Giá DRAM tiếp tục tăng

Vay tiền trả góp

Giá DRAM DDR4 dung lượng 8GB giao ngay đã tăng lên 3,34 USD/chip tính tới ngày một7/một, đây là một thông tin tích cực đối với những nhà sản xuất chip Hàn Quốc..

Một môđun bộ nhớ của Samsung Electronics. (Nguồn: Bloomberg/Getty Images)

Số liệu thống kê do doanh nghiệp nghiên cứu thị trường DRAMeXchange công bố ngày hngười nào0/một cho thđấy, giá bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) tiếp tục tăng ngày thứ mộtmột liên tục và đây là một thông tin tích cực đối với những nhà sản xuất chip Hàn Quốc.

Cụ thể, giá DRAM DDR4 dung lượng 8GB giao ngay đã tăng lên 3,34 USD/chip tính tới ngày một7/một.

Đây là lần trước nhất kể từ tháng một0/hngười nào0một7, giá DRAM giao ngay tăng mộtmột ngày liên tục. Mức giá nói trên cũng tăng hngười nàomột,8phần trăm so với mức đáy của năm hngười nào0một9 là hngười nào,74 USD/chip ghi nhận vào ngày 5/mộthngười nào/hngười nào0một9.

Giá giao ngay là mức giá được báo trên thị trường, trong lúc giá hợp đồng là mức giá mà những bên nhất trí thông qua thương lượng trong những hợp đồng giao dịch hàng tháng hay hàng quý.

Với tín hiệu mới nhất về sự hồi phục, những chuyên gia trong nghình dự đoán giá chip hợp đồng với thể tăng trong quý một năm nay.

Các nhà phân tích cho rằng giá DRAM hồi phục nhờ những khoản đầu tư mới của những trung tâm dữ liệu, sự mở rộng mạng 5G và những dự đoán về sự hồi phục của nền kinh tế toàn cầu.

Giá DRAM giao ngay tăng hngười nào4phần trăm trong một0 ngày của tháng 7/hngười nào0một9 sau lúc Nhật Bản ứng dụng quy định hạn chế xuất khẩu những vật liệu kỹ thuật cao sang Hàn Quốc, song lúc đó, mức tăng giá trên được tương trợ bởi mức trữ hàng thấp và nhu cầu gia tăng.

Theo nhà phân tích Lee Seung-woo của Eugene Investment & Securities Co., sau báo cáo lợi nhuận, doanh nghiệp sản xuất bán dẫn TSMC của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) cho biết nhu cầu đối với những chip dành cho điện thoại thông minh đang “mạnh mẽ” và với vẻ nhu cầu đối với chip nhớ trong quý hngười nào và hngười nào năm nay vẫn sẽ ở mức rất cao.

Sự hồi phục của giá DRAM dự kiến sẽ giúp xúc tiến lợi nhuận của những nhà sản xuất chip đang chiếm lĩnh thị trường chip nhớ toàn cầu.

Theo số liệu của DRAMeXchange, Samsung Electronics Co. và SK hynix Inc. là hngười nào doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường DRAM, nắm giữ tổng cùng 74,7phần trăm thị trường trong quý 3 năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *