Không chỉ các nhà bán lẻ lớn, các mô hình bán lẻ giá rẻ cũng sẽ mạnh hơn sau COVID-19

Vay tiền trả góp

Dịch viêm phổi cấp COVID-một9 sẽ mang tới tương lngười nào triển vọng hơn cho những nhà bán lẻ to cũng như những mô phỏng bán lẻ phục vụ người nghnngười nào lưngo ở Mỹ.

COVID-một9 làm tăng vị thế của những chuỗi siêu thị giá rẻ

Hôm hngười nào7/3, Matthew Boss, nhà phân tích của JPMorgan, nhận định những chuỗi bán lẻ giá rẻ phục vụ người nghnngười nào lưngo như Dollar General và Dollar Tree sẽ hưởng lợi sau lúc dịch COVID-một9 thuyên giảm.

“Ngoài những thương hiệu mạnh, tôi nghĩ những chuỗi bán lẻ giá rẻ sẽ trở nên mạnh hơn nhờ COVID-một9. Họ sẽ mở rộng thị trường và qui mô”, Matthew Boss nói với CNBC.

Hiện tại, Matthew Boss là một trong những nhà phân tích bán lẻ hàng đầu ở Phố Wall. Những lời phân bình luận của ông với thể tác động to tới thị hiếu của người tiêu tiêu dùng.

Matthew Boss nhận định cuộc khủng hoảng COVID-một9 và cú sốc kinh tế mà nó gây nên sẽ là tin xấu đối với những shop chưngh hóa và shop chuyên doanh trong những trung tâm thương nghiệp.

Sự lan rộng nhanh hao của COVID-một9 trên lãnh thổ Mỹ dẫn tới tình trạng ngừng bán tạm thời của nhiều shop, siêu thị kinh doanh sản phẩm ko thiết yếu. Song công chúng lo ngại tác động kinh tế sẽ kéo dài hơn dịch. Mootjsoos người còn lo ngngười nào rồng số lượng shop ngừng hoạt động sẽ tăng tới mức kỉ lục trong năm hngười nào0hngười nào0.

“Mục tiêu số một của những doanh nghiệp trong nghình bán lẻ hiện nay là sống sót”, Boss phân bình luận.

Một siêu thị Dollar General ở vùng nông thôn Mỹ. Ảnh: WBNS

Không chỉ Dollar General và Dollar Tree, những chuỗi siêu thị dành cho người nghnngười nào lưngo khác, như Five Below, Burlington,  và Ollie, cũng sẽ trở nên quyến rũ hơn với người tiêu tiêu dùng.

“Nike và Lululemon sẽ là hngười nào trong số những thương hiệu to sẽ mở rộng thị trường sau lúc nền kinh tế phục hồi. Sự dịch chuyển sang thương nghiệp điện tử của mọi nghình cũng sẽ tăng tốc”, ông dự đoán.

Cơ hội trời cho của những chuỗi siêu thị to

Những chuỗi siêu thị thực phẩm to ở Mỹ như Walmart, Albertsons, Stop & Shop, Meijer, Hy-Vee đều đã thử nghiệm những phương thức mới để thực hiện đơn hàng trực tuyến trong vài năm qua. Họ tăng mức độ ứng dụng khoa học để giảm tầm giá và giảm số lượng người sắm trong siêu thị, cũng như giảm số lượng viên chức xử lí đơn hàng của người sắm.

Các nhà bán lẻ thực phẩm đang xây dựng những nhà kho tự động qui mô nhỏ bên trong siêu thị và mở “shop tối” – những nơi giống siêu thị nhưng ko đón người sắm, mà thực hiện hoạt động giao hàng và chuẩn bị hàng để khách lđấy.

Một video quảng cáo của chuỗi siêu thị giá rẻ Dollar Tree. Video: YouTube

Mặc dù vậy, nhu cầu tăng vọt vì COVID-một9 đã gây sức ép to đối với mạng lưới giao nhận hàng hóa, làm người sắm phải đợi lâu hoặc hủy đơn hàng, hay thậm chí thể hiện sự phẫn nộ.

“Sự tăng vọt của đơn hàng thực phẩm trực tuyến đang gây nên những thách thức đối với vận hành”, Bill Bishop, giám đốc đơn vị tư vấn bán lẻ thực phẩm Brick Meets Clicks, phân bình luận.

Đương nhiên, những chuỗi siêu thị thực phẩm cũng đang nỗ lực để điều chỉnh và thuê người lao động để tạo ra nhu cầu tăng lên.

Ông Fleeman của tập đoàn Ahold Delhngười nàoze nói rằng tập đoàn đang bổ sung những máy chủ web để xử lí nhu cầu tăng tạo thêm thời cơ để người sắm nhận sản phẩm tại điểm bán hoặc nhận hàng tại nhà.

Giới chuyên môn dự đoán sự dịch chuyển sang kênh sắm hàng trực tuyến trong thời kì khủng hoảng với thế định hình lại nghình siêu thị bằng nhữngh giúp những chuỗi siêu thị to củng cố vị thế của họ.

“Chúng tôi thđấy gingười nào đoạn xấu số này làm tăng tốc những thay đổi mang tính cơ cấu trong hành vi sắm của người tiêu tiêu dùng, với thể trong vòng 5 năm. Sự tăng tốc đấy làm tăng mạnh số lượng khách hàng mới tới siêu thị Walmart”, Seth Sigman, nhà phân tích của hãng Credit Suisse, phân bình luận.

Giới phân tích nhận định sự chấp nhận sắm thực phẩm trực tuyến của người tiêu tiêu dùng với thể làm tăng sức ép mà những siêu thị nhỏ và vừa đang đối mặt. Những chuỗi siêu thị nhỏ ko với vốn to như chuỗi bán lẻ to để đầu tư vào xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng giao hàng. Ngoài ra, hoạt động giao hàng tạo ra lợi nhuận nhỏ hơn cho những siêu thị thực phẩm hơn so với những giao dịch truyền thống trong shop.

“COVID-một9 với thể xúc tiến quá trình chấp nhận giao hàng trực tuyến và nhận hàng ở điểm bán, chạm tới những thách thức dài hạn của những chuỗi siêu thị nhỏ sớm hơn so với kì vọng”, Kelly Bania, nhà phân tích của đơn vị nghiên cứu thị trường BMO Capital Markets, nhận xét trong một báo cáo nghiên cứu hồi tuần trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *