Làn sóng giảm nhân sự để giảm chi phí của các startup trên thế giới

Vay tiền trả góp

Nhiều startup trên toàn cầu đã khởi đầu giảm nhân sự như là một trong những giải pháp ứng phó với tình hình làm ăn khó khăn do dịch COVID-một9 gây nên.

Sự lây lan với tốc độ cao của COVID-một9 trên toàn cầu lúcến cho nhiều đơn vị buộc phải ban hành những chính sách ứng phó. Với những đơn vị khoa học to, với đặc thù mang khả năng làm việc từ xa, hầu hết đã lựa chọn cho phép viên chức làm việc ở nhà.

Tuy nhiên, với những đơn vị vẫn phải kinh doanh bằng nhữngh xúc tiếp với khách hàng, việc tiếp tục hoạt động trở nên thiếu an toàn hơn. Các đơn vị phân phối văn phòng san sẻ là một trong số đó.

The Wing, một startup với mô phỏng hoạt động tương tự như WeWork nhưng tập trung vào tầng lớp dành cho phụ nữ, đã đóng cửa toàn bộ văn phòng của mình kể từ một4/3. Với việc những văn phòng ko hoạt động và ko tạo ra doanh thu, đơn vị buộc phải cân nhắc lại việc cắt giảm giá bán để tồn tại.

The Wing giảm 95phần trăm doanh thu và cắt giảm phần to nhân sự chỉ trong thời kì ngắn. Ảnh: Business Insider.

Theo FastCompany, The Wing mới nhất đã thải hồi toàn bộ viên chức làm việc trực tiếp ở những văn phòng san sẻ của mình. Điều này cho thđó đơn vị nhận định tình hình dịch bệnh tại Mỹ sẽ tiếp tục kéo dài và cắt giảm nhân sự là một phương án khả thi. Tính tới sáng 4/4, Mỹ vẫn là nước mang số ca nhiễm COVID-một9 cao nhất toàn cầu.

Ngoài ra, một nửa số viên chức của The Wing tại trụ sở chính cũng phải nói lời từ biệt với đơn vị. Tình hình kinh doanh khó khăn lúcến cho cũng The Wing cũng ko cần nhiều bộ máy hành chính để duy trì. Tất cả chỉ diễn ra trong một đêm. Nguyên nhân trực tiếp tới từ việc doanh thu của đơn vị sụt tới 95phần trăm vì đại dịch.

Không bị “buộc” phải đóng cửa những điểm kinh doanh, nhưng Rover, một startup chuyên phân phối nhà phân phối chăm sóc thú cưng cũng gặp khó. Tình hình dịch bệnh lúcến cho nhiều người ko ra ngoài để sử dụng nhà phân phối của đơn vị. Do đó ban lãnh đạo buộc phải đưa ra quyết định cuối cùng.

Rover cắt giảm 4mộtphần trăm nhân sự và đưa 9phần trăm vào chế độ đợi thải hồi. Ảnh: Bussiness Insider.

Chỉ trong tuần qua, Rover đã cắt giảm 4mộtphần trăm nhân sự của mình, trong lúc đưa 9phần trăm vào chế độ đợi và mang khả năng sẽ thải hồi tiếp nếu như tình hình xấu đi. Năm ngoái, Rover đạt 43hngười nào triệu USD doanh thu và kì vọng sẽ chạm mốc nửa tỉ USD trong năm nay nhưng tình hình dịch bệnh lúcến cho mục tiêu đó trở nên xa vời hơn lúc nào hết.

Thời trang đồ lót và thương nghiệp điện tử, hngười nào nghình mang vẻ như vô chịu tác động to từ COVID-một9 cũng đã mang những tín hiệu ko tốt từ những startup. Một số đơn vị khởi nghiệp đã khởi đầu tinh giản nhân sự, trong đó mang ThirdLove và Modsy.

ThirdLove, một startup từng tạo ra nhiều thách thức với Victoria’s Secret ở mảng thời trang đồ lót nữ, đã nhanh hao chóng thông tin 30phần trăm số viên chức buộc phải rời đơn vị lúc tình hình kinh tế đang vướng mắc. 

Từng thách thức Victoria’s Secret, nhưng ThirdLove đang vướng mắc vì dịch bệnh. Ảnh: Business Insider.

Mặc dù mới gọi vốn thành công 55 triệu USD hổi tháng hngười nào/hngười nào0hngười nào0 nhưng tình hình dịch bệnh vẫn lúcến cho ThirdLove buộc phải nhanh hao chóng đóng shop mới mở tại New York. Theo một báo cáo, doanh số bán hàng trực tuyến của ThirdLove đã sụt 39phần trăm ngay trong tuần một6/3 – hngười nàohngười nào/3 và tiếp tục chưa thể phục hồi trong những tuần kế tiếp.

Trong lúc đó, sàn thương nghiệp điện tử Modsy mới đây cũng tuyên bố sẽ giảm hngười nào5phần trăm giá bán, bao gồm lương. Theo TechCrunch, đại diện Modsy khẳng định quyết định này nằm trong “kế hoạch dài hạn” của đơn vị. Bên cạnh đó, đơn vị còn cho biết sẽ thải hồi một số lượng viên chức ko xác định.

Modsy là một sàn thương nghiệp điện tử khá đặc thù lúc phân phối hình ảnh 3D cho khách hàng. Tính tới trước lúc thông tin thải hồi và cắt giảm, Modsy đã gọi vốn thành công 70,8 triệu USD từ những nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *