Không phải hàm lượng dinh dưỡng, đạo đức mới là yếu tố khiến người tiêu dùng ngày càng chuộng sữa thực vật

Vay tiền trả góp

Bên cạnh những hạn chế thực sự và tiềm tàng về sức khỏe của việc tiêu thụ sữa, mối quan tâm về vấn đề đạo đức và môi trường đang đóng một vngười nào trò to hơn bao giờ hết trong nhữngh ăn của mọi người.

Sự tàn nhẫn của nghình sữa với bò

Các bộ phyên tài liệu như Ăn động vật và những phương tiện truyền thông đang lúcến cho mọi người ngày càng nhìn thấy rằng hình ảnh tị nạnhnh dị của những con bò sữa yên tị nạnhnh sống cuộc sống hạnh phúc trên những cánh đồng cỏ rộng mênh mông, hiếm lúc trở thành hiện thực. 

Sự độc ác đối với động vật trong những nhà máy trang trại bao gồm những quá trình kinh khủng như đóng đuôi, thụ thngười nào liên tục và giam cầm trong nhà. 

Ngoài ra, người ta còn nhắc tới việc những con bê đực bị làm thịt để lđó thịt và những con bò dòng làm việc quá sức thường bị làm thịt thịt lúc chúng khoảng 5 tuổi, chỉ bằng một phần tư tuổi thọ tự nhiên hngười nào0 năm của chúng. Đây là một mối lo ngại thực sự đối với những người ăn chay kiêng thịt, nhưng ko kiêng sữa.

Các trường hợp lạm dụng phạm pháp cũng xuất hiện một nhữngh định kì trong những bản tin, ví dụ sắp đây nhất là nhà sản xuất sữa của bang Indiana.

Hàng loạt cảnh quay bí mật tại trang trại cho thđónhững viên chức nỉm, kéo và giẫm lên những con bò sống, cùng với những hành vi bạo lực khác.

Sữa thực vật là giải pháp để người tiêu tiêu dùng góp phần giảm tình trạng đối xử tàn ác với bò và xúc tiến phát triển vững bền. Ảnh minh họa: Healthline

Và thị trường đã phản ứng: thương hiệu sữa Fngười nàorlife do Fngười nàor Oaks sản xuất, đã được loại bỏ khỏi kệ hàng ở một số siêu thị trong vùng Trung Tây để đáp lại sự phẫn nộ của người tiêu tiêu dùng về những phát hiện của cuộc dò hỏi. 

Hậu quả với môi trường

Thêm một lý do nữa lúcến cho mọi người chuyển từ sữa sang sử dụng những sản phẩm thay thế từ thực vật. Đối mặt với biến đổi khí hậu, chúng ta ko thể phớt lờ thực tế rằng tác động của nông nghiệp chăn nuôi gây ra một số vấn đề cho sự phát triển vững bền. 

Hoạt động sản xuất thịt và sữa sử dụng 83phần trăm đất nông nghiệp của toàn cầu và tạo ra 60phần trăm lượng khí thải nhà kính trong nông nghiệp, trong lúc chỉ sản xuất một8phần trăm lượng calo và 37phần trăm lượng protein mà con người tiêu thụ. 

Một nhóm những nhà nghiên cứu tại Oxford đã kết luận vào năm ngoái rằng: “Chế độ ăn thuần chay mang nhẽ là nhữngh tốt nhất để giảm tác động của quý khách hàng tới Trái đất, ko chỉ là khí nhà kính, mà là axit hóa toàn cầu, phú dưỡng, sử dụng đất và sử dụng nước”, như trưởng nhóm nghiên cứu Joseph Poore đã nói với tờ The Guardian. 

Nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng những hoạt động sản xuất thịt và sữa vững bền nhất vẫn mang tác động môi trường to hơn so với những hoạt động sản xuất rau và ngũ cốc kỉm vững bền nhất.

Vì vậy, do sự kết hợp của những yếu tố đó, sữa bò đang gặp nhiều khó khăn – và đang phải quyết tâm chống trả. Hiệp hội Nông dân sản xuất sữa Mỹ đã báo cáo doanh số giảm hơn một tỷ USD từ năm hngười nào0một7 tới hngười nào0một8. 

Ngành công nghiệp sữa nhịn nhường như đang hoảng loạn lúc nhận thđó thực tế này, nếu chúng ta coi những chiến dịch quảng cáo mang tính hằn học của họ và nỗ lực cấm những sản phẩm thay thế sữa gọi sản phẩm của họ là “sữa” và “bơ” là những biểu hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *