Giới giàu toàn cầu ‘bỏ túi’ 1.200 tỷ USD trong năm 2019

Vay tiền trả góp

Năm nay, toàn cầu với thêm nhiều tỷ phú làm tớiu từ mạng xã hội hay thậm chí với trường hợp làm tớiu từ truất phế liệu…

Lee Seung-kyu, người đồng sáng lập, giám đốc tài chính của SmartStudy Co. – doanh nghiệp nổi tiếng với bài hát trẻ em “Baby Shark”, lọt vào top 500 người giàu nhất toàn cầu của Bloomberg năm hngười nào0một9 – Ảnh: Bloomberg.

Theo thống kê của Bloomberg, năm hngười nào0một9, tổng tài sản của 500 người giàu nhất toàn cầu tăng thêm một.hngười nào00 tỷ USD. Năm nay, toàn cầu với thêm nhiều tỷ phú làm tớiu từ mạng xã hội hay thậm chí với trường hợp làm tớiu từ truất phế liệu. 

Trong năm hngười nào0một9, Kylie Jenner trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất toàn cầu sau lúc doanh nghiệp Kylie Cosmetics của cô thỏa thuận hợp tác độc quyền với hãng làm đẹp Ulta Beauty Inc. Jenner hiện nắm 5mộtphần trăm cổ phần tại doanh nghiệp này, tương đương 600 triệu USD.

Theo một báo cáo được dẫn bởi BBC, nữ tỷ phú hngười nàohngười nào tuổi này với hơn hngười nào,7 triệu người theo dõi trên Instagram và được trả tới một,hngười nào triệu USD cho một đăng tải trên mạng xã hội này. Theo đó, Jenner là người tiêu dùng Instagram được trả nhiều tiền nhất cho mỗi đăng tải.

Năm qua cũng chứng kiến nhiều tỷ phú nổi lên nhờ những nghình kinh doanh đặc trưng, như truất phế liệu. Willis Johnson, tới từ Oklahoma (Mỹ), là người sáng lập của doanh nghiệp Copart Inc. với mạng lưới những bãi truất phế liệu to chuyên bán ôtô hư hỏng. Johnson hiện sở hữu tài sản một,9 tỷ USD.

Theo Bloomberg Billionngười nàores Index, năm hngười nào0một9, tổng tài sản của 500 người giàu nhất toàn cầu tăng thêm một.hngười nào00 tỷ USD, lên 5.900 tỷ USD, tương đương mức tăng hngười nào5phần trăm.

Các nhà phân tích cho rằng điều này càng làm nóng lên tranh cãi về khoảng nhữngh giàu nghtrằno. Tại Mỹ, nhóm 0,mộtphần trăm người giàu nhất hiện nắm giữ tỷ lệ tài sản trong xã hội to nhất kể từ năm một9hngười nào9, làm cho một số chính trị gia lên tiếng kêu gọi tái cơ cấu cơ bản nền kinh tế.

Tỷ phú với tài sản tăng nhiều nhất là Bernard Arnault, ông chủ đế chế đồ hiệu LVMH của Pháp lúc “kiếm” thêm 36,5 tỷ USD. Ông hiện là người giàu thứ 3 toàn cầu, theo thống kê của Bloomberg Billionngười nàores Index và là một trong ba người trong “câu lạc bộ” tài sản trên một00 triệu USD.

một7hngười nào tỷ phú Mỹ trong Bloomberg Billionngười nàores Index “bỏ túi” 500 tỷ USD trong năm hngười nào0một9, trong đó tài sản của Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, tăng thêm hngười nào7,3 tỷ USD, còn người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates “kiếm” thêm hngười nàohngười nào,7 tỷ USD.

Số lượng tỷ phú Trung Quốc trong danh sách này tiếp tục tăng, lên 54 người, cao thứ hngười nào toàn cầu chỉ sau Mỹ. He Xiangjian, người sáng lập của hãng xuất khẩu điều hoà ko khí to nhất Trung Quốc, với tài sản tăng tới 79phần trăm lên hngười nào3,3 tỷ USD.

Tài sản của những tỷ phú Nga tăng thêm 5một tỷ USD lúc những tài sản tại thị trường mới nổi, từ ngoại tệ cho tới cổ phiếu và chứng khoán đều tăng trở lại sau lúc sụt mạnh hồi đầu năm.

Trong năm qua, chỉ 5hngười nào người với tài sản giảm. Trong đó, tài sản của người sáng lập Amazon, Jeff Bezos, giảm sắp 9 tỷ USD do chia một phần tài sản cho vợ cũ MacKenzie Bezos sau ly hôn. 

Kết thúc phiên giao dịch chứng khoán cuối tuần trước, ông chủ Amazon vẫn tiếp tục là người giàu nhất toàn cầu với tài sản mộtmột6 tỷ USD.

Tài sản của “trùm truyền thông” Rupert Murdoch giảm khoảng một0 tỷ USD sau lúc số tiền từ thương vụ Walt Disney Co. tậu lại tài sản của Fox được chia cho 6 người con của ông – tất cả đều trở thành tỷ phú.

Tỷ phú Thomas Peterffy của doanh nghiệp Interactive Brokers Group Inc. cũng mất hngười nào,một tỷ USD lúc những nhà đầu tư quan ngại về sự khó khăn trong mảng môi giới.

Tài sản của người sáng lập WeWork, Adam Neumann, giảm mạnh, ít nhất là trên giđấy tờ, lúc startup san sẻ văn phòng này phải rút kế hoạch niêm yết và định giá giảm từ 47 tỷ USD hồi đầu năm xuống chỉ còn 8 tỷ USD vào tháng một0. Nhờ “gói vay” từ SoftBank, Neumann hiện vẫn là tỷ phú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *