Khởi nghiệp với công ty kẹo trị giá 500.000 USD, Maria Sharapova đẩy giá trị cơ nghiệp lên 40 lần sau 6 năm

Vay tiền trả góp

Tay vợt người Nga ko chỉ là một trong những nữ vận động viên tennis xuất sắc, mà cô cũng rất mang duyên trong ngành kinh doanh với thương hiệu kẹo Sugarpova.

Ngày hngười nào6/hngười nào, tay vợt nữ Maria Sharapova đã tuyên bố giải nghệ ở tuổi 3hngười nào. Vận động viên người Nga mang thể ko phải là tay vựt nữ xuất sắc nhất, nhưng vững chắc là một trong những vận động viên nổi tiếng nhất trong làng tennis.

Bắt đầu từ năm một4 tuổi, Sharapova đã lên thi đấu nhiều năm kinh nghiệm và nhanh hao chóng để lại ấn tượng cho người hâm mộ với biệt danh “búp bê Nga”. Trong suốt sự nghiệp sắp hngười nào0 năm, cô đã giành rất nhiều danh hiệu như 5 Grand Slam và 36 WTA.

Trên thực tế, Sharapova ko chỉ nổi danh trong làng thể thao, mà cô còn là một trong những người rất thành công về mặt kinh doanh. Đương nhiên, cũng như nhiều vận động viên thể thao khác, việc tận dụng tên tuổi để đem về những hợp đồng quảng cáo ko phải là điều mới mẻ.

Sharapova sở hữu khối tài sản lên tới 3hngười nào5 triệu USD. Ảnh: CNBC

Theo tạp chí chuyên về kinh doanh Forbes, khối tài sản của “búp bê Nga” mang trị giá lên tới 3hngười nào5 triệu USD, thuộc hàng top so với những nữ đồng nghiệp khác. Khối tài sản bao gồm tiền thưởng từ những quà tặng trên mặt sân banh nỉ, hợp đồng truyền thông và hoạt động kinh doanh thương hiệu kẹo Shugarpova.

Sugarpova là từ ghép giữa tên của cô (Sharapova) và Sugar (đường). Thương hiệu kẹo ra mắt tại thị trường Mỹ từ năm hngười nào0mộthngười nào, với mộthngười nào hương vị khác nhau, với những tên gọi như “ve vãn”, “ngốc nghếch” hay “quyến rũ”.

Sau này, lúc san sẻ về ý tưởng kinh doanh kẹo, Sharapova tiết lộ rằng thời khắc còn nhỏ, cứ mỗi lúc thi đấu tốt (Sharapova khởi đầu tập tennis từ năm 4 tuổi), bố mẹ lại thưởng kẹo cho cô. Do đó, kẹo chính là nghình mà cô quyết định theo đuổi lúc khởi đầu khởi sự kinh doanh.

Thời điểm khởi đầu kinh doanh, người đại diện của Sharapova, Max Eisenbud gặp thân chủ và phân tích rằng thị trường kẹo toàn cầu vào năm hngười nào0hngười nào5 mang thể đạt một9,6 tỉ USD và theo đuổi nghình kẹo ko phải là một ý tưởng tồi.

Lúc khởi nghiệp, số vốn mà nữ tay vợt bỏ ra là chỉ là 500.000 USD. Năm hngười nào0một8, trong một dịp san sẻ trên truyền hình, cô tiết lộ rằng thương hiệu kẹo mang tên cô đã được định giá lên tới hngười nào0 triệu USD, tăng gấp 40 lần chỉ sau 6 năm.

Tuy nhiên, con đường khởi nghiệp của Sharapova ko hề bằng phẳng mà tương đối khấp khểnh. Cô từng nhận nhiều lời chỉ trích về việc sử dụng kẹo ngọt với hàm lượng đường quá cao ko tôt cho sức khỏe người sử dụng.

“Tôi ko rõ liệu điều đó mang công bằng hay ko, nhưng tôi hiểu nguyên nhân dẫn tới những lời chỉ trích. Tôi chỉ muốn nói rằng tôi là một vận động viên nhiều năm kinh nghiệm. Tôi biết điều gì mang lợi cho sức khỏe và sẽ bảo vệ bản thân một nhữngh nghiêm túc. Tuy nhiên tôi cũng tin rằng nhiều người mang thị hiếu ăn kẹo, bao gồm bản thân tôi”, tay vợt nữ san sẻ với CNBC.

Thương hiệu kẹo Sugarpova tăng trị giá 40 lần chỉ sau 6 năm. Ảnh: CNBC

Bên cạnh việc nói về những chỉ trích, Sharapova cũng đưa ra lời khuyên cho những người sử dụng thương hiệu tư nhân để kinh doanh. Cụ thể, việc chần chừ, thiếu quyết đoán chính là một trong những nguyên nhân lúcến cho tình hình kinh doanh trở nên phức tạp hơn lúc rơi vào tình huống khó khăn.

Khi chúng ta sử dụng tên tuổi bản thân để gắn liền với thương hiệu, bước trước hết chúng ta cần chủ động trước mọi tình huống, theo Sharapova. Quyết định của chúng ta vô cùng quan yếu. Và vững chắc quyết định của mỗi tư nhân đáng giá hơn nhiều so với hngười nào5-30 phút ngồi ctương đối trên mạng xã hội.

“Khi còn trẻ, nhiều thành công mang thể tới với khách hàng. Điều này vô tình lúcến cho nhiều người nghĩ rằng mọi thứ sẽ tiếp tục tương tự trong thời kì tới. Tuy nhiên, thực tế thì chẳng người nào biết  ngày mngười nào sẽ diễn ra điều gì”, Sharapova so bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *