Kakao Mobility bước chân vào mảng gọi xe tại Việt Nam

Vay tiền trả góp

Kakao Mobility chọn Việt Nam là điểm tới trước tiên của hãng này trong kế hoạch mở rộng ra thị trường quốc tế.

Kakao Mobility mới đây đã chính thức triển khngười nào nhà cung ứng gọi xe tại Việt Nam. Công ty này chọn Việt Nam là nơi vận hành thử nghiệm nhà cung ứng cho khu vực Đông Nam Á. 

Lý do lựa chọn Sở dĩ Việt Nam được Kakao Mobility lựa chọn là bởi số lượng du khách Hàn Quốc nhiều đồng thời những quy định, thủ tục liên quan tới ngành nghề hoạt động gọi xe ko quá khó tính, theo Business Korea.

Kakao Mobility hiện mới chỉ sở hữu hoạt động ở Hội An và Đà Nẵng. (Ảnh: Businesskorea)

Cụ thể, Kakao Mobility đã ra mắt nhà cung ứng đặt trước đón khách ở sân bay ở Đà Nẵng và Hội An kể từ trung tuần tháng một. Hành khách sở hữu thể đặt nhà cung ứng di chuyển từ Sân bay Quốc tế Đà Nẵng để di chuyển tới Đà Nẵng hoặc Hội An.

Các tài xế được Kakao Mobility tuyển dụng sẽ cung ứng nhà cung ứng bằng những chiếc xe đi thuê. Dịch vụ hiện tại cho phép những hành khách Hàn Quốc đặt trước những chiếc xe 9 chỗ trước tối đa 6 tháng. Người tiêu dùng sở hữu thể thực hiện thanh hao toán thông qua cổng thanh hao toán Kakao Pay.

Động thái của Kakao Mobility tại Việt Nam được cho là nhằm mục đích giám định tính khả thi của nhà cung ứng ở những thị trường nước ngoài. Ở Hàn Quốc, những nhà cung ứng gọi xe dựa trên xe cho thuê như Kakao Mobility làm dđấy lên nhiều tranh cãi.

Nhiều ý kiến thậm chí cho rằng những nhà cung ứng như của Kakao Mobility nên bị cấm, Business Korea cho biết thêm.

Vì những điều kiện này, Kakao Mobility đã từ bỏ kế hoạch ra mắt nhà cung ứng đi chung xe ở Hàn Quốc hồi năm ngoái và đang tập trung vào mảng kinh doanh taxi cho thị trường nội địa.

Kakao Mobility đã dành hàng trăm tỉ won để thâu tóm những tổ chức taxi ở Seoul với mong muốn sở hữu được giđấy phép hoạt động.

Dù vậy, nghình taxi của Hàn Quốc được cho là khá chậm chạp trong việc bắt kịp những kỹ thuật mới như trí tuệ nhân tạo. Thực tế này tạo ra nhiều rào cản cho những dự án của Kakao Mobility.

“Chúng tôi sẽ tìm hiểu về quy mô thị trường ở Việt Nam cho loại nhà cung ứng này trong lúc chạy thử nghiệm”, một người phát ngôn Kakao Mobility nói. “Chúng tôi sẽ mở rộng nhà cung ứng tương trợ đi lại của mình ra toàn toàn cầu, khởi đầu từ Việt Nam”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *