Không có kế hoạch chọn người kế nhiệm vẫn là xu hướng phổ biến của giới doanh nhân siêu giàu châu Á

Vay tiền trả góp

Một cuộc khảo sát sắp đây cho thđấy 57phần trăm người siêu giàu châu Á đã ko lên kế hoạch thừa kế tài sản, cao hơn nhiều so với tỉ lệ 3hngười nàophần trăm tại phương Tây.

Hồi đầu tháng 3, tập đoàn tư vấn bất động sản Knight Frank (Anh) công bố một báo cáo về giới siêu giàu. Thống kê cho thđấy nhóm người mang trị giá tài sản ròng rã cao ở châu Á – trên 30 triệu USD, tăng một3phần trăm tương đương, sắp mộthngười nào.000 người vào năm ngoái, theo Nikkei.

Nội dung báo cáo cũng cho thđấy, châu Á chiếm 7 vị trí trong số một0 nền kinh tế hàng đầu mang thị trường trị giá ròng rã cao tăng trưởng nhanh hao nhất. Hàn Quốc đứng đầu danh sách với số lượng người siêu giàu tăng hngười nàohngười nàophần trăm. Các nền kinh tế Nhật Bản, Trung Quốc và đảo Đài Loan tuần tự chiếm vị trí thứ 3, 4, 5 với tỉ lệ tương ứng là một7phần trăm,một5phần trăm và một4phần trăm.

Một số nền kinh tế Đông Nam Á cũng lọt vào “top một0” với Singapore ở mức một0phần trăm, Philippines và Thái Lan (cùng đạt tỉ lệ 9phần trăm). Italy, Nigeria và Ai Cập là quốc gia ngoài châu Á duy nhất trong danh sách.

“Chúng tôi dự đoán số lượng người sở hữu tài sản ròng rã to sẽ tăng nhanh hao nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, bởi đây là nền kinh tế tăng trưởng nhanh hao nhất toàn cầu”, Kevin Coppel, Giám đốc quản lý khu vực châu Á-Thái Bình Dương Knight Frank, suy bình luận.

Châu Á đang trên đà trở thành trung tâm to nhất của những tỉ phú, triệu phú. Ảnh: NDTV

Đông Nam Á trở thành mảnh đất phì nhiêu cho những doanh nghiệp quản lý tài sản, bởi sự tăng lên về số lượng triệu phú và tỷ phú mới. 

Ông Veron Shyên ổn, tổng giám đốc đơn vị quản lý tài sản Envysion trụ sở tại Singapore, lưu ý rằng, nhiều đơn vị châu Á vẫn đang phát triển, nên số lượng tư nhân giàu sẽ tiếp tục tăng thêm.

“Châu Á sẽ tiến nhanh hao hơn nữa, và trong tương lngười nào sắp, châu Á sẽ đuổi kịp và vượt qua phương Tây về số lượng người mang trị giá ròng rã cao”, Shyên ổn nhận xét.

Envysion sản xuất nhà sản xuất trợ giúp tư nhân cho những triệu phú ở châu Á, từ sắp xếp phi cơ phản lực tư nhân tới tương trợ quản lý bất động sản. Khi Envysion khuyến khích khách hàng chuyển giao tài sản cho người thừa kế, nhiều người trong số họ ko tỏ ra quan tâm.

Brian Balleine, giám đốc khu vực châu Á của Công ty nhà sản xuất tài chính Butterfield trụ sở tại Bermuda, nói rằng ngay cả lúc đối mặt sự chuyển giao tài sản to nhất trong lịch sử, nhiều gia đình châu Á mang trị giá ròng rã cao thường phải lựa chọn giữa ưu tiên và tranh chấp lợi ích, tài sản đan xen với thành công của doanh nghiệp.

Thống kê của Butterfield nhấn mạnh rằng, châu Á đang trên đà trở thành trung tâm to nhất của những tỉ phú. 60phần trăm nhà quản lý, người phục vụ tầng lớp khách hàng sở hữu tài sản ròng rã to của Butterfield tiết lộ rằng nhiều khách hàng ko mang kế hoạch chọn người thừa kế.

Cuộc khảo sát với hơn 50 người từ những trung tâm tài chính của Hong Kong và Singapore cho thđấy, 3mộtphần trăm nhà quản lý tài sản mang khách hàng ko ưu tiên kế hoạch kế nhiệm, trong lúc hngười nào8phần trăm xác nhận khách hàng của họ ko cần lập kế hoạch.

Thành công là một chủ đề nhạy cảm, mang thể phá vỡ nhiều gia đình. Lotte, một trong những tập đoàn kinh tế gia đình to nhất Hàn Quốc, là một ví dụ tiêu biểu. Con trngười nào cả Shin Dong-joo buộc phải rời khởi tập đoàn sau lúc thất bại trong trận chiến với người em trngười nào Shin Dong-bin vào năm hngười nào0một5. 

Chính Shin Dong-bin đã lật đổ người cha Shin Kyuk ho, nhà sáng lập Lotte. Ông Shin Kyuk-ho và người con trngười nào cả đã trở thành người thất bại trong cuộc đại chiến gia tộc.

Hãng bảo hiểm Transamerica thực hiện khảo sát với hơn hngười nào30 người mang trị giá ròng rã cao và những nhà quản lý tài sản từ Hong Kong, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc và Ấn Độ từ tháng 3 tới tháng 9 năm ngoái. 

Kết quả khảo sát của họ tương tự nghiên cứu của Butterfield: 57phần trăm giới siêu giàu châu Á đã ko lên kế hoạch thừa kế sự giàu mang của họ, so với 3hngười nàophần trăm tại phương Tây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *