữ khoảng nhữngh hngười nào mét với khách hàng tại thị trường nội địa Indonesia, Grab đã nhanh hao chóng đẩy mạnh ở Indonesia, Thái Lan, Singapore và Philippines. Giao hàng gián tiếp tại Việt Nam sẽ khởi đầu xuất hiện tại Hà Nội, trước lúc Grab triển khngười nào ra những địa phương khác.

Ngoài ra, Grab Việt Nam khuyến khích khách hàng sử dụng phương thức thanh hao toán ko tiền mặt. Trong trường hợp khách hàng ko sử dụng ví điện tử Moca của Grab, khách đặt Grabfood qua nhà cung ứng giao hàng gián tiếp sở hữu thể thanh hao toán bằng phong so bì để hạn chế tối đa sự xúc tiếp.

Tới sáng ngày hngười nào3/3, Grab Việt Nam tiến thêm một bước nữa trong mảng nhà cung ứng. Với GrabMart, khách hàng sở hữu thể lựa chọn tìm những nhu yếu phẩm mà ko cần ra khỏi nhà, qua đó giảm bớt nguy cơ xúc tiếp với nhiều người khác trong mùa dịch.

GrabMart sở hữu phần tương tự như be Đi chợ nhưng sở hữu vẻ “bài bản” hơn. Grab sẽ cung ứng một danh sách những đối tác siêu thị, hiệu thuốc, shop tiện lợi…. cho khách hàng lựa chọn sẵn để tìm hàng.

Grab cung ứng một danh sách những đối tác để khách hàng lựa chọn. Đơn sẽ chuyển trực tiếp tới đối tác bán hàng để tiết kiệm thời kì. Ảnh: Grab.

Việc sở hữu sẵn một danh sách những đối tác, sở hữu thể làm hạn chế khả năng lựa chọn của khách. Tuy nhiên chính sách này lại đem tới nhiều điều tích cực. Điều trước tiên là sự sáng tỏ hóa trong những đơn hàng, tránh trường hợp khách hoặc tài xế gian lận.

Ngoài ra, lúc khách hàng đặt đơn, đơn sẽ chuyển trực tiếp tới shop thay vì chuyển cho tài xế như những nhà cung ứng giao đồ ăn khác. Nhân viên bán hàng sẽ chuẩn bị sẵn hàng trong lúc tài xế tới nơi. Việc này sẽ tiết kiệm tối đa thời kì và nguồn lực cho những bên.

Tương tự những nhà cung ứng khác của Grab, GrabMart đã được thử nghiệm tại Indonesia và Thái Lan trước đó. Phía Grab cho biết tổ chức sẽ tiếp tục mở rộng những hệ thống đối tác để gia tăng tối đa sự lựa chọn cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *