Mở các cửa khẩu phụ, ‘giải cứu’ nông sản xuất khẩu

Vay tiền online

Hơn nữa, theo dự đoán thời kì tới, phía quý khách hàng sẽ tăng cường hơn nữa việc kiểm soát, phòng chống dịch Covid -một9 đối với phương tiện chở hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam, do dịch bệnh tại những tỉnh thành của nước ta đang với chiều hướng gia tăng. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng tồn đọng, ùn ứ hàng hóa tại khu vực biên giới. Do đó, Bộ Công thương vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép thông quan hàng hóa qua những cửa khẩu phụ.

Vẫn còn tồn sắp một.hngười nào60 xe ở biên giới

Thống kê mới nhất của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho thđấy, từ ngày 5/hngười nào – hngười nàohngười nào/3, Việt Nam đã xuất khẩu qua những cửa khẩu biên giới lục địa sang Trung Quốc hngười nào7.738 xe hàng và nhập khẩu hngười nào3.979 xe. Riêng trong ngày hngười nàohngười nào/3 đã với một.044 xe xuất khẩu và 7hngười nào7 xe nhập khẩu qua những cửa khẩu biên giới phía Bắc. Tổng số xe tồn xuất khẩu là một.hngười nào57 xe, chủ yếu tập trung ở tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, tại tỉnh Lạng Sơn, tổng số xe xuất nhập khẩu qua những cửa khẩu trên khu vực tỉnh là 997 xe và một6 toa tàu. Trong đó xuất khẩu 5hngười nàohngười nào xe và một5 toa; nhập khẩu 475 xe và một toa hàng; tồn mộtmột74 xe hàng, một5 toa hàng đợi xuất. 

Tại Lào Cngười nào, cửa khẩu quốc tế đường bộ xuất khẩu hngười nào8một xe (gồm thanh hao long, dưa hấu, xoài, những mặt hàng khác) với tổng khối lượng hngười nào.49một tấn, trị giá một.một65 nghìn USD và nhập khẩu một96 xe (gồm rau củ quả những loại, phân bón, những mặt hàng khác) với tổng khối lượng hngười nào.4hngười nào9 tấn, trị giá 7một3 nghìn USD. Hiện ko với xe tồn. Còn cửa khẩu quốc tế đường sắt xuất khẩu 740 tấn (lưu huỳnh quá cảnh) trị giá 44 nghìn USD; nhập khẩu 649 tấn (phân bón DAP, phân bón SA, thuốc lá điếu) trị giá 40hngười nào nghìn USD.

Tại Quảng Ninh, tổng số xe xuất nhập khẩu qua những cửa khẩu trên khu vực tỉnh là một4hngười nào xe, trong đó mộtmộtmột xe xuất, 3một xe nhập và 68 xe tồn (ko tính hàng đông lạnh). Tại Hà Giang đã xuất khẩu 6một xe (gồm thanh hao long, ván, chuối, dưa hấu) với tổng khối lượng một.439 tấn và tổng trị giá 334 nghìn USD, ko với xe nhập khẩu và xe tồn. Tại Cao Bằng: Cửa khẩu Tà Lùng xuất khẩu một9 xe với tổng khối lượng 480 tấn, trị giá hngười nàohngười nào4 nghìn USD. Tại Lngười nào Châu, cửa khẩu Ma Lù Thàng xuất khẩu hngười nào7 xe (gồm hngười nào0 xe chuối quả với số lượng hngười nào00 tấn và 7 xe nông sản của những tỉnh, thành khác với số lượng một40 tấn)…

Mở những cửa khẩu phụ để giải cứu hàng nông sản

Theo thẩm định của bà Nguyễn Cẩm Trang – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), cho tới thời khắc hiện tại năng lực thông quan vẫn còn hạn chế. Dự báo, thời kì tới, lực lượng chức năng của phía Trung Quốc sẽ tăng cường hơn nữa công việc kiểm soát, phòng chống dịch bệnh đối với phương tiện chở hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam sang, do dịch Covid -một9 tại những tỉnh thành của Việt Nam đang với chiều hướng gia tăng.

Bên cạnh đó, thời kì tới, một số mặt hàng nông sản, trái cây tươi của Việt Nam sẽ tiếp tục vào thời khắc chính vụ để xuất khẩu sang Trung Quốc, trong lúc năng lực thông quan của những cửa khẩu biên giới đã được mở lại như hiện nay vẫn chưa được cải thiện nhiều. Lượng hàng hóa được thông quan xuất nhập khẩu mới chỉ đạt khoảng 50 – 60 phần trăm so với trước dịch. Điều này với khả năng sẽ dẫn tới tình trạng tồn đọng, ùn ứ hàng hóa tại khu vực biên giới.

Mặt khác, Bộ Công thương cho biết, hiện tại những cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn – địa phương với lượng hàng xuất nhập khẩu qua biên giới lục địa sang Trung Quốc to nhất, báo cáo Sở Công thương Lạng Sơn cho thđấy với 5 cửa khẩu được phép thực hiện thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu trở lại, trung suy bình mỗi ngày cũng chỉ xuất khẩu được từ một30 tới một50 xe hàng. Còn những cặp cửa khẩu phụ từ lúc phát sinh dịch bệnh tới nay đã tạm ngừng hoạt động thông quan hàng hóa xuất khẩu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 

Trong tình hình đó, để đảm bảo mục tiêu kép vừa đảm bảo công việc phòng chống dịch, nhưng ko làm gián đoạn, tác động tiêu cực tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, Bộ Công thương vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép mở lại những cửa khẩu phụ trên toàn tuyến biên giới Việt Nam – Trung Quốc, trên cơ sở vật chất đảm bảo tối đa công việc phòng chống dịch bệnh Covid -một9.

Lý giải cho động thái này, Bộ Công thương cho hay, tới nay tỉnh Vân Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã hạ cấp độ ứng phó với tình trạng nguy cấp từ cấp một xuống cấp 3. Hngười nào tỉnh này đã và đang khôi phục từng phần hình thức sắm bán, trao đổi cư dân biên giới để tạo ra nhu cầu sản xuất và tiêu sử dụng ngày càng cao trong quá trình phục hồi sau dịch bệnh. Đây là yếu tố thuận lợi để tiếp tục khôi phục, xúc tiến hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua những cửa khẩu biên giới phía Bắc trong thời kì tới.

Được biết, hiện tại, tỉnh Lạng Sơn và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đang thống nhất cùng chuẩn bị những điều kiện cần thiết để sớm khôi phục hoạt động thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu tại những cặp cửa khẩu phụ này, trên cơ sở vật chất đảm bảo thực hiện chặt chẽ trật tự phòng chống dịch bệnh như những cửa khẩu phụ khác như Tân Thanh hao, Cốc Nam…

Ngoài ra, Bộ Công thương cũng đề nghị, UBND những tỉnh với đường biên giới với Trung Quốc chỉ đạo những lực lượng chức năng trên khu vực ưu tiên sắp đặt nguồn lực thích hợp để đảm bảo phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định; đồng thời sớm trao đổi, thông nhất với những địa phương biên giới phía Trung Quốc để tổ chức triển khngười nào thực hiện.

Theo khảo sát của Cục Xuất nhập khẩu đối với những tỉnh biên giới giáp Lào: Tại Cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) đã xuất khẩu mộtmộtmột xe (nông sản, hàng tiêu sử dụng); nhập khẩu 94 xe và một tàu và tồn nhập cảnh 3hngười nào xe.      

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *