Hưởng lợi nhờ COVID-19, các hãng cho thuê chuyên cơ vẫn cầu cứu Quốc hội Mỹ

Vay tiền trả góp

Các tổ chức cung ứng chuyên cơ đề nghị Quốc hội Mỹ tương trợ tài chính dù doanh thu của họ tăng theo cấp số nhân do giới siêu giàu đua nhau thuê phi cơ riêng để tránh dịch viêm phổi COVID-một9.

Hiệp hội Hàng ko Kinh doanh Quốc gia (NBAA), tổ chức đại diện cho những doanh nghiệp cung ứng chuyến bay theo yêu cầu riêng, vừa gửi một thư tới những nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ. 

CNBC nói rằng, trong thư, NBAA khẳng định những hãng phi cơ tư nhân đang đối mặt với tình trạng bất ổn tài chính ngày càng tăng và Quốc hội nên đưa họ vào danh sách đối tượng hưởng tương trợ tài chính.

“Do tác động của dịch COVID-một9, ko người nào biết thời khắc tình hình kinh tế sẽ cải thiện. Sự khó lường đấy đe dọa khả năng tồn tại và triển vọng của hàng nghìn tổ chức cung ứng nhà sản xuất bay theo yêu cầu”, NBAA nhấn mạnh.

Khi dịch COVID-một9 lây lan khắp toàn cầu, nhiều người giàu muốn di chuyển bằng phi cơ riêng để tránh đám đông và những nguy cơ lây truyền nCoV từ những chuyến bay thương nghiệp. Ảnh: NDTV

Nếu Quốc hội Mỹ đồng ý cứu trợ những tổ chức cung ứng chuyến bay tư nhân, họ sẽ đối mặt làn sóng chỉ trích từ những người phản đối chủ trương tương trợ tài chính cho giới doanh nghiệp do dịch COVId-một9.

Những người phản đối cho rằng chính phủ nên tương trợ tài chính đối với những hãng hàng ko thương nghiệp vì chính sách đấy mang tới lợi ích cho công chúng. Song họ nhận định việc cứu trợ những hãng cung ứng chuyến bay riêng – vốn chỉ phục vụ giới siêu giàu và doanh nghiệp to – sẽ là hành động ko công bằng lúc hàng triệu người Mỹ đang nghỉ việc hoặc vật lộn để giữ việc.

“Lđấy tiền thuế của dân để tương trợ một nghình chỉ phục vụ người giàu là hành vi rất khó biện minh. Đó thực sự là chính sách kì cục”, ông Dean Baker, nhà kinh tế cao cấp của Trung tâm Chính sách Kinh tế, phân bình luận. 

NBAA lí giải rằng những hãng cung ứng chuyến bay tư nhân đang tạo ra một,hngười nào triệu việc làm, với mức tổng thu nhập 77 tỉ USD và trị giá kinh tế hngười nào47 tỉ USD. Họ nhấn mạnh rằng, mặc dù một số tổ chức như NetJets, Vista Jet và WheelsUp chỉ phục vụ người giàu, nhiều hãng khác vẫn phục vụ tầng lớp phân bình dân và cung ứng nhà sản xuất cấp cứu, vận chuyển thuốc thang.

Không nêu số tiền mà nghình cần, NBAA chỉ kêu gọi những nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ tương trợ tài chính trung hạn và dài hạn, đồng thời giảm thuế vận chuyển hàng ko.

Vài ngày sắp đây, hàng loạt tổ chức cung ứng chuyên cơ công khngười nào xác nhận yêu cầu thuê phi cơ riêng tăng vọt do dịch COVID-một9, dù mức giá lên tới một5.000 USD mỗi giờ. Theo họ, những người giàu muốn di chuyển bằng phi cơ riêng để tránh đám đông và những nguy cơ lây truyền nCoV từ những chuyến bay thương nghiệp. Ngoài ra, nhiều hãng hàng ko thương nghiệp đã ngừng khngười nào thác những chuyến bay đi và tới những vùng dịch.

Chi phí sử dụng chuyên cơ đang giảm dần, nên việc sử dụng chúng trở nên phvòng biến hơn trong hngười nào0 năm trở lại đây. Trang QZ tiết lộ nhiều hành khách trên những trên những chuyến bay bằng thực tế sở hữu chính phi cơ mà họ sử dụng hoặc một phần của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *