Facebook bỏ kế hoạch bán quảng cáo trong ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hành tinh WhatsApp

Vay tiền trả góp

Facebook nhịn nhường như vẫn đang loay hoay trong kế hoạch mang lợi nhuận từ WhatsApp, ứng dụng mà hị đã bỏ ra hngười nàohngười nào tỉ USD để thâu tóm hơn 5 năm trước.

Facebook đang từ bỏ kế hoạch bán quảng cáo trong WhatsApp, theo một nguồn tin thân cận với vấn đề. Trước đó, tham vọng này của Facebook từng gây ra những tranh cãi làm cho những người sáng lập WhatsApp quyết định từ nhiệm nhữngh đây khoảng một8 tháng.

WSJ theo đó cho biết WhatsApp đã giải thể một nhóm được thành lập với mục đích tìm ra nhữngh tốt nhất để tích hợp quảng cáo vào nhà phân phối.

WhatsApp từng được Facebook thâu tóm với giá hngười nàohngười nào tỉ USD hồi năm hngười nào0một4. Mặc dù đang mang tới hơn một,5 tỉ người sử dụng trên toàn cầu, WhatsApp chưa mang tới cho Facebook những lợi ích về tài chính.

WhatsApp hiện là một trong những ứng dụng nhắn tin phvòng biến nhất trên toàn cầu. (Ảnh: Bloomberg)

Được tạo ra vào năm hngười nào009, ban sơ, WhatsApp chủ yếu mang doanh thu từ những khoản phí lúc tải về và phí đăng kí 0,99 USD/ năm, song Facebook đã quyết định phân phối WhatsApp miễn phí sau lúc thâu tóm.

Năm hngười nào0một8, “ông to” mạng xã hội tuyên bố kế hoạch muốn mang thêm doanh thu từ ứng dụng nhắn tin, bao gồm cả kế hoạch bán quảng cáo. Cách đây khoảng một năm, Chris Daniels, CEO lúc bđấy giờ của WhatsApp, khẳng định quảng cáo là “kế hoạch kiếm tiền được ưu tiên”.

WSJ cho biết hồi tháng 5, WhatsApp đã chạy thử nghiệm quảng cáo trong tính năng Status của WhatsApp, trong đó cho phép quảng cáo hiển thị trong những bài đăng tương tự Stories trên Instagram.

Dù vậy, ở thời khắc hiện tại, kế hoạch kiếm tiền qua quảng cáo trên WhatsApp đang được hoãn lại. Thay vào đó, WhatsApp sẽ phát triển những tính năng thu phí cho phép doanh nghiệp tương tác tốt hơn với khách hàng trên nền tảng, một người thân cận với vấn đề nói.

Về phần mình, WhatsApp từ chối đưa ra so bình luận.

WhatsApp hiện tại đang là một trong bốn rường cột chính trong hệ sinh thái của Facebook, cùng mạng xã hội Facebook, ứng dụng nhắn tin Messenger và mạng xã hội hình ảnh Instagram. Hệ sinh thái này hiện mang hngười nào,8 triệu người sử dụng hàng tháng.

Mạng xã hội Facebook đang mang về cho doanh nghiệp Facebook lợi nhuận to nhất song tốc độ tăng trưởng của nó lại ko bằng Instagram hay WhatsApp.

Bên cạnh việc giúp doanh nghiệp trả lời những thắc mắc của khách hàng, phương tiện của WhatsApp còn giúp phân loại và phản hồi tự động. Bên cạnh đó, chúng còn cho phép hiển thị danh mục sản phẩm của doanh nghiệp ngay bên trong ứng dụng.

Các nhà quảng cáo trên Facebook hay Instagram ngoài ra mang thêm tuỳ chọn tự động chuyển hướng người sử dụng sang nhắn tin trên WhatsApp lúc họ click vào một quảng cáo nào đó.

WhatsApp còn khẳng định đang thử nghiệm những dự án thanh hao toán ở Ấn Độ, nơi ứng dụng nhắn tin này cực kì phvòng biến.

Facebook và WhatsApp mang những quan niệm đối lập nhau ngay từ đầu. Người đồng sáng Koum và Acton thực tế rất tôn trọng tính riêng tư người sử dụng và họ phải đối thương nghiệp hoá những nhà phân phối trên ứng dụng WhatsApp.

Trong một bài đăng vào năm hngười nào0mộthngười nào, cặp đôi thậm chí gọi quảng là “một sự sỉ nhục cho trí thông minh của khách hàng”.

Trong lúc đó, quảng cáo lại chiếm tới 98phần trăm doanh thu của Facebook trong quý kinh doanh sắp nhất, theo WSJ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *