Facebook giảm chất lượng các đoạn video được đăng tải tại châu Âu

Vay tiền trả góp

Facebook sẽ tạm thời giảm độ phân giải của những đoạn video trên mạng xã hội Facebook và ứng dụng Instagram tại châu Âu nhằm ứng phó với khả năng xảy ra tình trạng nghẽn mạng.

Biểu tượng Facebook trên điện thoại. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Facebook ngày hngười nàohngười nào/3 thông tin sẽ giảm chất lượng những đoạn video được đăng tải lên những nền tảng của mạng xã hội này tại khu vực châu Âu.

Quyết định được đưa ra nhằm khắc phục tình trạng nghẽn mạng trong bối cảnh hàng nghìn lao động tại khu vực này đang phải làm việc tại nhà qua mạng Internet do dịch COVID-một9 lan rộng.

Thông báo của Facebook cho biết sẽ tạm thời giảm độ phân giải của những đoạn video trên mạng xã hội Facebook và ứng dụng Instagram tại châu Âu nhằm ứng phó với khả năng xảy ra tình trạng nghẽn mạng.

Trước đó, những nền tảng phát video trực tuyến khác như Netflix, YouTube, Amazon và Disney cũng đã đưa ra bước đi tương tự.

Động thái trên được đưa ra nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU), hối thúc những nền tảng phát video trực tuyến phóng thích băng thông để ưu tiên phục vụ những hoạt động chăm sóc y tế và giáo dục qua mạng Internet cho hàng nghìn học trò phải ở nhà do trường học đóng cửa.

Dù những nhà quản lý viễn thông châu Âu cho biết hiện mạng lưới của họ mang đủ năng lực ứng phó với lưu lượng dữ liệu truyền tải hiện nay, song vẫn mang lo ngại về tình trạng nghẽn mạng lúc ngày càng nhiều người phải làm việc tại nhà do dịch COVID-một9.

Hiện những video phát trực tuyến mang thể chiếm tới hngười nào/3 lưu lượng dữ liệu trên những mạng một mực và di động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *