Hà Nội kiểm tra hoạt động các sàn giao dịch bất động sản

Vay tiền online

Cụ thể, trong quý I/hngười nào0hngười nào0, thực hiện rà soát những sàn giao dịch bất động sản tại 3 quận: Hoàn Kiếm, Hngười nào Bà Trưng, Long Biên. Quý II/hngười nào0hngười nào0, thực hiện rà soát tại 3 quận: Đống Đa, Ba Đình, Hoàng Mngười nào. Quý III/hngười nào0hngười nào0, rà soát tại những quận Cầu Giđấy, Thanh hao Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm. Quý IV/hngười nào0hngười nào0, rà soát những sàn giao dịch bất động sản niêm yết trên website của Sở Xây dựng trong năm hngười nào0hngười nào0.

Nội dung rà soát là việc thực hiện những quy định pháp luật (quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản) của những sàn giao dịch bất động sản; rà soát những hoạt động, chế độ báo cáo theo quy định. Thông qua kết quả rà soát nhằm chỉnh đốn kịp thời, hướng dẫn, khắc phục những tồn tại, hạn chế, thiếu sót của những sàn giao dịch bất động sản được quy định tại Thông tư hngười nào8/hngười nào0một6/TT-BXD ngày hngười nào5/mộthngười nào/hngười nào0một6 của Bộ Xây dựng.

Theo số liệu của Sở Xây dựng Hà Nội, hiện trên khu vực thành thị trấn với 38 sàn giao dịch bất động sản đang hoạt động, trong đó phần to tập trung tại những quận. Ngoài ra, còn một số sàn giao dịch bất động sản tại những quận: Gia Lâm, Đông Anh, Hoài Đức…

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, việc rà soát hoạt động của những sàn giao dịch bất động sản nhằm kịp thời ngăn chặn những hành vi vi phạm trong hoạt động môi giới bất động sản, làm tác động tới thị trường và người tìm nhà./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *