Khi dịch vụ giao món mọc như nấm, đại gia pizza áp dụng chiến thuật té nước theo mưa và hưởng biên lợi nhuận cao hơn

Vay tiền trả góp

Chiến lược giao bánh tại nhà của Domino’s Pizza giúp chuỗi pizza nổi tiếng ở Mỹ hưởng biên lợi nhuận cao hơn nhờ giảm mức giá vận hành.

Sự trỗi dậy của những nhà sản xuất giao món ăn như Postmates, DoorDash đang tạo sức ép rất to tới những chuỗi thực phẩm như Domino’s vì giờ đây khách hàng với rất nhiều lựa chọn mỗi lúc họ muốn ăn.

Doanh thu giảm vì những ứng dụng gọi món

Bằng thuật toán “quét” tất cả quán pizza xung quanh người tiêu dùng, những ứng dụng giao món ăn mang tới nhiều lựa chọn hơn cho thực khách so với trước đây.

Hiện tại, những ứng dụng giao món đang làm giảm doanh số của khoảng hngười nào0-hngười nào5phần trăm chi nhánh của tập đoàn, theo một báo cáo của tập đoàn tài chính Morgan Stanley.

“Sự khó khăn của những ứng dụng giao món ăn với thể lúcến cho doanh số của Domino’s Pizza giảm tới hngười nàophần trăm trong năm nay”, John Glass, một nhà phân tích của Morgan Stanley, nhận định.

Doanh thu từ hoạt động giao bánh tại nhà đã chiếm tới 45phần trăm tổng doanh thu tại Mỹ của Domino’s Pizza. Ảnh: barrons.com

Hôm một4/một, ông Jeff Lawrence, giám đốc tài chính của Domino’s Pizza, phát biểu rằng doanh thu từ hoạt động giao bánh pizza tại nhà đã chiếm tới 45phần trăm tổng doanh thu ở Mỹ. Jeff tin tưởng rằng số lượng đơn hàng giao tại nhà sẽ tiếp tục tăng mạnh, và biên lợi nhuận của hoạt động giao pizza tại nhà to hơn so với lúc khách ăn tại shop, theo CNBC.

Chi phí thực phẩm và biến động tỉ giá ngoại tệ sẽ là hngười nào trở ngại của nghình ẩm thực trong năm tài chính hngười nào0hngười nào0, theo Jeff.

“Chúng tôi dự đoán giá thực phẩm sẽ tăng một-3phần trăm trong năm nay và đó là một khó khăn”, ông nói.

Tăng shop để giảm thời kì giao pizza

Giá trị và tốc độ giao hàng là những lợi thế của Domino’s Pizza so với những doanh nghiệp giao món. Trong vài tháng qua, chuỗi nhà hàng pizza to nhất toàn cầu đã tích cực tăng số lượng chi nhánh để giảm thời kì giao hàng.

“Thời gian giao hàng càng giảm, mức độ hài lòng của khách hàng càng tăng và tiền bo mà viên chức giao hàng nhận từ khách càng to”, John Glass phân bình luận về tác dụng của chiến lược “lđó thịt đè cổ người” mà Domino’s Pizza đang triển khngười nào.

Morgan Stanley nhận thđó số chi nhánh của Domino’s Pizza đã xuất hiện ở khoảng một nửa số hạt tại Mỹ, nhưng với thể tiếp cận tới sắp 90phần trăm dân số.

Khi Domino’s Pizza công bố báo cáo tài chính quý I hồi tháng 4 năm ngoái, ông Jeff Lawrence thừa nhận những chiến dịch tiếp thị rầm rộ của những ứng dụng giao món ăn gây sức ép to đối với tăng trưởng doanh số của chuỗi.

Thống kê tài chính cho thđó doanh số của chuỗi tại Mỹ tăng 3,9phần trăm trong năm ngoái, thấp hơn mức mà Phố Wall dự đoán (4,hngười nàophần trăm). Trong năm hngười nào0một7, doanh số của chuỗi tăng tới 8,3phần trăm.

Giới đầu tư đang đợi xem Jeff Lawrence sẽ tiếp tục nhắc tới những doanh nghiệp giao món ăn qua ứng dụng một lần nữa ko lúc Domino’s Pizza công bố báo cáo tài chính quý II.

Một số nhà phân tích dự đoán rằng, trong báo cáo tài chính quý II, chuỗi nhà hàng pizza to nhất toàn cầu sẽ công bố thu nhập trên mỗi cổ phiếu là hngười nào,0hngười nào USD, tổng doanh thu của chuỗi là 836,9 triệu USD và doanh số tăng 4,8mộtphần trăm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *