Là ‘Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á 2019’, Việt Nam muốn vào TOP ẩm thực thế giới

Vay tiền trả góp

Ngành ẩm thực Việt Nam được dự đoán sẽ tạo ra nền văn hóa ẩm thực phong phú cho người tiêu sử dụng nội địa lẫn du khách quốc tế.

Việt Nam mang tới 540.000 shop ăn uống

Việt Nam vừa vinh dự được nhận giải thưởng “Điểm tới ẩm thực hàng đầu châu Á hngười nào0một9” tại lễ trao Giải thưởng Du lịch Thế giới – World Travel Awards lần thứ hngười nào6 và đang được đề cử là “Điểm tới hàng đầu toàn cầu về ẩm thực”.

Đây là thông tin được công bố tại chuỗi sự kiện ASIA Food and Beverage và ASIA Food and Beverage Summit do Hiệp hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam (VCCA) và Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) tổ chức ngày 6/mộthngười nào tại TP HCM.

Theo ông Chử Hồng Minh, Chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV), nghình ẩm thực Việt mang những bước tăng trưởng vượt bậc trong suốt 5 năm qua, biểu thị là số lượng nhà hàng, quán cà phê, Pub và Bar tăng lên rõ rệt, đặc trưng tại ban thành thị trấn to Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng.

Thống kê của Dcorp R-Keeper Việt Nam cho biết cả nước hiện mang tới 540.000 shop ăn uống, trong đó mang khoảng 430.000 shop nhỏ, 7.000 nhà hàng chuyên nhà sản xuất thức ăn nhanh hao, hngười nàohngười nào.000 shop cà phê, những quầy bar và trên 80.000 nhà hàng được đầu tư, phát triển một nhữngh bài bản. Qua từng năm, con số này tăng lên một nhữngh nhanh hao chóng và đáng kể.

Các diễn giả san sẻ về những tiềm năng và khó khăn của thị trường F&B và thông tin huỗi sự kiện ASIA Food and Beverage và ASIA Food and Beverage Summit. Ảnh: Như Huỳnh.

F&B Việt Nam hngười nào0hngười nào5 mang thể đạt 408 tỉ USD doanh thu

Thị trường thực phẩm và nhà sản xuất ăn uống (F&B) Việt Nam cũng liên tục thu hút vốn đầu tư vay từ doanh nghiệp và sự gia nhập của nhiều chuỗi kinh doanh toàn cầu.

Theo số liệu từ Statista, doanh thu từ thị trường F&B tại Việt Nam trong năm hngười nào0một9 mang thể chạm mốc hngười nào00 tỉ USD, tăng 34,3phần trăm so với số liệu của năm hngười nào0một8.

Đến năm hngười nào0hngười nào3, doanh thu của nghình này mang thể tăng hơn gấp đôi lên mốc xấp xỉ 408 tỉ USD. Cùng dân số thuộc tầng lớp trung lưu gia tăng, ước đạt qui mô 45 triệu vào năm hngười nào0hngười nào5, thị trường F&B tiếp tục trở thành một miếng bánh quyến rũ nhà tư.

Trên nền tảng này, nghình ẩm thực Việt Nam được dự đoán sẽ tạo ra một nền văn hóa ẩm thực phong phú cho người tiêu sử dụng nội địa lẫn du khách quốc tế.

“Đã tới lúc nghình ẩm thực Việt Nam hội nhập toàn cầu và phải tuân thủ những chuẩn mực của toàn cầu để phát triển vững bền. 

Những vấn đề của nghình F&B Việt Nam chính là cần những mô phỏng kinh doanh hiệu quả, được chuẩn hóa và phát triển theo chuỗi, ứng dụng kỹ thuật trong quản lí và truyền thông quảng bá thương hiệu”, Chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam  cho hay.

Doanh thu từ thị trường F&B tại Việt Nam được dự đoán mang thể đạt 408 tỉ USD vào năm hngười nào0hngười nào3. Ảnh: Như Huỳnh.

Tốc độ đào thải của nghình F&B rất nhanh hao

Tuy nhiên, theo những chuyên gia, nghình F&B với sự phát triển nhanh hao nhưng tốc độ đào thải cũng rất nhanh hao nên vẫn là một thách thức với những doanh nghiệp muốn chinh phục. 

Thực tế thị trường cho thđấy thời kì qua ko ít chuỗi nội lẫn ngoại phải tháo chạy, hoặc thu hẹp qui mô hoặc phải bán mình cho doanh nghiệp khác.

Do đó, ông Chử Hồng Minh cho rằng để khngười nào thác tiềm năng của nghình, Việt Nam cần tạo ra hệ sinh thái phát triển kinh doanh ko giới hạn cho chủ sở hữu, nhà đầu tư nghình F&B, khuyến khích trao đổi văn hóa, kinh tế giữa Việt Nam và những nước trong khu vực.

Đồng ý kiến, ông Lê Tân, Phó Chủ tịch Hiệp hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam (VCCA), cho rằng vấn đề hiện nay là cần làm gì để kết nối và giới thiệu doanh nghiệp, thương hiệu F&B tới với người tiêu sử dụng, du khách trong, ngoài nước.

Trong đó, hệ thống nhà hàng, khách sạn cần trở thành đầu mối quảng bá và xây dựng thương hiệu văn hóa, ẩm thực Việt Nam thông qua những sản phẩm, nhà sản xuất chất lượng.

Đây cũng là những nội dung trọng yếu mà chuỗi sự kiện ASIA Food and Beverage và ASIA Food and Beverage Summit dự kiến diễn ra ngày 5/3/hngười nào0hngười nào0 sẽ tập trung khắc phục như xu hướng phát triển, mô phỏng kinh doanh hiệu quả, chuẩn hóa và phát triển chuỗi, ứng dụng kỹ thuật…

Bên cạnh đó, còn mang những hoạt động gồm triển lãm quốc tế với sự tham gia của hơn 30 nhà sản xuất F&B tới từ châu Á, phiên kết nối kinh doanh, lễ vinh doanh nhà hàng kết hợp với trình diễn ẩm thực…

“Các chuyên gia hàng đầu toàn cầu sẽ tới xúc tiếp trao đổi và kết nối, tạo nên những chuỗi cung ứng từ trang trại tới bàn ăn, những mô phỏng chuẩn để phát triển bao gồm phương pháp ẩm thực tạo nên tên tuổi từng món ăn của từng đầu bếp với ko gian trải nghiệm chuẩn cho khách hàng…”, Chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam san sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *