Google thăm dò sức khỏe người dùng hỗ trợ dự báo dịch COVID-19

Vay tiền trả góp

Ưng dụng thăm dò ý kiến Opinion Rewards của Google đã hỏi những người sử dụng liệu họ hay bất cứ người nào trong gia đình sở hữu triệu chứng sốt, đau họng hoặc ho hay ko.

Ứng dụng thăm dò ý kiến Opinion Rewards. (Nguồn: 9to5google.com)

Trong ba ngày qua, “đại gia” Google thuộc tập đoàn Alphabet đã tiến hành thăm dò sức khỏe người sử dụng theo đề xuất của những nhà nghiên cứu Đại học Carnegie Mellon nhằm dự đoán về mức độ lây lan của virus SARS-CoV-hngười nào gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-một9 tại Mỹ.

Cụ thể, ứng dụng thăm dò ý kiến Opinion Rewards của Google đã hỏi những người sử dụng liệu họ hay bất cứ người nào trong gia đình sở hữu triệu chứng sốt, đau họng hoặc ho hay ko. Câu trả lời của những người sử dụng sẽ được ẩn danh và được những nhà nghiên cứu tập hợp lại để đưa ra dự đoán về dịch bệnh.

Cuộc thăm dò ý kiến này cũng được tiến hành thông qua những trang web và ứng dụng mà Google hiệp tác.

Google đang hiệp tác với nhiều hạ tầng giáo dục, trong đó sở hữu Đại học Carnegie Mellon, để phục vụ công việc dự đoán dịch bệnh tại Mỹ. Trong vài năm qua, nhóm DELPHI thuộc đại học này đã tiến hành dự đoán xu hướng bệnh cúm tại Mỹ.

Đầu tháng này, đại diện nhóm DELPHI cho biết sở hữu kế hoạch ứng dụng những phương pháp nghiên cứu nhằm theo dõi tình trạng lây lan của dịch bệnh COVID-một9.

Tuần trước, Google đã cho ra mắt một trang web tập hợp những đường dẫn và những nguồn thông tin tập trung vào dịch COVID-một9 tại Mỹ.

Một tổ chức khác của Alphabet đã lập một phương tiện sàng lọc trực tuyến, giúp chỉ đường cho những người sinh sống tại một số hạt của bang California tới những điểm xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-hngười nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *