Giữa lúc các nhà hàng, tiệm ăn phải giảm nhân sự vì COVID-19, chuỗi nhà hàng pizza trứ danh phải tuyển thêm 10.000 người vì nhu cầu tăng vọt

Vay tiền trả góp

Chuỗi nhà hàng Domino’s Pizza lên kế hoạch tuyển thêm khoảng một0.000 viên chức khắp nước Mỹ để phục vụ nhu cầu tăng cao do dịch viêm phổi cấp COVID-một9.

CNBC đưa tin Domino’s Pizza sẽ tuyển tài xế tài xế giao hàng, thợ làm bánh pizza, viên chức nhà cung ứng khách hàng, nhà quản lí và tài xế xe tải cho những trung tâm phân phườngi. Tổng số nhân sự mà tập đoàn cần tuyển là khoảng một0.000.

“Chúng tôi và những shop nhượng quyền muốn bảo đảm rằng họ sẽ ko chỉ cung ứng món ăn cho người dân, mà còn muốn tạo thời cơ cho những người muốn làm việc trong gingười nào đoạn dịch bùng phát”, ông Ritch Allison, tổng giám đốc Domino’s Pizza, phát biểu.

Allison nhấn mạnh rằng tập đoàn sẽ ưu tiên những người vừa nghỉ việc bởi COVID-một9 trong nghình kinh doanh ẩm thực.

Một viên chức giao bánh của Domino’s Pizza ở Mỹ. Ảnh: reviewjournal.com

Giới phân tích nhận định Domino’s Pizza là một trong những chuỗi nhà hàng hưởng lợi từ dịch COVID-một9 bởi họ ưu tiên giao bánh tại nhà trong nhiều năm qua. Khi dịch bùng phát ở Mỹ, chuỗi đã triển khngười nào nhà cung ứng giao bánh ko xúc tiếp. 

Dịch vụ giao bánh tại nhà chiếm khoảng 55phần trăm tổng đơn đặt hàng mà Domino’s Pizza tiếp nhận.

Giá cổ phiếu Domino’s Pizza tăng tới 8phần trăm hôm một9/3, thời khắc tập đoàn công bố kế hoạch tuyển thêm nhân sự.

Trong lúc đó, hàng triệu nhà hàng trên khắp nước Mỹ đang thải hồi hàng vạn viên chức. Hơn hngười nào0 bang ở Mỹ yêu cầu những nhà hàng ko đón khách, chỉ bán món ăn cho người mang về. Một số chuỗi nhà hàng đã quyết định đóng những cơ sở vật chất để bảo đảm an toàn cho khách hàng và viên chức.

Domino’s Plaza ko phải là doanh nghiệp duy nhất tuyển thêm hàng vạn nhân sự lúc COVID-một9 lây lan. Walmart cũng sẽ tuyển thêm một50.000 người từ thời kì từ nay tới cuối tháng 5 để làm việc trong những siêu thị, câu lạc bộ, trung tâm phân phườngi, trung tâm hoàn thiện đơn hàng để phục vụ nhu cầu tăng vọt. 

Lực lượng viên chức mới sẽ đảm nhiệm những vị trí tạm thời, song nhiều người trong số họ sẽ trở thành viên chức chính thức trong tương lngười nào.

Là chuỗi siêu thị to nhất ở Mỹ, Walmart đang nỗ lực đáp ứng nhu cầu sắm hàng tăng vọt trong bối cảnh người dân đua nhau tích trữ giđó vệ sinh, nước khử trùng tay và những sản phẩm thiết yếu khác để chuẩn bị cho khả năng “cố thủ” trong nhà dài hạn lúc số người mắc COVID-một9 tăng trong tương lngười nào.

Vài ngày trước, tập đoàn thương nghiệp điện tử Amazon thông tin họ sẽ tuyển thêm một00.000 người ở Mỹ để phục vụ nhu cầu sắm hàng trực tuyến tăng mạnh do sự lây lan của COVID-một9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *