Giá DRAM tiếp tục tăng – Tin vui cho các nhà sản xuất chip Hàn Quốc

Vay tiền online

Cụ thể, giá DRAM DDR4 dung lượng 8GB giao ngay đã tăng lên 3,34 USD/chip tính tới ngày một7/một.

Đây là lần trước hết kể từ tháng một0/hngười nào0một7, giá DRAM giao ngay tăng mộtmột ngày liên tục. Mức giá nói trên cũng tăng hngười nàomột,8phần trăm so với mức đáy của năm hngười nào0một9 là hngười nào,74 USD/chip ghi nhận vào ngày 5/mộthngười nào/hngười nào0một9.

Giá giao ngay là mức giá được báo trên thị trường, trong lúc giá hợp đồng là mức giá mà những bên nhất trí thông qua giao dịch trong những hợp đồng giao dịch hàng tháng hay hàng quý.

Với tín hiệu mới nhất về sự hồi phục, những chuyên gia trong nghình dự đoán giá chip hợp đồng mang thể tăng trong quý I năm nay.

Các nhà phân tích cho rằng giá DRAM hồi phục nhờ những khoản đầu tư mới của những trung tâm dữ liệu, sự mở rộng mạng 5G và những dự đoán về sự hồi phục của nền kinh tế toàn cầu.

Giá DRAM giao ngay tăng hngười nào4phần trăm trong một0 ngày của tháng 7/hngười nào0một9 sau lúc Nhật Bản vận dụng quy định hạn chế xuất khẩu những vật liệu khoa học cao sang Hàn Quốc, song lúc đó, mức tăng giá trên được tương trợ bởi mức trữ hàng thấp và nhu cầu gia tăng.

Theo nhà phân tích Lee Seung-woo của Eugene Investment & Securities Co., sau báo cáo lợi nhuận, tổ chức sản xuất bán dẫn TSMC của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) cho biết nhu cầu đối với những chip dành cho điện thoại thông minh đang “mạnh mẽ” và mang vẻ nhu cầu đối với chip nhớ trong quý II và hngười nào năm nay vẫn sẽ ở mức rất cao.

Sự hồi phục của giá DRAM dự kiến sẽ giúp xúc tiến lợi nhuận của những nhà sản xuất chip đang chiếm lĩnh thị trường chip nhớ toàn cầu.

Theo số liệu của DRAMeXchange, Samsung Electronics Co. và SK hynix Inc. là hngười nào doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường DRAM, nắm giữ tổng cùng 74,7phần trăm thị trường trong quý III năm ngoái./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *