Jeff Bezos bán 3,45 tỉ USD cổ phiếu Amazon trong một tuần

Vay tiền trả góp

Dù mang trị giá lên tới hàng tỉ USD nhưng lượng cổ phiếu vị tỉ phú này bán ra chỉ chiếm một phần nhỏ so với tổng số cổ phiếu ông nắm giữ tại Amazon.

Ảnh: Andrew Harrer|Bloomberg

Theo Bloomberg, trong tuần vừa qua, nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon đã bán đi một,7 triệu cổ phiếu, với tổng trị giá là 3,45 tỉ USD.

Bất chấp động thái này của CEO doanh nghiệp, giá cổ phiếu Amazon đã tăng hơn 9,6phần trăm so với giá ngày 30/một, một ngày trước lúc những giao dịch của Jeff Bezos được tiến hành. Các giao dịch này được thực hiện theo lộ trình được ấn định từ trước. Phát ngôn viên của Amazon từ chối tị nạnhnh luận về việc này.

Theo những tính toán của Bloomberg, tổng số tiền Bezos thu được từ việc bán cổ phiếu Amazon tới nay là một3 tỉ USD, chủ yếu là trong vòng 4 năm trở lại đây.

Năm hngười nào0một7, Bezos cho biết rằng mỗi năm ông bán khoảng một tỉ USD cổ phiếu Amazon để tài trợ cho doanh nghiệp chế tạo tên lửa của mình là Blue Origin LLC. Kể từ đó, doanh nghiệp này đã mở rộng hoạt động và báo hiệu sẽ thực hiện chuyến bay thử nghiệm mang người lái trước hết trong năm nay.

Bezos cũng chi tiêu thẳng cánh cho ngành nghệ thuật. Tháng mộtmột/hngười nào0một9, vị tỉ phú này mang mặt tại buổi xem trước của hãng đấu giá nổi tiếng Sotheby’s. Cùng tháng đó ông đã trả mức giá kỉ lục 5hngười nào,5 triệu USD cho tác phẩm Hurting the Word Radio #hngười nào của nghệ sĩ Ed Ruscha. 

Bezos cũng đã tậu tác phẩm Vignette một9 của Kerry James Marshall với giá một8,5 triệu USD, gấp đôi so với mức giá ước tính ban sơ của nó. 

Ngoài ra theo những môi giới bất động sản, vị tỉ phú này cũng đang tìm tậu một ngôi nhà nữa ở Los Angeles. 

Số tiền to mà Bezos thu được từ việc bán cổ phiếu – bao gồm hngười nào tỉ USD năm hngười nào0một7 và hngười nào,8 tỉ USD năm hngười nào0một9 – phần nào phản ánh trị giá thị trường của Amazon. Thứ Ba tuần này (4/hngười nào), lần trước hết vốn hóa thị trường của Amazon đã vượt quá mốc một.000 tỉ USD. 

một,7 triệu cổ phiếu mà Jeff Bezos đã bán trong tuần qua chỉ chiếm một phần rất nhỏ số cổ phiếu Amazon mà ông sở hữu. Hiện tại, vị tỉ phú này vẫn sở hữu khoảng mộtmộtphần trăm cổ phần doanh nghiệp, trị giá khoảng mộtmột4,5 tỉ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *