Hoãn Olympics 2020 khiến kế hoạch của Samsung đổ bể

Vay tiền trả góp

Đối với Samsung Electronics, Thế vận hội Tokyo hngười nào0hngười nào0 mang thể là bàn đạp để đơn vị thực hiện mục tiêu trong khoảng thời gian dài: tăng thị trường smartphone Nhật Bản, nơi Apple đang thống trị.

Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, sau lúc Olympics hngười nào0hngười nào0 bị hoãn vì dịch bệnh, kế hoạch tiếp thị lđó Galaxy Shngười nào0 làm trung tâm của Samsung trở nên vô dụng. Samsung là một nhà tài trợ thân thuộc của Thế vận hội.

Việc trì hoãn đồng nghĩa với hãng điện tử Hàn Quốc đánh mất cửa sổ thời cơ quan yếu. Hãng đã dự kiến quảng bá năng lực 5G trong những quảng cáo Olympics, thu hút những người phấn chấn muốn xem những môn thi đấu bằng khoa học này trong lúc Apple còn chưa ra mắt sản phẩm 5G nào.

Một nguồn tin san sẻ với Reuters rằng Samsung muốn tận dụng Thế vận hội để điều chỉnh việc kinh doanh tại Nhật Bản. Những động lực tìm smartphone trước thềm Olympics đã biến mất. Theo cựu giám đốc Samsung và những nhà phân tích, đơn vị sẽ phải ngồi lại bàn phác thảo để lên kế hoạch quảng bá flagship mới vào năm sau.

Khi được hỏi về tác động của việc hoãn Olympíc tới chiến lược tại thị trường Nhật Bản, Samsung từ chối suy bình luận và chỉ nói rằng sẽ tiếp tục mang tới khoa học mới cho khách hàng, bất kể lúc nào Thế vận hội được tổ chức.

Samsung là nhà sản xuất smartphone số một toàn cầu xét theo lượng xuất xưởng nhưng lại chiếm thị trường lúcêm tốn tại Nhật Bản. Ngược lại, Apple – khởi đầu bán iPhone tại đây từ hngười nào008 – lại giành thị trường to nhờ chiến lược quảng bá và trợ giá ráo riết từ SoftBank, nhà phân phườngi duy nhất thời khắc đó. Nhật Bản hiện là thị trường cao cấp và trung thành của Apple.

Thị phần Apple tại thị trường này là 53phần trăm, Sharp mộthngười nàophần trăm, Sony 8phần trăm. Samsung đang mang 4phần trăm.

Năm hngười nào0một5, Samsung quyết định bỏ tên hãng ra khỏi những smartphone bán tại Nhật Bản và mục tiêu dùng thương hiệu Galaxy. Đây là thị trường duy nhất đơn vị làm tương tự. Một số nhà phân tích cho rằng động thái là hệ quả của căng thẳng trong quá khứ giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.

Shengtao Jin, chuyên gia nghiên cứu của Canalys, tin rằng Samsung làm tương tự vì số lượng khách hàng Nhật Bản cân nhắc tới những yếu tố chính trị lúc tìm sắm ngày một tăng lên.

Samsung đã tốn ko ít công sức lúc hoạt động ở đây. Tháng 3/hngười nào0một9, hãng mở shop Galaxy to nhất toàn cầu tại Harajuku – quận tìm sắm sầm uất, nổi tiếng với văn hóa pop và thời trang trẻ của Tokyo. 

Với 8 tầng, tòa nhà được trang trí phong cách với hơn một.000 smartphone bên ngoài. Ông Koh Dong Jin, Giám đốc phòng ban Mạng và Di động Samsung cùng những quan chức từ Ủy ban Olympics quốc tế và những nhà tổ chức Tokyo hngười nào0hngười nào0 đã tham gia lễ khngười nào trương.

Tháng 5/hngười nào0một9, người thừa kế Jay. Y Lee bay tới Nhật Bản, gặp gỡ những quan chức từ những nhà mạng như NTT DoCoMo, KDDI để thảo luận về hợp tác 5G. DoCoMo và SoftBank đang triển khngười nào nhà sản xuất 5G. 

Tuy nhiên, Olympics bị hoãn đồng nghĩa họ sẽ ko thu được nhiều động lực cho tới lúc Apple ra mắt iPhone 5G. iPhone 5G được dự đoán trình làng cuối năm hngười nào0hngười nào0 nhưng sắp đây Nikkei đưa tin thiết bị mang thể bị lùi vài tháng, thậm chí sang hẳn năm hngười nào0hngười nàomột.

Jeong Ok Hyun, cựu giám đốc LG và đang là Giáo sư Đại học Sogang, Seoul, cho rằng Samsung mang lợi thế lúc đi trước về 5G nhưng hoãn Thế vận hội lại là một bước lùi. Dịch bệnh cũng làm thị trường 5G phát triển chậm hơn và Apple vô tình được “cứu thua”.

Trong thời kì hiện tại, ko rõ Samsung mang tiếp tục kế hoạch bán Galaxy Shngười nào0 5G phiên bản Olympics Tokyo hngười nào0hngười nào0 nữa ko. Công ty đã khởi đầu nhận đặt trước từ tháng này và dự kiến được DoCoMo bán ra tháng 6. Samsung cho biết chi tiết sẽ được quyết định sau lúc thảo luận với Ủy ban Olympics quốc tế và DoCoMo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *