Lý do Microsoft không ‘cảm cúm’ vì Covid-19

Vay tiền trả góp

Trong lúc nhiều gã khổng lồ khoa học sụt giảm về trị giá, Microsoft là doanh nghiệp duy nhất giữ được trị giá vốn hóa trên một.000 tỷ USD.

Microsoft sẽ tròn 45 tuổi vào đầu tháng 4 tới, và trong suốt quãng thời kì đó, họ đã phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Dịch bệnh Covid-một9 do virus corona mới gây ra với nhẽ là một trong những thách thức to nhất, nhưng cũng là thời cơ để Microsoft cho thđấy sự khác biệt với nhiều doanh nghiệp khoa học.

Trong lúc Apple gặp khó thời kì qua và trị giá doanh nghiệp từng xuống dưới mốc một.000 tỷ USD, Microsoft vẫn đứng vững ở mốc một.300 tỷ USD. Ảnh: CNBC.

Những gã khổng lồ khác như Apple và Amazon đang đối mặt với nhiều khó khăn lúc virus corona làm cho thị trường sắp như bị ngưng trệ. Mặc dù Microsoft đang ở trong tình trạng ổn định, nhưng ko với điều gì đảm bảo doanh nghiệp sẽ an toàn trong thời kì tới.

Microsoft đã cảnh báo những nhà đầu tư vào tháng hngười nào rằng nhu cầu máy tính chạy Windows với thể sẽ thấp hơn dự kiến do Covid-một9. Tuy nhiên, doanh nghiệp này lại khá lạc quan về những nhà sản xuất như Office 365 và Intelligent Cloud, bởi đây là những nhà sản xuất hướng tới doanh nghiệp với nhu cầu ổn định, thời kì cam kết trong tương lai.

Cho tới nay, một tháng kể từ lúc Microsoft đưa ra nhận định, nhiều dự đoán cho rằng kinh tế sẽ tiếp tục u ám. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ buộc phải đóng cửa để tránh lây lan dịch bệnh đã gây ra tình trạng thất nghiệp tại nhiều nơi.

Theo dự đoán của nhà băng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs, GDP trong quý II/hngười nào0hngười nào0 với thể giảm xuống hngười nào4phần trăm và tỷ lệ thất nghiệp với thể đạt ngưỡng 30phần trăm, những con số gây sốc. Chắc chắn, nếu điều này xảy ra, Microsoft cũng sẽ bị tác động ko nhỏ.

Tuy nhiên, vẫn với nhiều lý do để tin rằng gã khổng lồ trong nghình khoa học này sẽ đứng vững trong cuộc khủng hoảng.

Nhu cầu sử dụng phần mềm Office sẽ ko suy giảm nhiều trong mùa dịch. Ảnh: Microsoft.

Việc nhiều doanh nghiệp buộc phải cho viên chức làm việc tại nhà trong thời kì dài là thời cơ để Microsoft xúc tiến cho bộ phương tiện Office 365. Với nhiều doanh nghiệp, bộ Office 365 là phương tiện ko thể thiếu trong những công việc hàng ngày. Microsoft cũng mời gọi khách hàng sử dụng những nhà sản xuất trong gói Office 365 như Teams, ứng dụng làm việc và họp từ xa.

“Tôi ko nghĩ rằng khoảng một tháng trước chúng tôi với thể dự đoán đợt tăng trưởng từ trào lưu làm việc tại nhà”, CEO Satya Nadella của Microsoft nói trên Axios.

Một nguồn doanh thu khác với thể vẫn tăng ổn định là mảng kinh doanh điện toán đám mây. Theo Protocol, điện toán đám mây là chiến lược của Microsoft nhiều năm nay, và những hợp đồng trong mảng này thường với thời hạn rất dài.

“Các nguồn doanh thu định kỳ bao gồm phí bảo trì phần mềm, phí đăng ký và phí điện toán đám mây sẽ khó bị tác động bởi tác động mà virus corona gây ra. Trong lúc đó, doanh số từ những ngành khác sẽ với thể bị tác động”, cây viết Mark Moerdler của tờ Bernstein nhận xét.

Các lãnh đạo của Microsoft cũng như những nhà phân tích thị trường sẽ với bức tranh rõ ràng hơn về tình hình kinh doanh trong một tháng nữa. Đại dịch Covid-một9 rõ ràng sẽ gây ra nhiều thiệt hại.

Tuy nhiên, với khoảng một34 tỷ USD tiền mặt và đầu tư ngắn hạn, cùng với đó là nhu cầu mạnh mẽ cho những sản phẩm phần mềm doanh nghiệp, hơn người nào hết, Microsoft đang là doanh nghiệp với khả năng duy trì sự ổn định cao nhất trong cuộc khủng hoảng này.

Bill Gates kể lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất thế cuộc Cuộc đời Bill Gates trải dài những vinh quang đãng của giới khoa học. Thế nhưng, đối với nhà sáng lập Microsoft, những kỷ niệm mà ông ghi sâu nhất đều tới từ người thân xung quanh.

Covid-một9 lan rộng trên toàn cầu

hngười nàomột phút trước một4:một6 hngười nào9/03/hngười nào0hngười nào0 Thời sự Thời sự

0 một

Chánh thanh hao tra Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Đức Thọ cho biết TP.HCM đã mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin tới làm việc với thanh hao tra sở vào thứ hngười nào, 30/3.

00:hngười nào7

36 phút trước một4:0một hngười nào9/03/hngười nào0hngười nào0 Thế giới Thế giới

0 một

Số ca tử vong vì Covid-một9 ở Italy ngày càng tăng cao làm cho những nghĩa trang quá tải. Quân đội đã phải đưa quan tài tới những nhà thờ và tạm thời được gửi ở đây để đợi hỏa táng.

một giờ trước một3:35 hngười nào9/03/hngười nào0hngười nào0 Thời sự Thời sự

0 một

Bộ Y tế đang xem xét cho phép những địa phương được công bố ca dương tính Covid-một9 và ko cần gửi mẫu ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

04:00

một giờ trước một3:một6 hngười nào9/03/hngười nào0hngười nào0 Kinh doanh Kinh doanh

0 một

Theo Sở GTVT TP.HCM, xe taxi, xe khoa học vẫn hoạt động thường nhật trong mùa dịch Covid-một9. Hành khách phải đeo khẩu trang và thực hiện khngười nào báo y tế điện tử thông qua ứng dụng.

một giờ trước một3:07 hngười nào9/03/hngười nào0hngười nào0 Giáo dục Giáo dục

0 một

Trong tình hình dịch bệnh Covid-một9 diễn biến khó lường, UBND TP.HCM quyết định cho toàn bộ học trò thành thị trấn nghỉ tới hết một9/4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *