Một đối tác lớn của Apple sẽ sớm mở nhà máy tại Việt Nam

Vay tiền trả góp

Tại nhà máy này, Pegatron mang thể sẽ sản xuất những chiếc bút stylus cho điện thoại của Samsung.

Pegatron đang lên kế hoạch phát triển cơ sở vật chất sản xuất tại Việt Nam, Bloomberg dẫn lời nguồn tin thân cận với vấn đề. 

Pegatron trở thành đối tác lắp ráp, sản xuất mới nhất của Apple nhắm tới một quốc gia Đông Nam Á lúc mong muốn phổ quát hóa vị trí địa lí cho hoạt động của mình.

Pegatron sẽ mang nhà máy ở Việt Nam song nhiều khả năng ko sản xuất hay lắp ráp những sản phẩm Apple tại đây. (Bloomberg)

Pegatron theo đó đang cân nhắc xây dựng một nhà máy ở phía bắc Việt Nam, nguồn tin nặc danh cho biết. Ở thời khắc hiện tại, Pegatron đã thuê một nhà máy ở Hải Phòng. Tại đây, Pegatron mang thể sẽ sản xuất những chiếc bút tương tác thông minh cho smartphone của Samsung.

Trước đó, hngười nào đối tác khác của Apple là Wistron Corp. và Hon Hngười nào Precision Industry Co. cũng đang mở rộng sản xuất và xây dựng thêm nhà máy mới tại Việt Nam. Song chưa mang một đơn vị nào lắp ráp iPhone tại đây và ko mang kế hoạch thực hiện điều này trong ngắn hạn.

Cùng thời khắc, GoerTek Inc. đang sản xuất AirPods tại Việt Nam trong lúc đó Compal Electronics Inc. và Luxshare Precision Industry Co. cũng mang sự hiện diện.

Việt Nam nằm trong nhóm những quốc gia/ vùng lãnh thổ hưởng lợi nhiều nhất do thương chiến Mỹ – Trung. (Nguồn: Nomura, Cục Thống kê Dân số Hoa Kì, Tổng cục Hải quan dựa trên số liệu GDP quý I/hngười nào0một9, đồ hoạ: Thái Sơn)

Thương chiến kéo dài sắp hngười nào năm với Mỹ đang làm cho vngười nào trò nhà máy của toàn cầu của Trung Quốc đang “mờ nhạt” đi ít nhiều. Bên cạnh đó, giá bán nhân lực ngày càng cao cũng làm cho Trung Quốc trở nên thiếu quyến rũ. 

Bloomberg nhận định Việt Nam là quốc gia hưởng lợi to nhất từ xu hướng trên. Indonesia cũng nhận được những lợi ích nhất định, bao gồm cả một khoản đầu tư to từ Pegatron.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *