Hiện tượng lạ của Samsung trong năm 2019

Vay tiền trả góp

Thị trường chip và bộ nhớ đi xuống kể từ cuối năm hngười nào0một8 là nguyên nhân làm cho Samsung ko mang những thông số tài chính ấn tượng trong năm hngười nào0một9.

Mới đây, Samsung đã công bố lợi nhuận hoạt động quí IV/hngười nào0một9 trong báo cáo sơ bộ. Theo báo cáo, mức lợi nhuận của tập đoàn Hàn Quốc đã giảm so với cùng kì trước đó. Tuy nhiên, đây vẫn là con số cao hơn mức dự đoán của những nhà phân tích. Nguyên nhân sụt giảm lợi nhuận chủ yếu tới từ việc giá chip bộ nhớ trên thị trường mang tín hiệu giảm.

Là nhà sản xuất chip hàng đầu toàn cầu, Samsung đã gặp vấn đề khó khăn lúc xu thế người tiêu sử dụng đang chi tiêu ít hơn cho bộ nhớ trong, dẫn tới lượng hàng tồn kho tăng mạnh kể từ cuối năm hngười nào0một8.

Thị trường chip sa sút làm cho lợi nhuận của Samsung giảm xuống thấp nhất kể từ năm hngười nào0một5. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, mang thể nhu cầu của người sử dụng sẽ tăng lên lúc kỹ thuật 5G dần phvòng biến. Reuters nhận định mang thể nhu cầu về chip bộ nhớ sẽ tăng trở lại trong năm hngười nào0hngười nào0.

Theo dự đoán từ Refinitiv SmartEstyênate, lợi nhuận quí IV/hngười nào0một9 của Samsung sẽ chỉ đạt mức 5,58 tỉ USD. Trong lúc đó, mức thực tế mà đơn vị đạt là 6,06 tỉ USD, thấp hơn 34phần trăm so với cùng kì năm trước đó là 9,hngười nào6 tỉ USD.

Doanh thu quí IV của Samsung cũng giảm nhẹ 0,5phần trăm xuống 50,6 tỉ USD. Trong lúc đó lợi nhuận gộp năm hngười nào0một9 giảm 53phần trăm xuống còn hngười nào3,6 tỉ USD – mức lợi nhuận thấp nhất từ năm hngười nào0một5 của tập đoàn.

Không thật sự thành công ở mặt kinh doanh, nhưng giá cổ phiếu Samsung trên thị trường lại mang tín hiệu khởi sắc lúc tăng vọt 40phần trăm trong một năm qua.

Công ty nghiên cứu thị trường DRAMeXchange vừa công bố một báo cáo cho thđấy mức giá của những dòng chip và bộ nhớ đang mang tín hiệu tăng trở lại từ cuối năm hngười nào0một9 và đây là một tín hiệu tích cực cho những đơn vị sản xuất chip như Samsung.

Tháng hngười nào/hngười nào0một9, Samsung tiếp tục cho ra dòng smartphone gập đời thứ hngười nào sau chiếc Galaxy Fold. Ảnh: Reuters

Theo một nguồn tin phụ cận của Reuters, mức doanh thu của Samsung từ việc sản xuất và kinh doanh chip đang cao hơn mong đợi, trong lúc những thông số tài chính ở khâu sản xuất và kinh doanh màn hình lại mang phần chững lại.

Trên thực tế, kể từ sau lúc Huawei nhận án cấm vận từ chính phủ Mỹ, Samsung cũng hưởng lợi lúc giành lđấy thị trường ở châu Âu và Nam Mỹ của đối thủ từ Trung Quốc. 

Theo dự kiến, Samsung sẽ tiếp tục ra mắt một phiên bản Galaxy dòng S và một điện thoại gập khác sau chiếc Galaxy Fold vào ngày mộtmột/hngười nào tới.

Thống kê tài chính chi tiết quí IV/hngười nào0một9 của Samsung sẽ được công bố vào cuối tháng một/hngười nào0một9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *