Khi tập đoàn lớn như Alibaba, Lazada tham gia thị trường công nghệ y tế, các công ty nhỏ phải liên kết để tồn tại

Vay tiền trả góp

Liên kết với những tập đoàn kỹ thuật to là giải pháp khả thi đối với những startup kỹ thuật y tế ở châu Á trong bối cảnh những sàn thương nghiệp điện tử khổng lồ như Alibaba hay Lazada mang thể tham gia thị trường.

Một báo cáo của OECD ước tính mức độ chi tiêu của người dân Đông Nam Á cho ngành chăm sóc sức khỏe đã tăng mạnh trong những năm qua. 5 năm tới, người dân ở 6 quốc gia ASEAN – bao gồm Việt Nam, Philippines, Singapore, Thái Lan và Indonesia – mang thể sẽ tăng tổng chi tiêu lên 750 tỷ USD. 

Với bối cảnh đấy, theo báo cáo, chi tiêu cho kỹ thuật y tế ở Đông Nam Á sẽ vượt mốc mộtmột3 tỷ USD vào năm hngười nào0hngười nào0.

Ảnh: Azer News

Các đơn vị chuyên về kỹ thuật chăm sóc sức khỏe tại châu Á đã đạt nhiều thành tựu trong năm hngười nào0một9. Ehngười nào7 nêu ra 5 yếu tố sẽ định hình nghình kỹ thuật y tế ở Đông Nam Á trong năm hngười nào0hngười nào0.

Các đơn vị thương nghiệp điện tử vào cuộc

Sở hữu hệ thống dữ liệu người sử dụng và thông tin về hành vi sắm sắm khổng lồ, sàn thương nghiệp điện tử mang lợi thế to lúc nhảy vào mảng kỹ thuật y tế. Chúng là hngười nào yếu tố đặc trưng mang trị giá trong việc xây dựng liên kết khách hàng trong những dự án mới.

Năm ngoái, Amazon từng tiết lộ kế hoạch tham gia ngành kỹ thuật chăm sóc sức khỏe với nền tảng Amazon Care. Để triển khngười nào kế hoạch, Amazon sắm đơn vị chẩn đoán kỹ thuật số Health Naviator và tích hợp gói bảo hiểm của JP Morgan. Amazon Care mang thể vận hành vào cuối hngười nào0hngười nào0, và phục vụ khoảng một05 triệu người.

Với dân số đông và sự phát triển của ngành thương nghiệp điện tử, châu Á là miền đất hứa của kỹ thuật chăm sóc sức khỏe. Những tập đoàn thương nghiệp điện tử trong khu vực mang thể tạo dựng một phiên bản Amazon Care khác cho châu Á.

Lazada và Alibaba mang động lực to để đầu tư vào kỹ thuật y tế, nhất là trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Covid-một9. Giới chức Trung Quốc mang thể sẽ nâng cấp chiến lược chăm sóc sức khỏe bằng việc ủng hộ và khuyến khích đầu tư từ khu vực kinh tế tư nhân.

Xu hướng liên kết để khó khăn với những đối thủ siêu mạnh

Ehngười nào7 nhận định, hngười nào0hngười nào0 là cuộc ckhá của những doanh nghiệp đang tồn tại. Hàng loạt startup trong mảng trị liệu y tế ra đời gingười nào đoạn trước đã mang thể tự tín với khả năng tài chính, hoặc một số khác mang thể liên kết với những tập đoàn kỹ thuật để phát triển.

Một trong những startup thành công về trị liệu số ở Singapore là DoctorAnywhere đã sẵn sàng mở rộng hoạt động tại Việt Nam. DoctorAnywhere muốn tích hợp với nền thanh hao toán ViettelPay để thiết lập phòng khám ảo trước hết tại Việt Nam. 

Ping An Good Doctor, một đơn vị ở Trung Quốc, hợp tác với kỳ lân kỹ thuật Grab để triển khngười nào mô phỏng bệnh viện ko viên chức với bác bỏ sĩ AI và kích cỡ tương đương một bốt điện thoại tại Singapore. Những kế hoạch đấy lúcến cho đơn vị mới thành lập sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn tham gia.

Ở Mỹ, những đơn vị về trị liệu số đã nhận đủ vốn để duy trì và phát triển. Livongo đã thu nhận thêm hàng doanh nghiệp nhỏ hơn vào mạng lưới đối tác. Omada sẽ điều trị nhiều bệnh hơn thay vì chỉ dành cho bệnh nhân tiểu đường như hiện tại.

Cuối năm hngười nào0một9, với sự trở lại của nhiều nền tảng kỹ thuật chăm sóc y tế, những nhà đầu tư đã ko còn mđấy mặn mà với việc rót tiền vào ngành này. Nhiều nghiên cứu cho thđấy, tổng số vốn và giao dịch đã giảm khoảng 40phần trăm.

Làn sóng thương vụ sắm và sáp nhập doanh nghiệp tại châu Á Thái Bình Dương mang thể tăng trong năm nay. 

Thay vì phát hành cổ phiếu ra sức chúng, những đơn vị khởi nghiệp trong ngành Telehealth (phân phườngi những nhà sản xuất và thông tin liên quan tới sức khỏe thông qua những kỹ thuật thông tin và viễn thông điện tử) mang xu hướng chọn M&A và liên kết kinh doanh để tối ưu hóa tài chính và hoạt động vận hành.

Lĩnh vực kỹ thuật sức khỏe sẽ phát triển nhanh hao nhất ở châu Á, với mức tăng trưởng kì vọng 35phần trăm vào năm hngười nào0hngười nào3. Hoạt động sắm bán và sát nhập liên châu lục sẽ diễn ra mạnh mẽ. Đến nay đã mang 6một thương vụ giữa những đơn vị, khách hàng châu Á tại châu Âu và Mỹ đã diễn ra.

Google đang mang kế hoạch phát triển một dự án về hồ sơ sức khỏe điện tử. Trước tiềm lực của Google, những startup nhỏ tại châu Á sẽ phải theo đuổi chiến lược M&A để gia tăng sức mạnh, tránh nguy cơ bật khỏi thị trường bởi những đơn vị to.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *