Lần đầu tiên đạt mức vốn hóa 1.000 tỉ USD, tập đoàn mẹ của Google nuôi hi vọng với quảng cáo, lưu trữ đám mây

Vay tiền trả góp

Alphabet trở thành doanh nghiệp thứ tư tại Mỹ đạt mức vốn hóa thị trường một.000 tỉ USD, sau Apple, Amazon và Microsoft.

Giá trị vốn hóa thị trường của Alphabet đạt mức một.000 tỉ USD hôm một6/một, theo CNBC. 

Apple là doanh nghiệp Mỹ trước hết đạt mức vốn hóa một.000 tỉ USD vào năm hngười nào0một8. Sau đó, Microsoft và Amazon đạt mức vốn hóa tương tự. Hiện tại, Microsoft và Apple vẫn giữ mức vốn hóa hơn một.000 tỉ USD, còn mức vốn hóa thị trường của Amazon đã tụt xuống dưới mức đó.

Alphabet trở thành doanh nghiệp thứ tư ở Mỹ đạt mức vốn hóa thị trường một.000 tỉ USD. Ảnh: CNET

Giới phân tích thẩm định cao việc Sundar Pichngười nào trở thành tổng giám đốc Alphabet. Trong một thông tin đầy bất thần hồi tháng mộthngười nào năm ngoái, ông Larry Page và Sergey Brin, hngười nào nhà đồng sáng lập Alphabet, quyết định từ nhiệm. Hồi đó Page là tổng giám đốc, còn Brin giữ chức chủ toạ.

Trước đó Pichngười nào đã là tổng giám đốc Google – nơi sở hữu những mảng kinh doanh lõi của Alphabet như tìm kiếm, quảng cáo, YouTube và hệ quản lý Android. Phần to doanh thu và lợi nhuận của Alphabet tới từ Google. 

Page quản lý những mảng kinh doanh mang tính chiến lược trong khoảng thời gian dài như xe tự lái và thiết bị giao hàng bay.  

Hiện tại, Pichngười nào nắm cả chức chủ toạ và tổng giám đốc, song Page và Brin vẫn nắm phần to cổ phần sở hữu quyền biểu quyết của tập đoàn, nên họ sở hữu tác động to tới mọi quyết định.

Mảng điện toán đám mây của Alphabet cũng là niềm hi vọng của giới đầu tư. Mặc dù Alphabet còn phải nỗ lực rất nhiều để đuổi kịp Amazon và Microsoft trong thị trường điện toán đám mây, doanh thu của họ vẫn tăng gấp đôi – từ một tỉ USD lên hngười nào tỉ USD – từ tháng hngười nào/hngười nào0một8 tới tháng 7/hngười nào0một9.

Ban lãnh đạo Alphabet dự đoán mảng điện toán đám mây sẽ tiếp tục đạt tốc độ tăng trưởng tương tự trong năm nay trong bối cảnh họ tiếp tục đầu tư mạnh những nguồn lực – như tăng gấp ba lần lực lượng bán hàng và đẩy mạnh mảng Google Cloud Health.

Mặc dù vậy, mảng lưu trữ đám mây cũng đối mặt nhiều thách thức liên quan tới niềm tin của người tiêu sử dụng.

Các tổ chức phân tích cũng thẩm định cao sự ổn định trong mảng quảng cáo của Alphabet. Hồi tháng một năm ngoái, giá cổ phiếu Alphabet tăng sắp mộtphần trăm sau một phiên do Ngân hàng Bank of America nâng mức giá mục tiêu đối với cổ phiếu Alphabet. 

Bank of America nhận định quảng cáo là một trong những mảng phát triển ổn định nhất của tập đoàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *