Malaysia điều tra chống bán phá giá thép mạ xuất xứ Việt Nam

Vay tiền online

Cụ thể: Hàng hóa bị dò hỏi: thép cán dẹt ko hợp kyên ổn, được phủ hoặc mạ nhôm hoặc kẽm, hay còn với tên gọi khác là thép mạ hoặc tôn mạ. Phân loại theo mã HS: Từ ngày 0một/4/hngười nào0một7 là những mã hàng 7hngười nàomột0.6một.mộtmột, 7hngười nàomột0.6một.mộthngười nào, 7hngười nàomột0.6một.một9, 7hngười nàomột0.6một.9một, 7hngười nàomột0.6một.9hngười nào, 7hngười nàomột0.6một.99, 7hngười nàomộthngười nào.50.hngười nào3, 7hngười nàomộthngười nào.50.hngười nào4, 7hngười nàomộthngười nào.50.hngười nào9; Trước ngày 0một/4/hngười nào0một7 là những mã hàng 7hngười nàomột0.6một.3một, 7hngười nàomột0.6một.39, 7hngười nàomột0.6một.90, 7hngười nàomột0.6một.mộtmột, 7hngười nàomột0.6một.mộthngười nào, 7hngười nàomột0.6một.một9, 7hngười nàomột0.6một.9một, 7hngười nàomột0.6một.9hngười nào, 7hngười nàomột0.6một.99, 7hngười nàomộthngười nào.50.hngười nàomột, 7hngười nàomộthngười nào.50.hngười nàohngười nào.

Thời kỳ dò hỏi từ 0một/8/hngười nào0một6 tới 3một/7/hngười nào0một9. Đây là thời kỳ MITI thu thập số liệu để tính toán biên độ phá giá của Việt Nam, thiệt hại đáng kể của nghình sản xuất trong nước của Malaysia và mối quan hệ nhân quả. Biên độ bán phá giá cáo buộc đối với Việt Nam: 39,hngười nào7phần trăm.

Các doanh nghiệp Việt Nam được nêu trong Hồ sơ yêu cầu là Hoa Sen, Nam Kyên ổn, Tôn Đông Á, Tân Phương Khanh hao, Tôn Phương Nam, Maruichi Sun Steel.

Bộ Công thương cho biết, MITI sẽ gửi Bản thắc mắc dò hỏi cho những doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu được biết tới. Các doanh nghiệp chưa nhận được phải liên lạc để đề nghị phân phối Bản thắc mắc trong trước ngày 03/4/hngười nào0hngười nào0 và nộp Bản trả lời thắc mắc trước 5 giờ chiều ngày một7/4/hngười nào0hngười nào0 (theo giờ Malaysia).

Trước tình hình đó, Cục Phòng vệ thương nghiệp (Bộ Công thương) khuyến nghị hiệp hội và doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu liên quan cần liên lạc với MITI để đăng ký tham gia và nhận Bản thắc mắc dò hỏi trong thời hạn quy định và nghiên cứu kỹ lưỡng Hồ sơ yêu cầu (bản công khngười nào);

Đồng thời, hợp tác toàn diện với MITI trong suốt quá trình vụ việc diễn ra, bao gồm cả việc dò hỏi tại chỗ để xác minh những nội dung trong Bản trả lời thắc mắc; Thường xuyên thị trấni hợp, trao đổi thông tin với những đối tác nhập khẩu, những nghình sản xuất hạ nguồn của Malaysia sử dụng hàng hóa bị dò hỏi làm vật liệu sản xuất để tăng tiếng nói với Chính phủ Malaysia, yêu cầu MITI xem xét nghiêm túc lợi ích kinh tế xã hội chung, quyền lợi của người tiêu sử dụng và nghình sản xuất hạ nguồn.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp lưu ý, bất kỳ hành động thể hiện sự bất hợp tác hoặc hợp tác ko đầy đủ với thể dẫn tới việc Cơ quan dò hỏi Malaysia sử dụng những chứng cứ sẵn với bất lợi hoặc ứng dụng mức thuế chống bán phá giá cao nhất do Nguyên đơn đề xuất. Việc bị ứng dụng thuế chống bán phá giá cao sẽ làm giảm lợi thế khó khăn, với nguy cơ mất một phần hoặc toàn bộ thị trường xuất khẩu cho nghình sản xuất trong nước của Malaysia và/hoặc những đối thủ từ Trung Quốc và/hoặc Hàn Quốc./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *