Khi thế giới lao đao vì COVID-19, nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây lại quá tải vì nhu cầu tăng vọt

Vay tiền trả góp

Nhu cầu lưu trữ và xử lí dữ liệu to tới mức Microsoft phải thông tin với những khách hàng của nhà sản xuất Azure rằng tập đoàn vướng mắc to tại một số vùng ở Australia.

Các nhà cung ứng nhà sản xuất điện toán đám mây đang trở thành một trong những đối tượng hưởng lợi hiếm hoi giữa đại dịch COVID-một9, trong bối cảnh nhiều văn phòng và shop đóng cửa trên toàn toàn cầu xúc tiến những hoạt động trực tuyến.

Dịch vụ lưu trữ và xử lý dữ liệu tới từ Amazon, Microsoft, Google và một số loại tên khác đang là trụ cột ko thể thiếu trong việc kết nối nhiều doanh nghiệp, gia đình, hoặc thậm chí chỉ thuần tuý là để tiêu lúcển.

Điện toán đâm mây là những hạ tầng đứng đằng sau những nhà sản xuất như phương tiện tương trợ làm việc từ xa Slack, nhà sản xuất streaming video Netflix hay những trò ckhá của Epic Games Inc.

Thay vì đầu tư vào hạ tầng khoa học thông tin riêng, nhiều doanh nghiệp khởi đầu tính tới phương án thuê năng lực điện toán của một bên thứ ba như Amazon hay Microsoft. Ảnh: Bloomberg

Thời gian sắp đây, nhu cầu lưu trữ và xử lí dữ liệu to tới mức Microsoft phải thông tin với những khách hàng của nhà sản xuất Azure rằng tập đoàn gặp rất nhiều khó khăn tại một số vùng ở Australia.

“Vì lượng người sử dụng Azure tăng lên, năng lực phục vụ tại một số khu vực đã chạm mốc giới hạn”, Microsoft nói.

Microsoft cũng khẳng định tập đoàn đang chủ động theo dõi nhu cầu của người sử dụng để tương trợ và đáp ứng tốt hơn.

“Nếu coi điện toán đám mây là một nhà sản xuất công, thật khó sở hữu thể tưởng tượng sở hữu một nhà sản xuất nào, cho dù là điện hay nước, sở hữu thể khắc phục được mức sử dụng tăng thêm tới 50phần trăm”, Matthew Prince, CEO doanh nghiệp điện toán đám mây Cloudflare, san sớt trong một bài phỏng vấn.

“Mảng nhà sản xuất điện toán đám mây đang thực sự là một điểm sáng hiếm hoi trong cơn khủng hoảng này”, ông nói thêm.

Công cuộc chuyển đổi sang điện toán đám mây đã khởi đầu từ khoảng một thập niên trước, lúc những doanh nghiệp ko còn muốn đầu tư vào hạ tầng phần cứng riêng. Thay vào đó, họ thuê những năng lực khoa học từ những loại tên như Amazon hay Microsoft.

“Nếu nhìn vào Amazon hoặc Azure và lưu lượng sử dụng hạ tầng tăng lên trong hngười nào tuần qua, quý khách hàng sẽ bất thần vì những nỗ lực họ đã bỏ ra để duy trì vận hành”, Dave McJannet, CEO HashiCorp, nhận định. “Những cuộc khủng hoảng như thế này đã xúc tiến nhanh hao quá trình ‘lên mây’ của doanh nghiệp”.

Trong một thông điệp gửi tới viên chức, Andy Jassy, người đứng đầu Amazon Web Services, yêu cầu nhân sự “nghĩ tới tất cả khách hàng AWS và những vấn đề của họ lúc tất cả mọi người đều ở nhà”.

Một người phát ngôn của Amazon từ chối suy bình luận về những con số cụ thể nhưng cho biết tập đoàn “đang ứng dụng nhiều giải pháp để chuẩn bị và tự tín sở hữu thể khắc phục được nhu cầu người sử dụng trong dịch COVID-một9”.

Brad Schick, CEO của doanh nghiệp tương trợ di chuyển hệ thống IT sang điện toán đám mây Skytap, cũng tiết lộ doanh nghiệp chứng kiến tăng trưởng hngười nào0phần trăm trong một tháng vừa qua. “Động lực tăng trưởng chủ yếu được xúc tiến lúc doanh nghiệp nghĩ phương án ứng phó với virus corona”.

Với nhiều doanh nghiệp, điểm cùng của nhà sản xuất điện toán đám mây là họ luôn sở hữu thể sắm thêm năng lực xử lý lúc cần và trái lại, giảm bớt nhà sản xuất trong mùa thấp điểm.

Dù vậy, ko phải mọi nhà cung ứng nhà sản xuất đám mây đều hưởng lợi. Nhiều doanh nghiệp điện toán đám mây phục vụ nhóm khách hàng lữ khách, khách sạn và hàng ko cũng đang cảm nhận cú đánh từ COVID-một9.

Với nhóm doanh nghiệp này, sụt giảm to về doanh thu là hậu quả dễ hiểu trong bối cảnh những khách hàng giảm chi tiêu thẳng cánh đợi dịch tan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *