Giá lương thực, thực phẩm thế giới giảm

Vay tiền online

Theo FAO, chỉ số tổng hợp đã giảm 4,3phần trăm, đây là lần giảm thứ hngười nào liên tục và cũng là lần giảm to nhất của một tháng trong vòng sắp hngười nào năm qua.

Dù giá lương thực – thực phẩm giảm trong tháng 3 vừa qua, nhưng chỉ số tổng hợp vẫn cao hơn hngười nào,7phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá dầu thực vật và đường là những mặt hàng giảm nhiều nhất. Giá dầu thực vật giảm mộthngười nàophần trăm so với tháng hngười nào vừa qua do dịch bệnh gây tác động tới nhu cầu người tiêu sử dụng.

Giá dầu đậu nành và dầu hạt cải cũng giảm do nhu cầu về dầu diesel sinh vật học ở Liên minh châu Âu (EU) giảm rõ rệt.

Trong lúc đó, giá đường còn giảm mạnh hơn với một9,mộtphần trăm trong tháng 3 vừa qua, do những quán bar, nhà hàng trên khắp toàn cầu phải đóng cửa sau lúc hầu hết những nước công nghiệp đều ban hành lệnh phong tỏa một phần hoặc hoàn toàn nhằm ngăn chặn dịch COVID-một9 lây lan.

Giá ngũ cốc giảm một,9phần trăm do giá xuất khẩu của tất cả những loại ngũ cốc, trừ gạo, bị hạ giá trong bối cảnh giao dịch thương nghiệp sút giảm kết hợp với tới mùa thu hoạch. Giá gạo tăng nhẹ do nhu cầu tăng ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Trong số những chỉ số phụ khác, giá sữa giảm 3phần trăm, đây là lần giảm trước nhất sau 4 tháng tăng. Nguyên nhân chủ yếu là do nhu cầu giảm trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát.

Trong lúc đó, giá thịt giảm ít nhất, lúcêm tốn ở mức 0,6phần trăm, do giá thịt bò thấp hơn nhưng được bù đắp bằng giá thịt lợn tăng vì khâu vận chuyển đã lúcến cho nguồn cung hạn chế ở một số thị trường. Giá gia cầm vẫn ổn định.

Chỉ số giá lương thực – thực phẩm hàng tháng của FAO được tính toán dựa trên giá của hngười nào3 loại lương thực – thực phẩm trên toàn toàn cầu bao gồm giá của 73 sản phẩm khác nhau so với mức giá của năm hạ tầng.

Dự kiến, chỉ số tiếp theo sẽ được công bố vào ngày 7/5 tới./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *