Một độc chiêu của tập đoàn bán lẻ hàng xa xỉ ở Mỹ

Vay tiền trả góp

Hình ảnh những nghệ sĩ ctương đối đàn trong siêu thị đã gắn chặt với hình ảnh nhà bán lẻ Nordstrom, song thực ra họ nổi tiếng vì hàng ngũ viên chức tuyệt vời và những giải pháp thực sự hướng tới khách hàng.

Nordstrom nổi tiếng hàng thập kỷ nay với hàng ngũ viên chức bán hàng coi trọng chất lượng nhà sản xuất và những nghệ sĩ piano đã gắn chặt với thương hiệu của họ. 

Nghệ sĩ dương cầm và sự phổ quát của hàng hóa

Trong thời hoàng kyên ổn của Nordstrom, những shop chưngh hóa khác phải nghiên cứu về họ trước lúc Nordstrom “đổ bộ” tới địa bàn của họ, theo Fortune.

Giải pháp của những đối thủ đều giống nhau: tuyển dụng những nghệ sĩ ctương đối piano. Nhưng họ ko hiểu rằng Nordstrom trở nên đặc thù ko phải nhờ những nghệ sĩ dương cầm, mà là ở chỗ họ sở hữu những gì khách hàng cần và luôn sở hữu sẵn”.

Nordstrom sở hữu một lượng to sản phẩm đủ kích cỡ to nhỏ khác nhau – chính sách mà nhiều nhà bán lẻ bỏ qua để tiết kiệm giá bán. 

Một siêu thị của tập đoàn bán lẻ hàng xa xỉ Nordstrom. Ảnh: Fortune

Không giống những chuỗi bán lẻ chưngh hóa khác, Nordstrom cho phép viên chức bán hàng thay phiên phục vụ ở nhiều gian hàng khác nhau, nhờ vậy mà họ tiết kiệm thời kì và giảm bớt phiền toái cho khách hàng. 

Nordstrom cũng ko xếp đặt shop theo từng “gian hàng của nhà thiết kế” như Polo và Tommy Hilfiger. Cách xếp đặt đó chủ yếu chỉ làm lợi cho shop chưngh hóa và những nhà thiết kế, chứ ko giúp ích cho khách hàng. 

Ngày nay, khách hàng ko sắm sắm theo nhữngh tương tự nữa. Để quá trình sắm sắm của khách hàng thuận lợi, Nordstrom vận dụng một trong những chính sách hoàn tiền ít gây phiền toái nhất trong nghình bán lẻ.

Trải nghiệm sắm sắm thú vị

Dĩ nhiên Nordstrom nổi tiếng với nhà sản xuất khách hàng bởi họ sở hữu những viên chức tuyệt vời, nhưng thứ đưa họ lên vị thế cao hơn đối thủ là họ biết tổ chức hàng hóa, trưng bày shop và đem tới những trải nghiệm sắm sắm thú vị từ góc nhìn của khách hàng.

Sngười nào lầm của Nordstrom vào cuối những năm một990 ko phải là do họ ko còn tận tâm với khách hàng nữa. Họ vẫn cung ứng nhà sản xuất khách hàng thuộc loại tốt nhất trong giới bán lẻ. 

Tuy nhiên, Nordstrom lại thực hiện quá nhiều thay đổi về tổ chức lúc họ vội vàng mở rộng quy mô (như chuyển một số hoạt động sắm sắm vốn trước đây vẫn do cấp vùng đảm trách về cấp trung ương), và chiến lược này sở hữu thể đã làm mất “phép màu nhiệm” của họ. 

Dù vẫn tỏ ra xuất sắc ở một số khía cạnh bán lẻ nhất định, song Nordstrom đã tụt lại phía sau trong việc vận dụng những hệ thống và khoa học sở hữu vngười nào trò sống còn đối với quá trình cung ứng thông tin và tạo hiệu quả cho công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *