Khi các cụ già buộc phải học cách mua hàng trực tuyến, COVID-19 có thể làm biến dạng ngành bán lẻ thực phẩm

Vay tiền trả góp

Sự bùng phát của COVID-một9 đang làm tăng số lượng người dân Mỹ tậu thực phẩm trực tuyến, một diễn biến sở hữu thể tạo ra tác động trong tương lai với nghình siêu thị.

Mặc dù tậu sách và thiết bị điện tử trực tuyến và đặt bữa tói qua ứng dụng giao hàng đã trở thành một phần quan yếu của đời sống Mỹ đầy đủ người tiêu tiêu dùng vẫn thích tậu thịt và rau ở shop, siêu thị, theo CNN.

Năm ngoái, chỉ 4phần trăm doanh số hàng thực phẩm ở Mỹ tới từ kênh trực tuyến, theo Nielsen.

Tuy nhiên, trong bối cảnh người tiêu tiêu dùng hạn chế ra khỏi nhà vì COVID-một9, những shop thực phẩm trực tuyến đang bùng nổ. Lượt tải ứng dụng Instacart, Shipt, ứng dụng tậu thực phẩm của Walmart tăng tuần tự hngười nàomột8phần trăm, một60phần trăm và mộthngười nào4phần trăm hôm một5/3 so với một năm trước đó.

“Chúng ta đang chứng kiến sự gia tăng trong tỉ lệ người tiêu tiêu dùng trên 60 tuổi tậu hàng trực tuyến, cũng như rất nhiều người tậu mới”, JJ Fleeman, giám đốc thương nghiệp điện tử của tập đoàn Ahold Delhngười nàoze ở Mỹ. Ahold Delhngười nàoze sở hữu những thương hiệu thực phẩm như Stop & Shop, Food Lion và ứng dụng giao thực phẩm trực tuyến Peapod.

Sự lây lan của dịch viêm phổi COVID-một9 dẫn tới sự bùng nổ số lượng gian hàng thực phẩm trực tuyến ở Mỹ, cũng như số lượng người tiêu tiêu dùng trên 60 tuổi. Ảnh: The New York Post

một/3 người tiêu tiêu dùng tiết lộ hôm hngười nàohngười nào/3 rằng họ tậu thực phẩm trực tuyến và nhận hàng tại shop hoặc tại nhà trong 7 ngày trước đó, theo kết quả một cuộc khảo sát do tổ chức nghiên cứu thị trường Gordon Haskett Research Advisors thực hiện. Khoảng 4mộtphần trăm số người trả lời nghi vấn nói họ tậu thực phẩm trực tuyến lần trước tiên.

“Hành vi của người tiêu tiêu dùng luôn thay đổi trong những gingười nào đoạn thảm họa xảy ra. Người dân đang học những kĩ năng mới và nhữngh tậu hàng trực tuyến bởi thực tế mà chúng ta đang chứng kiến”, ông Doug Baker, phó chủ toạ phụ trách quan hệ nghình của Hiệp hội Các nhà bán lẻ thực phẩm FMI ở Mỹ, suy bình luận.

Maria Alvarad – một phụ nữ ở thành xã Phoenix, bang Arizona, Mỹ – thường tậu thực phẩm ở siêu thị Walmart hay Safeway, nhưng tuần trước bà đặt hàng trực tuyến lần trước tiên qua tùy chọn “nhận hàng tại điểm bán” của Walmart. Bà muốn tiếp tục sử dụng nhà sản xuất đó.

“Sau lúc tình hình trở lại thông thường, sở hữu nhẽ tôi vẫn tiếp tục tậu thực phẩm trực tiếp, vì nó thực sự tiện lợi”, bà nói.

Những chuỗi siêu thị thực phẩm to ở Mỹ như Walmart, Albertsons, Stop & Shop, Meijer, Hy-Vee đều đã thử nghiệm những phương thức mới để thực hiện đơn hàng trực tuyến trong vài năm qua. Họ tăng mức độ ứng dụng kỹ thuật để giảm tầm giá và giảm số lượng người tậu trong siêu thị, cũng như giảm số lượng viên chức xử lí đơn hàng của người tậu.

Hàng loạt nhà bán lẻ thực phẩm đang xây dựng những nhà kho tự động qui mô nhỏ bên trong siêu thị và mở “shop tối” – những nơi giống siêu thị nhưng ko đón người tậu, mà thực hiện hoạt động giao hàng và chuẩn bị hàng để khách lđó.

Mặc dù vậy, nhu cầu tăng vọt vì COVID-một9 đã gây sức ép to đối với mạng lưới giao nhận hàng hóa, làm người tậu phải đợi lâu hoặc hủy đơn hàng, hay thậm chí thể hiện sự phẫn nộ.

“Sự tăng vọt của đơn hàng thực phẩm trực tuyến đang gây nên những thách thức đối với vận hành”, Bill Bishop, giám đốc doanh nghiệp tư vấn bán lẻ thực phẩm Brick Meets Clicks, suy bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *