Hình ảnh hàng loạt cửa hàng Viễn Thông A đóng cửa, dấu ấn của ‘anh cả’ ngành bán lẻ sắp biến mất

Vay tiền trả góp

Hàng loạt shop Viễn Thông A vang bóng một thời, toạ lạc tại những vị trí đắc địa, đều đóng cửa lặng ỉm trong những ngày cuối năm.

Viễn Thông A là tên tuổi lâu đời nhất trong số những chuỗi bán hàng khoa học được biết tới hiện nay. Sau lúc được Vingroup sắm lại, Viễn Thông A được quản lý bởi Vinpro. Tuy nhiên mới đây tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tuyên bố tháo lui khỏi mảng bán lẻ, giải thể Vinpro, thì những shop Viễn Thông A cũng đồng thời đóng cửa. Biểu tượng một thời của nghình bán lẻ khoa học tại TP.HCM sắp biến mất.

Thành lập vào năm một997, Viễn Thông A được biết tới như chuỗi ktương đối nguồn cho trào lưu chọn những vị trí đắc địa tại TP.HCM để dựng lên những siêu thị to, được nhiều người biết tới. Trong hình là một trong những mặt bằng tốt nhất của Viễn Thông A, thường được chọn tổ chức những sự kiện to của đơn vị.

Nằm ở đoạn giao Sư Vạn Hạnh – Ba Tháng Hngười nào (Q.một0), shop này của Viễn Thông A tồn tại đã bao năm nay, là một trong những biểu tượng của hệ thống này do mặt bằng rộng, diện tích to.

Tuy nhiên kể từ vài ngày nay shop này đóng cửa. Sáng 6/một, bên trong siêu thị này ko còn quầy kệ trưng bày hàng, thay vào đó là nơi để xe máy cho viên chức. Một số viên chức bảo vệ ngồi bên trong siêu thị để tránh nắng và lo những công việc quét dọn. Trên cửa kính, những dòng chữ “tạm nghỉ”, “ngừng kinh doanh” được viết vội vàng. Trước cửa, hình ảnh mối hợp tác Vinpro – Viễn Thông A thể hiện qua hngười nào chiếc dù to đặt bên ngoài.

Trên bức tường ở phía đường Sư Vạn Hạnh, một số biển cho thuê nhà được gắn lên bức tường màu vàng đặc trưng của Viễn Thông A. Một số hình ảnh quảng cáo sản phẩm vẫn còn được treo phía trước những cảnh cửa vào siêu thị này.

Mặt tiền siêu thị ở hướng Ba Tháng Hngười nào vẫn còn những bảng quảng cáo sản phẩm, nhưng một số đã được gỡ xuống. Mọi thứ khá ngổn ngang do shop đang trong gingười nào đoạn dọn đi.

Ngay góc ngã ba đường to Trường Chinh – Phan Văn Hớn (Tân Bình), một siêu thị Viễn Thông A đóng cửa lặng ỉm. Kế bên đó là shop Thế Giới Di Động đang kinh doanh thường ngày buổi sáng đầu tuần. Khu vực sầm uất này còn mang shop của FPT Shop, siêu thị điện máy Chợ Lớn.

Trên tấm bảng hiệu cũ kỹ, một số chữ đã ko còn nguyên vẹn. Một băng rôn quảng cáo của Vinpro vẫn còn treo trên tấm nền màu vàng của Viễn Thông A.

Một shop khác của Viễn Thông A ngay góc đường to Tây Thạnh – Lê Trọng Tấn (Tân Phú) cũng đã ngưng kinh doanh. Một số viên chức làm việc ở chuỗi này cho biết đang bán thanh hao lý những loại bàn ghế, tủ kệ.

Ở góc đường Âu Cơ – Luỹ Bán Bích (Tân Phú), shop Viễn Thông A vốn thuộc hạng sang trọng trong khu vực nay cũng kéo cửa, ko kinh doanh. Hầu hết những siêu thị Viễn Thông A đều mang vị trí dễ nhận diện ở những đường to ở khu sầm uất.

Trên đường Phan Đăng Lưu, hình ảnh cuối của chuỗi di động anh cả ở TP.HCM đang sắp biến mất. Cách đó ko xa là con đường Hoàng Văn Thụ vốn là “địa bàn” của chuỗi này. Ở thời khắc thịnh vượng, mang vài ba shop màu vàng hoành tráng nằm trên con đường ở khu Lăng Cha Cả, tạo thành một khu vực mọi shop điện thoại phải mang mặt ở đây để chứng tỏ “số má”. Hiện nay, khu vực này vẫn còn một số shop của những chuỗi nhỏ nhưng “anh cả” Viễn Thông A đã dời đi.

Viễn Thông A thành lập vào tháng mộtmột/một997, tức đã hơn hngười nàohngười nào năm tuổi. Những người thế hệ 7x, 8x mang quan sát thị trường di động tại TP.HCM khó mang thể quên những shop Viễn Thông A trên phố Hoàng Văn Thụ (Tân Bình, TP.HCM), và sau đó là hàng loạt shop ở vị trí đắc địa khác.

Trong thời khắc chiếc di động vẫn còn là món trang sức ở Việt Nam những năm hngười nào000, nhiều người thường chọn tới sắm hàng tại Viễn Thông A do quy mô to của những shop trong chuỗi này.

Nhận thđó sự bùng nổ của thị trường bán lẻ thiết bị di động, Thế Giới Di Động cũng khởi đầu những shop trước tiên của họ vào năm hngười nào004. Sau đó hngười nào năm, Mngười nào Nguyên cũng mở shop trước tiên. Đây là hngười nào hệ thống shop đầu tư nhiều vào website, tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng ở TP.HCM lẫn tỉnh thành hơn; trong lúc đó, Viễn Thông A vẫn chưa đầu tư mạnh ở mảng trực tuyến, mang nhẽ đây là một trong những nguyên nhân làm cho đàn anh này tụt lại trong cuộc đua sau này.

Tới tháng mộtmột/hngười nào0một8, thời khắc Viễn Thông A về tay Vingroup, chuỗi này mang một90 shop. Các đối thủ như Thế Giới Di Động mang khoảng hơn một.700 shop (tính luôn cả những shop bên trong Điện máy Xanh), FPT Shop mang 539 shop, Viettel Store mang 3một5 shop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *