Facebook hỗ trợ ngành báo chí 100 triệu USD trong khủng hoảng COVID-19

Vay tiền online

Khoản đầu tư trên bao gồm hngười nào5 triệu USD hỗ trợ khẩn cấp cho báo chí địa phương thông qua Dự án Báo chí của Facebook (FJP) và 75 triệu USD tiếp thị để tương trợ các nhà xuất bản khắp nơi trên thế giới.

Đợt giải ngân đầu tiên sẽ dành cho 50 đơn vị tạp chí tại Mỹ và Canada, trong lúc một phần ngân sách hỗ trợ sẽ được trao trực tiếp cho các nhà xuất bản tại những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của COVID-một9.

Tuyên bố của Facebook nêu rõ, đại dịch do virus SAS-CoV-hngười nào gây ra tác động tới kinh tế làm cho các khoản thu từ quảng cáo giảm sút, theo đó, ngành báo chí đang phải làm việc trong những điều kiện bất thường để cập nhật tin tức cho mọi người. Khoản hỗ trợ trực tiếp của Facebook sẽ giúp các nhà báo phản ánh kịp thời những thông tin quan trọng.

Bà Nancy Lane, Giám đốc điều hành của tổ chức phi lợi nhuận Hiệp hội truyền thông địa phương (LMA) đánh giá, khoản hỗ trợ này sẽ ko chỉ giúp các phóng viên được tiếp tục tác nghiệp trong điều kiện dịch COVID-một9, mà còn tạo thêm cơ hội cho nghình truyền thông đẩy mạnh chuyển đổi hướng tới nền tảng số bền vững hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *